การ์ตูนมังงะ Sherlock ประกาศหยุดตีพิมพ์ยาว!!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Sherlock ประกาศหยุดตีพิมพ์ยาว!!!

ข่าวร้ายสำหรับแฟนๆ Sherlock เมื่อได้มีการประกาศหยุดตีพิมพ์ยาวๆ จนถึงเดือนตุลาคมกันเลยทีเดียวทางนิตยสาร Young Ace ฉบับ ก.ค ได้หยุดตีพิมพ์การ์ตูนมังงะ  Sherlock  ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของซีซั่นที่ 2 ในวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมานี้เอง การ์ตูน Sherlock เป็นการ์ตูนอิงประวัติศาสตร์ของอังกฤษ ฉยผ่านช่องทาง BBC จะกลับมาพร้อมการ์ตูนมังงะ ซีซั่นที่ 3 โดยใช้ชื่อว่า Sherlock: The Great Game ซึ่งจะลงในนิตยสาร Young Ace ฉบับ พ.ค. ที่จะวางขายในวันที่ 4 ต.ค.

2

ละครซีรี่ย์ Sherlock ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่องดังขายดีของ Sir Arthur Conan Doyle อย่าง Sherlock Holmes โดยเป็นการนำเรื่องราวของนักสืบ Holmes มาเขียนใหม่ ให้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น ณ กรุงลอนดอนยุคปัจจุบัน ละครซีรี่ย์ชุดนี้ได้ทีมเขียนบทจาก Doctor Who (Steven Moffat, Mark Gatiss, and Stephen Thompson) มาช่วยเขียนบท ได้ Benedict Cumberbatch (Atonement, Tinker Tailor Soldier Spy, Star Trek Into Darkness, 12 Years a Slave) กับ Martin Freeman (The Office, The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy, The Hobbit, The World’s End) มารับบทเป็น Sherlock กับ Dr. Watson ตามลำดับ ปัจจุบัน มีการทำถึง 3 ซีซั่น ด้วยกัน (ซีซั่นนึง มี 3 ตอน ตอนละ 90 นาที)

3

ฉบับการ์ตูนได้ Jay มาวาดภาพให้ทั้ง 2 ซีซั่น ซึ่งมังงะซีซั่น 2 มีชื่อว่า “The Blind Banker” (“Shi o Yobu Angō”) เป็นเรื่องราวของการไขปริศนารหัสลับที่เป็นลางบอกเหตุไปสู่ความตาย โดยฉบับรวมเล่มของมังงะ ซีซั่น 2 มีกำหนดวางขาย 7 มิ.ย. นี้

4

(ภาพประกอบ เป็นมังงะของ Sherlock ชุด Study in Pink ซึ่งเป็นมังงะชุดแรกสุดของเรื่องนี้

credit : K-D