หนีตายจากดวงจันทร์ ไปกับ “สองสิงห์อวกาศ”

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / หนีตายจากดวงจันทร์ ไปกับ “สองสิงห์อวกาศ”

เกมส์ไขปริศนาหนีเอาตัวรอดในสไตล์ Real Escape Games นั้น ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซะจนทำให้มีซีรี่ย์การ์ตูนหลากหลายเรื่องต่างถูกนำไปดัดแปลงเป็นเกมในสไตล์ นี้กัน อาทิ วันพีซ , โคนัน , Evangelion , ผ่าพิภพไททัน เป็นต้น และล่าสุด Space Brothers หรือ สองสิงห์อวกาศ

2

 

3

กลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนอีกเรื่องที่ถูกนำไปทำเป็น Real Escape Games ด้วยเช่นกัน ซึ่งดูแลการผลิตโดย SCRAP บริษัทผู้สร้างและดูแลเกมส์แนวนี้มาหลายอีเว้นต์ด้วยกัน โดยมีกำหนดเปิดอีเว้นต์เล่นเกมส์กันที่ ซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ช่วงวันที่ 22-26 พ.ค. และ สิงคโปร์ วันที่ 7-8 มิ.ย. กับ 14-15 มิ.ย. นี้ โดยอีเว้นต์เกมที่ ซานฟรานซิสโก จะจำหน่ายตั๋วเล่นล่วงหน้า กับ ตั๋วหน้างาน ในราคา 25 กับ 30 เหรียญสหรัฐ ตามลำดับ


โดย Real Escape Games ของ สองสิงห์อวกาศ จะมาภายใต้ธีม “หนีตายจากฐานลับบนดวงจันทร์” โดยจะจำลองเหตุการณ์ที่ ฮิบิโตะ กำลังเผชิญหน้ากับปัญหา หลังจากเกิดอุบัติเหตุบนดวงจันทร์ ซึ่งรายละเอียดคร่าวๆของเกมส์นี้ คือ ผู้เล่นมีเวลา 1 ชั่วโมง ในการที่จะหนีพ้นออกจากฐานทัพบนดวงจันทร์ หลังจากเกิดสัญญาณฉุกเฉินขึ้นที่นั่น พร้อมกันนี้จะต้องไขปริศนาเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้ฐานทัพได้รับความเสียหาย อีกด้วย หากใช้ปริมาณออกซิเจนหมด (หรือ เวลาหมด) ใน 1 ชั่วโมง ก็จะ Game Over ทันที….อย่างไรก็ตาม อีเว้นต์เกมส์ที่ ซานฟรานซิสโก จะให้ผู้เล่นเล่นรอบละ 1 ชั่วโมงครึ่ง และมีเอกสารประกอบการเล่นเป็นภาษาอังกฤษ

4

 

5

อนึ่ง ทางผู้สร้างเกมยังระบุว่า พวกเขาไม่รับรองว่าตัวเกมจะทำออกมาเหมือนกับสองสิงห์อวกาศ 100% ซึ่งใครที่เข้าร่วมเล่นเกมส์นี้ สามารถสนุกไปด้วยกันทุกคน โดยไม่จำเป็นว่า จะต้องรู้จัก หรือคุ้นเคยกับฉบับการ์ตูน-อนิเมะของเรื่องนี้ ก็ตามที

credit : K-D