แฟน Suzumiya Haruhi ได้เฮ ฟื้นฟูจุดนัดพบของชมรม SOS กลับมาแล้ว!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / แฟน Suzumiya Haruhi ได้เฮ ฟื้นฟูจุดนัดพบของชมรม SOS กลับมาแล้ว!

แฟนๆ อนิเมะพระเจ้า Suzumiya Haruhi no Yuutsu ได้เห็นข่าวนี้ก็ดีใจ เมื่อหอนาฬิกา Nishinomiya สีเขียวหน้าสถานีรถไฟที่เป็นจุดนัดพบกันของกองกำลัง SOS ได้กลับมาตั้งในตำแหน่งเดิมแล้ว โดยหอนาฬิกาแห่งนี้คือต้นแบบของหอนาฬิกาในอนิเมะที่มีอยู่ในทั้งเวอร์ชั่นปี 2006 และปี 2009 และถูกแฟนๆ ยกให้เป็น “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์” กันเลยทีเดียว

1

2ภาพหอนาฬิกาที่เคยปรากฏในอนิเมะ

หอนาฬิกาถูกรื้อถอนออกไปเมื่อปี 2009 จากโครงการของทางเทศบาลท้องถิ่นในการปรับปรุงสร้างที่จอดรถจักรยานใต้ดิน บริเวณหน้าสถานีรถไฟ Nishinomiya-Kitaguchi และรื้อหอนาฬิกาออกไป ทำให้เกิดการคัดค้านจากแฟนๆ ที่ทราบข่าวกันมากมาย มีการส่งจดหมายและอีเมล์เพื่อร้องเรียนไปตามที่ต่างๆ จนในที่สุดทางเทศบาลก็ยอมนำหอนาฬิกากลับมาดังเดิมในที่สุด

3

ก่อนการรื้อถอนเมื่อปี 2008

4

ทำการรื้อถอนเพื่อสร้างที่จอดจักรยานใต้ดินเมื่อปี 2009

ตอนนี้หอนาฬิกาก้ได้กลับมาตั้งในจุดเดิมแล้ว ด้วยความร่วมมือร่วมใจกันของแฟนๆ และด้วยที่ว่ารัฐบาลต้องการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวด้วยการสนับสนุน “สถานที่ศักดิ์สิทธิ์จากอนิเมะ” อีกด้วย นอกจากนาฬิกาแล้ว ยังมีอีกหลายๆ สถานที่จากอนิเมะเรื่องนี้ในเมือง Nishinomiya จังหวัด Hyougo ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 11 จากลิสต์รายการ “สุดยอดสถานที่ศักดิ์สิทธิ” จากทั้งญี่ปุ่น

5

ปัจจุบันได้กลับมาตั้งที่จุดเดิมแล้ว

credit : akibatan