รวมท่าไม้ตายของเหล่า ฮีโร่ Kamen Rider ยุคเฮเซย์ จาก Mthai

Home / ข่าวการ์ตูน / รวมท่าไม้ตายของเหล่า ฮีโร่ Kamen Rider ยุคเฮเซย์ จาก Mthai

ทาง cartoon.mthai ได้นำท่าไม้ตายของ เหล่า Kamen Rider แห่งยุคเฮเซย์ซึ่งท่าของ Kamen Rider แต่ละตัวจะเป็นอย่างไร cartoon.mthai ได้นำรายละเอียดเกี่ยวกับท่าเหล่านี้ให้เพื่อนสมาชิก ได้ดูกับสำหรับแฟนพันธ์แท้ ไม่น่าพลาด ไปลองดูกันดีกว่าว่า แต่ละท่าจะเป็นเยี่ยงไร ก็ต้องมาดูกันละ (ผิดพลาดประการใดขออภัยมานะที่นี้ด้วย)

 

1

คนแรกคือ : มาสค์ไรเดอร์ คูกะ

ท่าไม้ตายชื่อ :  ไมตี้ คิ๊ก

รายละเอียด : เป็นท่ายอดนิยมของไรเดอร์อยู่แล้ว คือ กระโดดขึ้นไปแล้วถีบไปข้างหน้า (ไม่รู้ว่าปีศาจไม่คิดจะหลบบ้างเหรอ)

2

คนที่สอง คือ : มาสค์ไรเดอร์ อากิโตะ

ท่าไม้ตายชื่อ : ไรเดอร์ คิ๊ก

รายละเอียดท่า : ท่านี้ไม่มีอะไรมากนอกจาก ตั้งท่าชาร์จพลังก่อนกระโดดทีบออกไป

 3

คนที่สาม : มาสค์ไรเดอร์  ริวคิ

ท่าไม้ตายชื่อ : ดราก้อน ไรเดอร์ คิ๊ก

รายละเอียดท่า : ท่าของตัวนี้ต้องใช้การ์ดเพื่อใช้ท่าไม้ตายก่อนที่จะโดดตีลังกาแล้วถีบออกมาเป็นไฟ

4

คนที่สี่ : มาสค์ไรเดอร์ ไฟซ์

ท่าไม้ตาย : คริมสัน  สแมช

รายละเอียด  :  ร่างนี้จำเป็นต้องกดปุ่มใช้ที่เข็มขัดแปลงร่างเพื่อใช้ท่าไม้ตายออกไปจากนั้นตั้งท่าแล้ววิ่งออกไปก่อนจะกระโดดขึ้นไป แล้วถีบลงมา แต่ระหว่างถีบ ท่าจะปล่อยแสงออกมาจากขาเหมือนเป็นพลังเสริมก่อนที่จะ ถีบพร้อมกับเป็นเหมือนสว่านทะลวงปีศาจ

5

คนที่ห้า : มาสค์ไรเดอร์ เบลด

ท่าไม้ตายชื่อ :  ไลท์นิ่ง บลาสท์

รายละเอียด : ฮีโร่ตัวนี้ต้องใช้การ์ด 2 ใบ ในการใช้ท่าจากนั้นทำการรูดที่แขนจากนั้นตั้งท่ากระโดดตีลังกา แล้วก็ถีบ ที่ปลายขาจะเป็นสายฟ้า ตอนถีบ

6

คนที่หก :  มาสค์ไรเดอร์ ฮิบิกิ

ท่าไม้ตายชื่อ : วิชาเสียงสังหาร อัคคีแผดเผา (ชื่อคล้ายกับคาถานินจาเลย)

รายละเอียด : (เป็นท่าไม้ตายที่แปลกมากตัวหนึ่งเลย)  เป็นการโดดเขาไปหาปีศาจแล้วนำของไปวางไว้บนตัวก่อนที่ของชิ้นนั้นจะขยาย กลายเป็นกลอง จากน้นใช้อาวุธที่คล้ายไม้กลอง ตีใส่เหมือนเป็นจังหวะเพลง จากนั้นก็ตีปิดแล้วปีศาจก็จะระเบิดด้วยเสียง

7

คนที่เจ็ด :  มาสค์ไร์เดอร์ คาบูโตะ

ท่าไม้ตายชื่อ : ไรเดอร์ คิ๊ก

รายละเอียด : กดเรียง สาม ปุ่มที่เข็มขัดก่อนจะ สับคันโยกที่เข็มขับพร้อมพูดชื่อท่า จากนั้นขาจะมีแสงออกมาพร้อมเตะได้ทันที (รอบนี้เริ่มไม่ต้องโดดเตะและ)

8

คนที่แปด :  มาสค์ไรเดอร์ เดนโอ

ท่าไม้ตายชื่อ : เอ็กซ์สตรีม สแลช

รายละเอียด : ท่านี้เป็นท่าที่สิ้นเปลืองมากๆ เพราะใช้เสร็จโยนทิ้งเลย หลังจากที่หยิบ ชิ้นส่วนบางอย่างขึ้นมา (แอดมินไม่แน่ใจขออภัย) จากนั้นนำไปทาบที่เข็มขัดก่อนจะ ชาร์ตพลังไปที่ดาบ ที่สามารถแยกร่างและโจมตีได้ ประมาณว่าเป็นดาบระเบิดที่สามารควบคุมได้ โจมตี สามรอบ ไปกลับ และก็ฟันลงมาตรงๆ

9

คนที่เก้า : มาสค์ไรเดอร์ คิบะ

ท่าไม้ตายชื่อ : ดาร์คเนส มูน เบรค

รายละเอียด : หยิบนกหวีดขึ้นมาใส่จากนั้นทำการตั้งท่าไม้ตายจากนั้นทำการกระโดดถีบเหมือนเคย แต่ท่านี้จะไม่ทะลวงแต่จะ ถีบปีศาจติดไปด้วย

10

คนที่สิบ : มาสค์ไรเดอร์ ดีเคด

ท่าไม้ตายชื่อ :  ไดแมนชั่น คิ๊ก

รายละเอียด : ใช้การ์ดเสียบเข้าเข็มขัดพร้อมดันเข็มขัดปิด จากนั้นกระโดดถีบร้อมเอฟเฟ็คเป็นรูปการ์ดไปยังเป้าหมาย(เรียบง่ายดี)

11

คนที่สิบเอ็ด : มาสค์ไรเดอร์ ดับเบิ้ล

ท่าไม้ตายชื่อ : โจ๊กเกอร์ เอ๊กซ์ตรีม

รายละเอียด : หยิบแฟตไดร์ จากนั้นทำการใส่ไปที่ข้างลำตัวขวาที่เอว เอฟเฟ็คท่าจทำให้ตัวเองลอยขึ้นและถีบออกไปร่างจะเหมือนแยกเป็น สองร่างถีบทะลุเป้าหมาย จากนั้นปีศาจก็กลายเป็นโกโก้ครั้น

12

คนที่สิบสอง : มาสค์ไรดอร์ โอส

ท่าไม้ตายชื่อ  : ทาโทบะ คิ๊ก

รายละเอียด : ใส่เหรียญและใช้อุปกรณ์แปลงร่างรูดตรงเข็มขัดแล้วขาจะเปลี่ยน คล้ายจิงโจ้และกระโดดขึ้นแล้วถีบลงมายังเป้าหมาย (เอฟเฟ็คแสงนำแทางสู่เป้าหมาย)

13

คนที่สิบสาม : มาสค์ไรเดอร์ โฟร์เซ

ท่าไม้ตายชื่อ :  ไรเดอร์ ร็อคเก็ต คริล คิ๊ก

รายละเอียด : คล้ายกับ โจ๊กเกอร์  ที่ต้องอุปรณ์ในการเปลี่ยนร่างที่ต้องสลับตำแหน่งจากนั้นทำการสับสวิตซ์ข้างเข็มขับด้านขวาจากนั้นแขนจะกลายเป้นจรวดพาตัวลอยขึ้นไป จากนั้นก็ถีบพร้อม กับจรวด ตรงเข้าหาเป้าหมาย

14

คนที่สิบสี่ : มาสไรเดอร์ วิซาร์ด

ท่าไม้ตายชื่อ : สไตรด์ วิซาร์ด

รายละเอียด : ใช้แหวนที่ใช้แปลงร่างจากนั้นนำมือไปวางบน เข็มขัดพร้อมตั้งท่า (มีเอฟเฟ็คไฟออกมาจากใต้เท้า) ทำการโดดตีลังกา สองตลบ แล้วถีบออกไป (นักยิมนาสติกเก่าหรือป่าวฟ่ะ) เอฟเฟ็คท่าไม้ตายจะไปอยุ่ที่ตัวปีศาจจากนั้นระเบิด

15

คนที่สิบห้า : มาสค์ไรเดอร์ ไกมุ

ท่าไม้ตายชื่อ : นากินาตะ มุโซ สไลเซอร์

รายละเอียด :  นำอุปกรณ์แปลงร่างมาใส่ที่ดาบจากนั้นทำการเวียงดาบออกไปเป็นรูปตัว X จะมีลำแสงออกมาจากดาบไปสู่เป้าหมายจากนั้นทำการฟันปิดอีกหนึ่งที

 

(เนื่องจากแอดมินไม่ได้ใชชื่อเตมของอุปกรณ์ต่างๆ ขออภัยด้วย)