ศึกตำนาน 7 อัศวิน Nanatsu no Taizai ได้เป็นอนิเมะแล้ว!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ศึกตำนาน 7 อัศวิน Nanatsu no Taizai ได้เป็นอนิเมะแล้ว!

เป็นข่าวดีรับวันสงกรานต์ของบ้านเรา (ไม่เกี่ยว…) แต่ที่แน่ๆ หลายคนคงจะดีใจกัน เมื่อนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับที่ 20 ปี 2014 ได้มีการประกาศว่ามังงะเรื่อง Nanatsu no Taizai หรือ “ศึกตำนาน 7 อัศวิน” ของอาจารย์ Suzuki Nakaba กำลังจะได้เป็นอนิเมะแล้ว!

1

แถมยังบอกด้วยว่ามังงะเรื่องนี้มียอดขายรวมกว่า 3 ล้านเล่มอีกต่างหาก คาดว่าพอเป็นอนิเมะแล้วคงทำให้ยอดขายดีขึ้นไปอีกนะ

2

เรื่องราวเกี่ยวกับ Nanatsu no Taizai กลุ่มอัศวินชั่วร้ายผู้ล้มล้างอาณาจักรบริทาเนีย ได้ถูกกำจัดโดยเหล่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์ แต่ 10 ปีให้หลัง อัศวินศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นกลับคิดต่อต้านและสังหารพระราชา ตั้งตัวขึ้นเป็นผู้ปกครองอันโหดเหี้ยม Elizabeth บุตรสาวของราชาจึงได้ออกเดินทางตามหา “Nanatsu no Taizai” เพื่อมาต่อสู้เพื่อหวังที่จะได้อาณาจักรคืน

3

เรื่องนี้เริ่มลงอยู่ในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine มาตั้งแต่ปี 2012 และเป็นมังงะอีกเรื่องที่เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่น้อยเพราะได้เป็นหนึ่งในมัง งะน่าอ่านของ Kono Manga ga Sugoi! 2014

4

ได้อันดับ 4 ในการมอบรางวัล Manga Taisho 2014 และหนังสือแนะนำจากพนักงงานร้านหนังสืออีกต่างหาก ส่วนในบ้านเราก็มีลิขสิทธิ์แล้วโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ก็ลองไปหาอ่านกันดูนะ

5

6

เท่านั้นไม่พอก่อนหน้านี้เรื่องนี้ก็ยังเคย Crossover กับมังงะดังอีกเรื่องอย่าง Fairy Tail มาแล้ว ตามที่เราเคยเสนอข่าวกันไปจ้า!

credit : akibatan