ซีรี่ย์การ์ตูน Holy Holy จำต้องเลื่อนวางขายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ซีรี่ย์การ์ตูน Holy Holy จำต้องเลื่อนวางขายออกไปอย่างไม่มีกำหนด

เหตุการณ์เรือเฟอรี่โดยสาร Sewol อับปางลง ณ บริเวณชายฝั่งตอนใต้ของเกาหลีใต้ ที่เกิดขึ้น เมื่อ 16 เม.ย. 2014 ที่ผ่านมานั้น กลายเป็นเหตุการณ์อันสุดสะเทือนใจของผู้คนทั่วโลก เพราะขณะนี้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 185 คน และสูญหายอีก 117 คน ที่สำคัญ จากผู้โดยสารทั้ง 462 คนบนเรือดังกล่าว เป็นเด็กนักเรียนมัธยมที่กำลังไปทัศนศึกษาถึง 325 คนด้วยกัน และจากเหตุการณ์อันแสนเศร้าสลดเกินทำใจรับไหวนี่เอง ส่งผลให้ทางเกาหลีใต้ต้องงดกิจกรรมความบันเทิงในประเทศของตนเอง ไม่เว้นแม้แต่ประเทศอื่นๆ ก็ต่างร่วมกันแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้แก่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายของเรือ ลำนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉากเรือล่มในหนัง – ละคร รวมถึง การ์ตูนอนิเมบางเรื่องนั้น จำต้องตัดออก หรือ เลื่อนออกฉาย / วางขายไป

1

ล่าสุด ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสนพ. Earth Star Entertainment ของญี่ปุ่น ได้ประกาศว่า ฉบับรวมเล่มแรกของ Holy Holy ผลงานการ์ตูนของ อ.คิคุ สุงาวาระ จะเลื่อนการออกวางขายในญี่ปุ่นไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่มีกำหนดวางขายวันที่ 12 พ.ค. นี้ เนื่องจากซีรี่ย์การ์ตูนดังกล่าวมีรูปภาพและเหตุการณ์ที่ชวนให้นึกถึง เหตุการณ์ที่เรือ Sewol ของเกาหลีล่มเลย

โดยซีรี่ย์การ์ตูนดังกล่าวตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Comic Earth Star เมื่อ พ.ย. 2013 เป็นเรื่องราวของ กลุ่มนักเรียนหญิงจากโรงเรียนคริสต์ที่หนีตายจากเรืออับปาง ไปติดอยู่บนเกาะประหลาดแห่งหนึ่ง ที่เป็นศูนย์รวมของสิ่งมีชีวิตแปลกๆมากมาย

อย่างไรก็ตาม นอกจาก Holy Holy ที่ต้องเลื่อนวันวางขายออกไปแล้ว ยังมี อนิเมะ Pokémon XY ตอนนึง ที่เกี่ยวกับถึงเรือจมนั้น จำต้องเลื่อนออกฉาย จากเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวอีกด้วย

credit : K_D