อัพเดทข้อมูล กันดั้ม จี no Reconguista!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / อัพเดทข้อมูล กันดั้ม จี no Reconguista!!

ถ้าใครได้ติดตามหรือเป็นแฟนของซีรี่ย์ Gundam ก็คงทราบข่าวโปรเจ็กต์ครบรอบ 35 ปีกัน เป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งน่าจะโดนใจใครหลายๆ คนในที่นี้เป็นแน่ แต่มาวันนี้ก็มีอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนิเมะ กันดั้ม จี no Reconguista (Gundam: Reconguista in G) ซีรี่ย์ใหม่ของ Gundam และเป็นการกลับมาขึ้นแท่นผู้กำกับอีกครั้งของ Tomino Yoshiyuki ก็ได้เผยพรีวิวตัวที่ 2 ออกมา พร้อมกับรายชื่อนักพากย์และทีมงานเรียบร้อย จะเป็นยังไงบ้างมารับชมพร้อมๆ กันเลย

คลิปเปิด Gundam: Reconguista in G

gundamกันดั้ม จี no Reconguista

สำหรับเนื้อเรื่องของภาคนี้ก็มีอยู่ว่า

เมื่อเวลาผ่านไปหลังจากจุดจบของ Universal Century ประวัติศาสตร์ถูกจารึกโดยการตั้งรกรากถิ่นฐานในอวกาศและสงครามอวกาศ ความเจริญก้าวหน้าของมนุษยชาติซึ่งถูกนำโดยยุคใหม่ที่เรียกว่า Regild Century (R.C.) ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นตัวนำความสงบสุขของโลกปี R.C. 1014Capital Tower ลิฟต์วงโคจรได้ถูกส่งขึ้นไปเหนือพื้นผิวโลกและเชื่อมต่อระหว่างโลกและอวกาศ เนื่องจากการขับเคลื่อนนั้นใช้โดยพลังงาน Photon Battery มันจึงถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์Beruri Nenamu ผู้ที่อยู่ระหว่างการฝึกฝนเพื่อที่จะเป็น Capital Guard (เป็นกองกำลังที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้อง Capital Tower) เมื่อ Capital Tower ถูกโจมตีโดย G-Serufu ที่มีประสิทธิภาพการเคลื่อนที่คล่องแคล่วและเทคโนโลยีที่ไม่มีใครรู้ได้ว่า มาจากไหนBeruri ผู้ที่เข้าร่วมรบพร้อมกับหุ่นซ่อมแซม Rekuten และสามารถจับ G-Serufu มาได้ อย่างไรก็ตาม Beruri มีความรู้สึกบางอย่างกับสาวโจรสลัดชื่อว่า Aiida Reihanton นักบินหุ่น G-Serufu และเป็นความรู้สึกเดียวที่เขารู้สึกกับ G-Serufu และถึงแม้เขาจะไม่เคยเห็นมันมาก่อนก็ตาม G-Serufu ที่น่าจะควบคุมได้ด้วยเงื่อนไขพิเศษบางอย่าง แต่ Beruri กลับสามารถขึ้นขับได้เป้าหมายของ Aiida และสลัดอวกาศที่โจมตี Capital Tower โชคชะตาของ Beruri ผู้ที่ถูกเลือกโดย G-Serufu นั้นจะเป็นการนำไปสู่ความจริงที่จะทำให้ยุค Regild Century ต้องสั่นคลอน”

รายชื่อทีมงานจะเป็นใครกันบ้างมาดูพร้อมกันเลย

  • Chief Director: Tomino Yoshiyuki
  • Character Desigb: Yoshida Kenichi
  • Mechanical Design: Yasuda Akira, Gyoubu Ippei, Yamane Kimitishi
  • Design Works: Koyama Shigeto, Nishimura Kinu, Gouda Cheese, Ichida Pablo,Sakura Takumi, Kurashima Ayumi
  • Color Key Artist: Mizuta Nobuko
  • Music: Kanno Yuugo
  • Soud Director: Kimura Eriko
  • Production: Sunrise
  • Distribution: TOHO Picture

ส่วนเหล่ารายชื่อนักพากย์และหน้าตามตัวละครก็เป็นดังนี้

gundam

Beruri Zenamu พากย์โดย Ishii Mark

gundam

Aiida Reihanton พากย์โดย Shimamura Yu

gundam

Noredo Nagu พากย์โดย Kotobuki Minako

gundam

Ruin Rii พากย์โดย Satou Takuya

gundam

Raraiya Mandy พากย์โดย Fukui Yukari

gundam

G-Serufu Gundam

gundam

Kattoshii

gundam

Grimoire

gundamRekuten

นอกจากนี้ก็มีตัวละครชื่อ Nikku Kurimu ผู้ขับหุ่นสีฟ้า Montero (ยังไม่มีภาพ) พากย์โดย Ohsaka Ryouta, Many Anbasada พากย์โดย Takagaki Ayahi แฟนสาวของ Ruin อีกด้วย

สามตอนแรกของเรื่องนี้จะรวมกันฉายแบบล่วงหน้า ในโรงภาพยนต์ 13 แห่ง ในญี่ปุ่นจากวันที่ 23 สิงหาคม –  5 กันยายน 2014 และจะมีแบบสตรีมผ่านทางบริการ Docomo Anime Store ในวันที่ 8 – 30 กันยายน และตัวอนิเมะจะฉายทางช่อง MBS และช่องอื่นๆ ในเดือนตุลาคมนี้จ้า

credit : akibatan