เผยข้อมูลหนังจอเงิน “สองสิงห์อวกาศ”

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยข้อมูลหนังจอเงิน “สองสิงห์อวกาศ”

เว็บไซต์หลักของ Uchū Kyōdai #0 (Space Brothers “Number Zero”) หนังอนิเมะจอเงินของสองสิงห์อวกาศ ซีรี่ย์การ์ตูนพี่น้องท่องอวกาศของ อ.จูยะ โคยาม่า ก็ได้เผยภาพแรกของฉบับจอเงินออกมาแล้ว ซึ่งภาพดังกล่าวได้ อ.โคยาม่า ลงมือวาดเอง พร้อมกับข้อความระบุว่า “ในวันนั้น ความฝันของเราได้ล้มไป แต่ด้วยความกล้านั้น ทำให้เราออกไปเดินตามความฝันอีกครั้ง”

1

นอกจากนี้ สต๊าฟของหนังยังระบุว่า ตัวละคร Brian Jay นักบินอวกาศในตำนาน ที่มีการกล่าวถึงในฉบับมังงะกับอนิเมะซีรี่ย์นั้น จะได้ปรากฏตัวอย่างจริงๆจังๆในฉบับจอเงินแน่นอน โดยจะมีการบอกเล่าเรื่องราวของเขากับ Eddie เคียงคู่กับ คู่พี่น้องตัวหลักของเรื่องอย่าง มุตตะ ฮิบิโตะ ด้วย อีกทั้ง ตัวหนังชุดนี้จะเป็นครั้งแรกที่จะมีการเปิดเผยเหตุผลหลักที่แท้จริง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการไล่ตามความฝันไปอวกาศของ มุตตะ ฮิบิโตะ ด้วยเช่นกัน

2

เรื่องราวของหนังจอเงินชุดนี้ จะมาในธีมของการสูญเสียคนสำคัญ และ การฟื้นฟูสภาพจิตใจหลังจากเสียคนรักไป และ มีเพียงเพื่อนฝูงที่สามารถช่วยเหลือพวกเขาในยามที่จำเป็น ฮิบิโตะ กำลังสับสนอย่างมากที่จู่ๆ Brian Jay ได้ตัดสินใจเลือกเขาเป็นนักบินอวกาศมือใหม่ ให้คอยเป็นแบ็คอัพของเขา ซึ่งทำเอาเขากังวลมากที่คิดว่าตนยังไม่เหมาะสมกับหน้าที่อันสำคัญนี้ ทำให้ Brian ได้ฝากคำพูดให้แก่ฮิบิโตะก่อนจะบินไปดวงจันทร์ว่า “นายจำเป็นต้องสัมผัสประสบการณ์ความยากลำบากและความสนุกเพื่อเพิ่มโอกาสสิ่ง ที่อยู่ในใจของนาย” …ทว่าจากโศกนาฏกรรม CES-43 นี่เอง ทำให้ทั้งสองคนนั้น ไม่ได้พบเจอกันอีกตลอดกาล และทำให้ NASA ต้องพิจารณาแผนการจัดการคนในภารกิจด้านอวกาศเสียใหม่

3

จากเหตุที่เกิดขึ้น ทำเอาฮิบิโตะ ต้องหันไปพึ่งมุตตะ พี่ชายของเขา ที่ปัจจุบันได้ละทิ้งความฝันสมัยเด็กไปเป็นพนักงานบริษัทรถยนต์ แต่มุตตะที่กำลังหมดความอดทนกับบริษัทของตนเอง ได้ตัดสินใจกลับไปยังชนบท มุตตะรู้สึกลำบากใจที่จะพูดกับน้องชายของตน ผู้ซึ่งกำลังอยู่ในอาการเศร้าโศกและสิ้นหวังช่วยอะไรไม่ได้ และเมื่อเขาได้เอ่ยคำที่เคยกล่าวไว้เมื่อทั้งคู่ยังเด็ก ซึ่งนั่นกลายเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ความฝันของสองพี่น้องคู่นี้กลับมาอีกครั้ง

 

หนังจอเงินชุดนี้ มีกำหนดออกฉายในวันที่ 9 ส.ค. และเริ่มจำหน่ายตั๋วหนังล่วงหน้าในวันที่ 19 เม.ย.นี้ ซึ่งหากใครซื้อตั๋วหนังล่วงหน้าจะได้รับพวงกุญแจยาง Apo สุนัขตัวเด่นประจำเรื่องไปเก็บสะสมอีกด้วย

5
credit : k-d