Thai-Japan Anime & Music Festival

Thai-Japan Anime & Music Festival ครั้งที่ 4 งานคุณภาพที่สำเร็จอย่างต่อเนื่อง

Home / ข่าวการ์ตูน / Thai-Japan Anime & Music Festival ครั้งที่ 4 งานคุณภาพที่สำเร็จอย่างต่อเนื่อง

อีกหนึ่งงานอีเวนต์คุณภาพที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ปีที่สี่แล้ว

Thai-Japan Anime & Music Festival (ไทย-เจแปน อนิเมะ แอนด์ มิวสิก เฟสติวัล) ผลงานสร้างสรรค์อีกครั้งของ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด งานซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเหล่าศิลปินเพลงอนิเมะญี่ปุ่นที่ต้องการรวมตัวกันใช้เสียงเพลงการ์ตูนสร้างรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ และยังมีเป้าหมายนำเงินรายได้ไปร่วมบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลเพื่อเด็กในประเทศไทยอีกด้วย โดยปีนี้ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบจาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน), บริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) และ ไมนิจิ อะคาเดมิค กรุ๊ป อย่างอบอุ่นเช่นเคย

10174849_10152377937609513_4249088542371579379_n

ความน่าสนใจของการจัดงาน “(Thai-Japan Anime & Music Festival) ครั้งที่ 4” ในปีนี้ คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการ บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด ผู้เป็นหัวเรือใหญ่ดูแลการจัดงานเปิดเผยว่า “ในปีนี้เราจับมือกับงาน Thailand Toy Expo ที่มีคุณจิ๊บ-พงศธร ธรรมวัฒนะ เป็นโต้โผจัดงาน เพื่อร่วมกันทำให้พื้นที่ของเซ็นทรัลเวิลด์เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุก เพราะไม่ว่าจะอนิเมะหรือของเล่นก็ล้วนเป็นเรื่องของความสนุกสำหรับคนไทย พอมารวมตัวกันก็จะทำให้เราได้เห็นภาพงานในอีกมุมมองซึ่งมีความหลากหลายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้นสำหรับทุกท่านที่เข้ามาชมงาน โดยปีนี้ในเรื่องของ anime song ณ ตอนนี้ต้องขอบอกเลยว่าเรามีความภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติจาก คุณมิซึโกะ โฮริเอะ (Mitsuko Horie) ศิลปินเจ้าของฉายา ‘Anison Queen’ เสียงต้นฉบับผู้ขับร้องเพลงการ์ตูนเรื่อง Candy Candy, Voltes V และ Saint Seiya ฯลฯ ตอบรับการบินลัดฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมโชว์เพลงการ์ตูนในงานปีนี้ด้วย”

horie_mitsuko-banner

“อีกหนึ่งไฮไลท์คือการประกวดผลงานแอนิเมชั่น ซึ่งปีนี้เรานำเสนอกิจกรรมส่งเสริมเยาวชนไทยในการเตรียมพร้อมก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กับการแข่งขันทำแอนิเมชั่นเรื่องสั้นภายใต้หัวข้อ WELCOME AEC ความยาว 45 วินาที ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและคอร์สเรียนแอนิเมชั่นที่สถาบัน Digital Holly Wood Academy 1 คอร์ส และในงานครั้งนี้ยังสามารถรับข้อมูลการเรียนแอนิเมชั่นจากสถาบันชื่อดัง Human Digicraft Academy หลักสูตรการสอนจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เราหวังว่าแอนิเมชั่นจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยในอนาคตค่ะ”

KojiWada-2

okui

แฟนอนิเมะ สาวกคอสเพลย์ และผู้มีการ์ตูนอยู่ในหัวใจห้ามพลาด!!! งานนี้เปิดให้ชมฟรีตลอดงาน 2 วันเต็ม เสาร์ที่ 3 และ อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคมนี้ กับ “Thai-Japan Anime & Music Festival ครั้งที่ 4” ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (CentralWorld Square) ซึ่งทาง จี-ยู ครีเอทีฟ ผู้จัดงานเตรียมเนรมิตพื้นที่ไว้สำหรับสุดยอดกิจกรรมงานการ์ตูนอย่างคับคั่ง ทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปิน Anisong ตัวจริงเสียงจริงจากประเทศญี่ปุ่น, พาเหรดคอสเพลย์, เวทีประกวดร้องเพลงอนิเม่ พร้อมด้วยมหกรรมการแสดงสินค้าของค่ายการ์ตูนดังต่างๆ มากมาย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/thaijapananime