การ์ตูน Arpeggio of Blue Steel ประกาศทำอนิเมะจอเงินอีก 2 ชุดในปี 2015!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูน Arpeggio of Blue Steel ประกาศทำอนิเมะจอเงินอีก 2 ชุดในปี 2015!?

ข่าวดีสำหรับแฟนๆ สงครามนาวีของเหล่าเรือรบสาวน้อยโมเอะ โดยที่รอบนี้มีการประกาศทำอนิเมะภาคใหม่ถึง 2 ชุดเลยทีเดียว (ดูกันให้ตาแชะไปเบยฮาฮา)  ทางนิตยสาร Young King Ours ฉบับเดือน สิงหาคม ได้ประกาศออกมาว่าการ์ตูนอนิเมะจอเงินอย่าง สงครามเรือรบสยบโลก หรือ Arpeggio of Blue Steel  กำลังจะมีอนิเมะจอเงินถึง 2 ชุดซึ่งจะออกฉายในปี 2015 นู้แนะ โดยที่ชุดแรกเป็นการตัดต่อเรื่องราวของอนิเมะซีรี่ย์ภาคแรกเพิ่มฉากใหม่ไม่มากนักและที่ชุดที่ 2 จะเป็นตอนใหม่ทั้งหมดซึ่งจะหน้าดูขนาดไหนต้องรอดู

Arpeggio of Blue Steel

Arpeggio of Blue Steel

Arpeggio of Blue Steel

การ์ตูนอนิเมะจอเงิน Arpeggio of Blue Steel ชุดนี้ได้ทีมงานสต๊าฟจากอนิเมะซีรี่ย์ ตัวแรกเขามามีส่วนร่วมครบครัน อาทิ ผกก.เซย์จิ คิจิ , สตูดิโอ SANZIGEN, คนเขียนบท มาโคโตะ อุเอสึ และ มาซาโตะ โคดะ มารับหน้าที่เรียบเรียงดนตรีเช่นเคย

Arpeggio of Blue Steel

Arpeggio of Blue Steel

Arpeggio of Blue Steel

ผลงานชิ้นนี้เป็นของ Ark Performance เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของ กองทัพเรือแห่งหมอก หรือก็คือ Fleet of Fog เรือรบที่ทันสมัยที่สุด ยากต่อการต่อต้าน ได้ปรากฏออกมาสู้ท้องทะเล  และได้เริ่มทำลายล้างกองกำลังทางทะเลของมนุษย์จำนวนมาก จนมนุษย์ไม่สามารถเดินเรือในท้องทะเลอีกเลย ทำให้มนุษย์เสียอำนาจในการครองพื้นที่ทางละเป็นเวลาถึง 17 ปี ซึ่งในระหว่างนั้นได้มีเรือของกองทัพสายหมอกถูกควบคุมไว้ได้โดยที่เรือลำนั้นเป็นเรือดำน้ำ  I-401 ในการ์ตูนทำการเปลี่ยนชื่อเรือ (ของจริงคือ I-401 อยู่แล้ว) โดยที่เรือลำนี้ได้รับคำสั่งใครสักอย่างให้คนที่สามารถบังคับเรือลำนี้เป็น กุนโซ จิฮายะ เมื่อเรือทำการตอบสนอง จึงทำให้ อิโอนะ ปรากฏตัวต่อหน้า กุนโซ จิฮายะ และได้เข้าร่วมทีมพร้อมกับเข้าร่วมต่อสู้กับกองเรือแห่งหมอก