26 ปี กับตำนาน Ah! My Goddess กำลังจะจบลงแล้ว

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 26 ปี กับตำนาน Ah! My Goddess กำลังจะจบลงแล้ว

การ์ตนเรื่องนี้ สำหรับคนที่มีอายุในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีมานานกว่า 26 ปี ถึงคราวที่การ์ตูนเรื่องนี้ได้ปิดตัวลงสักที ทางนิตยสาร Afternoon ฉบับ พ.ค. ได้แจ้งข่าวว่า อ.โคสุเกะ ฟูจิชิมะ เตรียมจะจบซีรีย์การ์ตูนเรื่อง Aa Megami-sama (Ah! My Goddess/Oh My Goddess!) หรือ โอ้! เทพธิดา

1

นิยสาร ฉบับเดือน มิ.ย.  วางขายในวันที่ 25 เม.ย. นี้ หลังจากที่นางฟ้าเบลดันดี้อยู่คู่กับคนอ่านมานานถึง 26 ปี ด้วยกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนๆของซีรี่ย์โรแมนติคคอเมดี้เคล้าซิ่งรถซ่อมรถเรื่องนี้ ยังคงสามารถติดตามโปรเจ็คใหม่ๆของเรื่องนี้ได้ เพราะ Afternoon ฉบับเดือน มิ.ย. จะมีการประกาศข่าวใหญ่ครั้งสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

2

พร้อมกันนี้ในนิตยสารเล่มดังกล่าว ยังแจ้งอีกว่า ฉบับรวมเล่ม 48 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ จะจัดทำในรูปแบบ Limited-Edition Final Box ราคา 5,000 เยน ประกอบด้วย หนังสือการ์ตูนเล่มจบ , Drama CD ที่มีเนื้อหาตอนจบในอีกแบบหนึ่งที่แตกต่างจากฉบับมังงะ ซึ่งได้นักพากย์จากฉบับอนิเมครบครัน

3

, หนังสือชุด 1 to 4 no Aida ,หนังสือบุ๊คเล็ตที่เป็นบทสัมภาษณ์ของ อ.ฟูจิชิมะ เกี่ยวกับความทรงจำของเขาที่มีต่อผลงานเรื่องนี้ และ หนังสือรวมภาพวาด ซึ่งรวมเล่มดังกล่าวจะออกวางขายวันที่ 23 ก.ค. นี้

4

อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานได้ขอร้องให้แฟนๆช่วยกันส่งข้อความเผยความในใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ ผ่านทางโปสการ์ด หรือ อีเมล์ โดยส่งได้จนถึง 30 พ.ค. ซึ่งทีมงานจะทำการบันทึกข้อความของแฟนๆลงในแผ่น CD หรือ ทำออกมาในรูปเล่มบุ๊คเล็ต

5

Ah! My Goddess ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Afternoon ตั้งแต่ปี 1988 และถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมซีรี่ย์ 3 ชุด OVA และ OAD อีกหลายชุดด้วยกัน

6

credit : K-D