เสริมความรู้ไปกับวิธีเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ จาก Cartoon.Mthai

Home / ข่าวการ์ตูน / เสริมความรู้ไปกับวิธีเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ จาก Cartoon.Mthai

วันนี้ทาง cartoon.mthai  ได้นำหนังสือดีๆ มานำเสนอให้เพื่อนๆ สมาชิกได้ลองหาอ่านกัน สนับสนุนหนังสือดีๆ โดยทาง BookPoint  ซึ่งได้นำหนังสือ มาแบ่งปันความรู้และวิธีรับมือกับสิ่งที่จะตามมา วิธีสังเกตุ เหตุการ์ณต่างๆ ของธรรมชาติ ว่ามีอะไรผิดตกติหรือไม่ นั้นมาดูกันกันเลย

_DSC9647

_DSC9661

_DSC9653

_DSC9651

หนังสือในชุดนี้ เป็นหนังสือที่ใช้เสริมความรู้ทางวิทยาศาสตร์และทางสังคมศึกษา เพื่อให้ สมาชิกทุกคนได้รู้ถึงวิธีที่จะสามารถรับมือกับหตุการ์ณที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า แต่ก็โชคดีที่ประเทศเราไม่ได้อยู่ในจุดที่เกิดเหตุการ์ณ ธรรมชาติ แต่ก็เคยมี อย่าง สึนามิ,แผ่นดินไหวและอุทกภัย ซึ่งส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นไม่ได้ร้ายแรงแบบบางประเทศที่เกิดขึ้น ยกตัวอย่าง สึนามิ ประเทศไทยปกติเหตุการ์ณนี้ไม่เคยมีในประเทศไทย แต่ก็ได้เกิดขึ้น ไม่ใครขาดคิดและไม่มีใครเคยเห็นจึงทำให้เกิดความสูญเสียต่อประเทศไทยหลังจากนั้นประเทศไทยได้ทำการติดตั้งเครื่องป้องกัน เหตุสึนามิและสัญญาณเตือน เหตุการ์ณที่จะเกิดขึ้นตามมา  ประเทศไทยเคยได้รับแรงสั่นสะเทือน ที่รู้สึกได้แต่ไม่มีการสูญเสียแต่อย่างใด  หนังสือชุดจะบอกให้รู้ถึงวิธิการ์ณรับมือ กับเหตุการ์ณต่างๆ ที่จะตามมา

_DSC0095

คลื่นยัง สึนามิ

เรื่องย่อ เรียนรู้เกี่ยวกับคลื่นยังสึนามิคืออะไร คลื่นสึนามิเกิดได้อย่างไร คลื่นสึนามิเกิดขึ้นที่ไหนบ้างเกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเกิดคลื่นสึนานิ  การช้วยเหลือเมื่อเกิดคลื่นสึนามิ พยากรณ์การเกิดคลื่นสึนามิได้หรือไม่  คลื่นยังสึนานิครั้งรุนแรงที่สุดในอดีต และกรณีศึกษาเหตุการ์ณคลื่นสึนามิทั่วโลก  ให้คำตอบชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาติผลกระทบต่อผู้มีชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยแล้วการเตรียมพร้อมรับมือ ก่อนที่จะมาถึงตัว หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

_DSC0093

มหาอุทกภัย

เรื่องย่อ  เพื่อเรียนรู้อุทกภัยเกิดขึ้นได้อย่างไร น้ำท่วมฉับพลันคืออะไร เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเกิดอุทกภัย  การช้วยเหลือเมื่อเกิดอุทกภัย  พยากรณ์การเกิดอุทกภัยได้หรือไม่ป้องกันอุทกภัยได้หรือไม่  อุทกภัยอนาคตเป็นอย่างไร  อุทกภัยครั้งรุนแรงในอดีตและกรณีศึกษาเหตุการ์ณอุทกภัยทั่วโลก มหาอุทกภัย ให้คำตอบชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาตินี้ผลกระทบต่อชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยและการเตรียมพร้อมรับมือ ก่อนที่จะมาถึงตัว หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

_DSC0091

แผ่นดินไหว

เรื่องย่อ  เรียนรู้เกี่ยวกับแผ่นดินไหวคืออะไร แผ่นดินไหวเกิดขึ้นได้อย่างไร  แผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่ไหนบ้างเกิดอะไรขึ้นเมื่อเกิดแผ่นดินไหว แผ่นดินไหวทำให้เกิดภัยพิบติอื่นๆ ได้หรือไม่  การช้วยเหลือเมื่อเกิดแผ่นดินไหว พยากกรณ์การเกิดแผ่นดินไหวทั่วโลก  แผ่นดินไหว ให้คำตอบชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาตินี้ ผลกระทบต่อชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยและการตรียมพร้อม ก่อนภัยนี้จะมาถึงตัว หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

_DSC0092

ภูเขาไฟระเบิด

เรียนรู้เกี่ยวกับภูเขาไฟคืออะไรภูเขาไฟเกิดขึ้นได้อย่างไร ภูเขาไฟเกิดขึ้นที่ไหนบ้าง เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อภูเขาไฟระเบิด การช้วยเหลือเมื่อเกิดภูเขาไฟระเบิด พยากรณ์การเกิดภูเขาไฟระเบิดได้หรือไม่ เตรียมการรับมือภูเขาไฟระเบิดได้หรือไม่  ป้องกันภูเขาไฟระเบิดได้หรือไม่ ภูเขาไฟระเบิดครั้งรุนแรงในอดีต และกรณีศึกษาเหตุการณ์ภูเขาไฟระเบิดทั่วโลก  ภูเขาไฟระเบิดให้คำตอบชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาตินี้ผลกระทบต่อชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยและการเตรียมพร้อมรับมือ ก่อนที่ภัยจะมาถึงตัว หนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

_DSC0094

มหาพายุไต้ฝุ่น

เรื่องย่อ  เรียนรู้เกี่ยวกับพายุไต้ฝุ่นคืออะไร  พายุไต้ฝุ่นเกิดขึ้นได้อย่างไร ตาพายุฝุ่นคืออะไร พายุไต้ฝุ่นเกิดขึ้นที่ไหนบ้าง  เกิดอะไรขึ้นในเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่น การช้วยเหลือเมื่อเกิดพายุไต้ฝุ่นพยากรณ์การเกิดพายุไต้ฝุ่นได้หรือไม่ เตรียมการรับมือพายุไต้ฝุ่นได้หรือไม่ พายุไต้ฝุ่นป้องกันได้หรือไม่ พายุไต้ฝุ่นครั้งรุนแรงในอดีต และกรณีศึกษาเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นทั่วโลก มหาพายุไต้ฝุ่น ให้คำตอบชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาตินี้ผลกระทบต่อชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยและการเตรียมพร้อมรับมือ ก่อนภัยนี้จะมาถึงตัว ภายในหนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

_DSC0089

พายุหมุนทอร์นาโด

เรียนรู้เกี่ยวกับพายุทอร์นาโดคืออะไร  พายุทอร์นาโดเกิดขึ้นอย่างไร  พายุทอร์นาโดเกิดขึ้นที่ไหนบ้าง  เกิดอะไรขึ้นบ้างเมื่อเกิดพายุทอร์นาโด  การช้วยเหลือเมื่อเกิดพายุทอร์นาโด พยากรณ์เกิดพายุทอร์นาโดได้หรือไม่  เตรียมการรับมือพายุทอร์นาโดหรือไม่ ป้องกันพายุทอร์นาโดได้หรือไม่ พายุทอร์นาโดครั้งรุนแรงในอดีต และกรณีศึกษาเหตุการ์ณพายุทอร์นาโดทั่วโลก พายุหมุนทอร์นาโด ให้คำตอชัดเจนถึงสาเหตุการเกิดภัยพิบัติธรรมชาตินี้ผลกระทบต่อชีวิตผู้คน การช้วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ประสบภัย การดำรงชีวิตให้รอดจากมหันตภัยและการเตรียมพร้อมรับมือ ก่อนภัยนี้จะมาถึงตัว ภายในหนังสือเล่มนี้มีคำตอบ

boolpoint

ทุกเล่มเป็น เล่ม สีทั้งหมด ให้ความรู้มากมาย แก่ผู้ที่สนใจในด้านวิทยาศาสตร์ ขอขอบคุณทาง  BookPoint ที่ได้ให้หนังสือดีๆ มาให้ได้อ่านเสริมความรู้กัน