เผยผู้แต่งนิยาย All You Need Is Kill รู้สึกแฮปปี้กับหนัง Edge of Tomorrow ยิ่งนัก

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เผยผู้แต่งนิยาย All You Need Is Kill รู้สึกแฮปปี้กับหนัง Edge of Tomorrow ยิ่งนัก

ฮิโรชิ ซากุระซากะ ผู้แต่งนิยาย All You Need Is Kill ได้ให้สัมภาษณ์กับ MSN Sankei เกี่ยวกับความเห็นที่มีต่อหนัง Edge of Tomorrow หนังฮอลลิวู้ดซึ่งดัดแปลงมาจากผลงานเขาอีกที ที่ได้ Tom Cruise กับ Emily Blunt แสดงนำนั้น ซึ่งนักแต่งนิยายวัย 44 ปี ได้ออกมากล่าวยอมรับกับฉบับหนังชุดนี้ว่า “ตัวหนังทำออกมาได้ดีเยี่ยมเลยล่ะ เป็นเพราะว่า ผมมักจะจินตนาการเรื่องราวของนิยายให้ออกมาเป็นภาพอนิเมะ เมื่อผมได้เห็นกองทหารจากอนาคตกำลังเคลื่อนไหวบนจอหนัง ทำให้ผมรู้สึกทึ่งเอามากๆเลย”

1

2

ก่อนหน้านี้ เขาเคยมาเยี่ยมกองถ่ายหนัง Edge of Tomorrow ที่กรุงลอนดอนมาก่อน ซึ่งที่นั่นเอง เขาได้มีโอกาสสวมชุดทหารออกรบ ที่มีน้ำหนักถึง 35 กก. และได้รับการแนะนำเกี่ยวกับเรื่องชุดที่สวม จาก Doug Liman ผู้ซึ่งรับหน้าที่กำกับหนัง เขากล่าวว่า “ผกก. มักชอบย้ำว่า ‘One more ‘ อยู่บ่อยๆ กว่าจะทำได้ เล่นเอาถึง 10 เทคเลย ผมนึกว่าผมตายไปแล้วนะเนี่ย (หัวเราะ) แต่ Mr.Cruise เนี่ย ยังกะยอดมนุษย์เลย เพราะเขาต้องวิ่งทั้งๆที่สวมชุดหนักขนาดนี้ด้วยล่ะ”

3

4

นิยาย All You Need Is Kill เป็นนิยายภายใต้แบรนด์ Super Dash Bunko ของสนพ.ชูเอย์ฉะ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์วางจำหน่ายใน 20 ประเทศ ซากุระซากะ กล่าวอีกว่า “นับตั้งแต่ที่ผลงานนิยายของเขาได้รับการดัดแปลงเป็นหนัง ผมอยากจะเขียนเรื่องราวให้คนต่างประเทศสามารถเข้าถึงได้ ผมก็เลยได้รับรู้ถึงปฏิกิริยาจากผู้อ่านทั่วทุกมุมโลกอย่างมากมาย” เท่านั้นไม่พอ เขาได้เริ่มวางแผนในการเขียนนิยายภาคต่อของเรื่องนี้แล้วเช่นกัน

5

6

Edge of Tomorrow มีกำหนดออกฉายที่ญี่ปุ่น วันที่ 4 ก.ค. 2014 และตัวหนังที่ออกฉายในญี่ปุ่นนั้น จะใช้ชื่อ All You Need Is Kill ชื่อเดียวกับนิยายต้นฉบับเลย

credit : K-D