ชีวประวัติของ มาร์ค ไซเดนเบิร์ก ผู้ผลิตและผู้ตัดต่อบท จาก ดิสนีย์จูเนียร์

Home / ข่าวการ์ตูน / ชีวประวัติของ มาร์ค ไซเดนเบิร์ก ผู้ผลิตและผู้ตัดต่อบท จาก ดิสนีย์จูเนียร์

มาร์ค ไซเดนเบิร์กเจ้าของรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด ผู้ผลิตและผู้ตัดต่อบท ให้กับซีรีส์การ์ตูนยอดนิยมทางช่องดิสนีย์จูเนียร์อย่าง “เจคกับสหายโจรสลัดแห่งเนเวอร์แลนด์”

มาร์ค ไซเดนเบิร์ก

มาร์ค ไซเดนเบิร์ก (ซ้ายสุด ในเสื้อสีเหลือง)

นอกจากนี้ มาร์ค ไซเดนเบิร์ก ยังเป็นผู้ผลิตและผู้ตัดต่อบท ให้กับซีรีส์การ์ตูนทางช่องดิสนีย์จูเนียร์กับผลงานที่มีชื่อว่า “สโมสร มิคกี้เม้าส์” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ด สาขาซีรีส์ยอดนิยมเพื่อเด็กก่อนวัยเรียน ในส่วนของผลงานที่มาร์คได้รับการกล่าวขวัญถึงในการตัดต่อเนื้อเรื่อง คือ “การผจญภัยของเหล่าสหายหมีกัมมี่” “กูฟ ทรูป” และ “อะลาดิน” นอกจากนี้เขายังเป็นนักเขียนให้กับโทรทัศน์แอนิเมชั่นเรื่อง “ดั้กเทล” และ “จักรพรรดิในโรงเรียนใหม่” ของวอลต์ ดิสนีย์ อีกด้วย

22222

มาร์ค ยังมีผลงานการแต่งหนังสือเด็กเล่มแรก ที่มีชื่อว่า “กังฟู คูส คาราเต้ คูล” ที่ได้รับการตีพิมพ์เมิ่อปี 2550 โดยสำนักพิมพ์ของญี่ปุ่นชื่อ พับลิชชิ่ง กรุ๊ป โตเกียว ป๊อป และ “กังฟู คูส คาราเต้ คูล 2 – มาร์วิน บิ๊ก ธัมเบิ้ล” ที่ได้รับการตีพิมพ์ต่อมาในปี 2551

มาร์ค ไซเดนเบิร์ก จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น และยังได้ศึกษาต่อที่ ซานฟรานซิสโก อาร์ต อินสติตูท และ ซานฟรานซิสโก อะคาเดมี่ ออฟ อาร์ต นอกจากประสบการณ์ในการทำการ์ตูน แอนิเมชั่นและงานเขียนแล้ว มาร์คยังมีความชื่นชอบในการเป่าฮาร์โมนิกาในแนวเพลงบลู มาร์คมีภูมิลำเนาทางทิศเหนือของชิคาโก ก่อนจะย้ายที่อยู่มายังลอสแองเจลิส   แคลิฟอร์เนีย กับภรรยาและลูกสองคนในปัจจุบัน