ข่าวลือ Gundam ขนาด1/1 ว่าจะขยับได้ในปี 2019!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ข่าวลือ Gundam ขนาด1/1 ว่าจะขยับได้ในปี 2019!!

เป็นข่าวลือที่หน้าติดตามมากๆ เมื่อมีข่าวมาว่าจะมีการพัฒนาเจ้า Gundam ขนาด 1/1 ให้สามารถขยับเคลื่อนไหวได้ ในปี 2019 หรือก็คึออีก 5 ปีข้างหน้านี้โดยทาง “Real G Next Project” ล่าสุดได้จัดแถลงข่าวเมื่อวันที่ 9 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อโปรเจ็คนี้ว่า “Gundam Global Challenge” เป้าหมายของโปรเจ็คนี้คือการทำให้เจ้า Gundam Rx-78-2 สุดคลาสสิคให้ขยับเคลื่อนไหวได้ในปี 2019 และเป็นการจัดฉลองครบรอบ 40 ปี พอดี

ข่าวลือ Gundam ขนาด1/1 ว่าจะขยับได้ในปี 2019!!

Gundam

ภายในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นนี้ก็ได้มีผู้ให้กำเนิดการ์ตูนซีรี่ย์ Gundam อย่างอาจารย์ Tomino Yoshiyuk และ Sugizo ซึ่งปู่ Tomino ได้กล่าวว่า “ในที่สุดสิ่งที่ผมจินตนาการไว้กำลังจะเป็นจริงแล้ว” ส่วนทาง Sugizo บอกว่า “ความฝันประทับใจเมื่อวัยเด็กในที่สุดก็กลายเป็นจริง” ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่ายินดีที่จะได้เห็นจินตนาการกลายมาเป็นรูปร่างนะ

Gundamและ เพื่อการที่จะทำให้เจ้า Gundam ขนาดเท่าจริงขยับได้นั้น ตอนนี้ทางเว็บไซต์หลักก็ได้เปิดรับข้อเสนอต่างๆ เพื่อเป็นไอเดียหรือวิธีการที่จะทำให้เจ้า Gundam ขนาดจริงตัวนี้ขยับได้ ซึ่งจะสรุปออกมาในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม และจะเปิดเผยอีกครั้งในปี 2016

Gundam

Gundam

Gundamงาน นี้ยังไม่รู้จะออกมาเป็นยังไง แต่ว่าถ้าทำได้จริง เชื่อว่าหลังปี 2019 ต้องมีแผนใหม่ทำให้มันเจ๋งกว่าเดิมอีกแน่ๆ แต่นั่นก็อีกนาน รอดูกันต่อไปเน้อ!

credit : akibatan (เนื้อหาบางส่วน)