ความรักของคุณเป็นแบบไหนในโลกอนิเมะ

Home / ข่าวการ์ตูน / ความรักของคุณเป็นแบบไหนในโลกอนิเมะ

ไหนๆ วันนี้ก็วันแห่งความรัก ก็เลยหยิบยกเรื่องราวความรักในอนิเมะ มาให้อ่านให้สมกับวันนี้ซะหน่อย แม้ว่าความรักแบบนี้จะพบเห็นได้แต่ในอนิเมะเท่านั้น แต่ว่าก็ให้ชื่นมื่นหัวใจมิใช่น้อย บางทีคู่รักของคุณก็อาจอยู่ในข่ายนี้ก็ได้นะ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. รักนะ แต่ไม่แสดงออก
รักนี้จะอยู่ในข่ายอีกฝ่ายเป็นฝ่ายชอบ แต่อีกฝ่ายมักจะซื่อบื้อ โดยฝ่ายที่ชอบมักจะแสดงอาการไม่พอใจหรือลุกลี้ลุกลน เมื่อมีใครไปจี้จุดเรื่องความรักของเจ้าตัว นอกจากนี้เวลาอยู่กับคนที่ชอบก็มักจะแสดงอาการให้อีกฝ่ายหนีไป ทั้งๆ ที่ในใจอยากจะให้อยู่ด้วยใจจะขาด ซึ่งตัวอย่างแนวนี้ก็ได้แก่

1

มิซากะ มิโคโตะ จาก Toaru Series

2

หลุยส์ แห่ง Zero no tsukaima

2. รักแท้ได้แต่แอบมอง
รักนี้เรียกได้ว่าเป็นรักอาภัพ และไม่ค่อยจะได้จบแบบแฮปปี้เอนด์ซักเท่าไหร่ เพราะว่าด้วยความไม่กล้าเผยความในใจออกไป จนอีกฝ่ายมีแฟนเป็นตัวเป็นตนไปแล้วก็มี แต่ถึงมีไปแล้วก็ยังคงแอบเฝ้ามองต่อไปก็มี ส่วนใหญ่แล้วพวกนี้จะเป็นพวกขี้อายซะส่วนใหญ่

3

ฮินาตะ จาก Naruto

4

โอโนเดระ จาก Nisekoi

3. รักนี้ชั่วนิรันดร
สุดยอดแห่งความรักน้ำเน่าหนังไทยยังชิดซ้าย ไม่มีทางที่ตัวอิจฉาใดๆ จะมาขวางกั้นเพราะโลกนี้มีเพียง 2 เรา เกิดมาเป็นคู่ชะตากรรมโดยไม่มีทางหนีพ้นไปไหนได้ แม้อีกฝ่ายจะเป็นตายร้ายดี พิการง่อยเปลี้ยเสียขา ความจำเสื่อม ไม่มีวันเหมือนเก่า อีกฝ่ายก็ยังคงรักเหมือนเดิม แต่คู่รักแบบนี้ก็มีจริงๆ นะ

5

มาชิโระกับอาซึกิ จาก Bakuman

6

ลีเชาหลางกับซากุระ จาก Tsubasa Chronicles

4. รักมาจากคำว่าเพื่อนสนิท
รักแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นความรักแบบธรรมดา โดยเริ่มจากทั้ง 2 ฝ่ายไม่เคยคิดชอบกันมาก่อน แต่จำเป็นต้องมาอยู่ด้วยกันเพื่อเป้าหมายบางอย่าง จนกระทั่งรู้ตัวเองว่าต่างฝ่ายต่างขาดอีกฝ่ายไม่ได้ แล้วถึงรู้ว่านั่นคือความรัก เรียกได้ว่ามักจะเกิดแก่บรรดาเหล่าพระรอง นางรองที่ผิดหวังจากคู่พระเอกตามแบบหนังไทยก็ว่าได้

7

ฮิรุม่ากับมาโมริ จาก Eyeshield 21

8

โซสุเกะกับจิโดริ จาก Fullmetal Panic

5. รักแล้วต้องเชือด
แนวรักนี้ต้องเชือดจะเกิดขึ้นในกรณีที่เกิดจากความผิดหวัง เพราะอีกฝ่ายแอบไปมีใหม่ เป็นความรักแบบว่ายอมเสียคนรักให้คนอื่นไม่ได้ ถ้าต้องให้คนอื่นสมหวังล่ะก็อย่าหวังเลยดีกว่า รักแบบนี้เกิดจากการที่อีกฝ่ายทำตัวเป็นพ่อพระจับปลาสองมือ หรือหลายมือจนเป็นเหตุให้ต้องจบชีวิตอย่างน่าอนาถ ในบ้านเราก็มีคดียิงกันตายเพราะแบบนี้เยอะนะครับ

9

Lucy จาก Elfen lied

10

ยูโนะ จาก Mirai Nikki

6.ความรักต้องห้ามของพี่น้อง
รักแบบนี้ถือว่าเป็นอะไรที่รับไม่ได้ในสังคม เป็นความรักที่มีต่อกันเกินคำว่าพี่น้องไปไกลมากโขเลยทีเดียว สาเหตุความรักนี้มาจากตัวละครมันน้อย หาใครดีไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว จึงจำเป็นต้องเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้น

11

โซระ กับ ฮารุ จาก Yosuga no sora

12

 อากิโตะ กับ อากิโกะ จาก Oniai

7. ความรักต้องห้ามของเพศเดียวกัน
แม้ว่าสังคมจะเปิดกว้างขึ้นและมีหลายๆ ประเทศยอมรับกันแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดแปลกๆ พอกันกับรักของพี่น้องนั่นก็คือชายรักชาย และหญิงรักหญิง นั่นเองอันสาเหตุนั้นเราก็ไม่อาจรู้ได้ เพราะคนเขียนก็ไม่ใช่พวกประเภทนั้น เอาเป็นว่ารักคนอื่นอย่าไปยุ่งเป็นพอ

13

จิคาเนะ กับ ฮิเมโกะ จาก Kannazuki no Miko

14

 อิซุมิ กับ เรียวมะ จาก Love Stage

 แล้วความรักของคุณล่ะอยู่ในหมวดไหน ?

credit: online-station