ฉลองครบรอบ 10 ปี Toaru Majutsu no Index

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ฉลองครบรอบ 10 ปี Toaru Majutsu no Index

ก็ถือว่าผ่านไปอย่างรวดเร็วเลยทีเดียวสำหรับ Toaru Majutsu No Index (อินเดกซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม)  ของอาจารย์  Kamachi Kazuma ที่ล่าสุดก็ครบกำหนด 10 ปีแล้วสำหรับซีรีย์นี้กันแล้ว โดยเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์ Dengeki ก็ได้ทำการเปิดหน้าเว็บพิเศษเพื่อฉลองให้กับซีรีย์นี้พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมไปถึงกำหนดการสำคัญต่างๆ ในอนาคตแบบคร่าวๆ อีกด้วย โดยจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

index

index

เพื่อนๆ นักวาดภาพประกอบและ Animator ร่วมส่งการ์ดอวยพร

เพื่อนๆ หลายๆ คนในวงการที่รู้จักกับอาจารย์ Kazuma ได้ทำการการ์ดอวยพรกับปีที่ 10 ของ Index กันมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาจารย์ Haimura Kiyotaka (วาดภาพประกอบ Index ฉบับ light novel), อาจารย์ Saito Sakae (วาดภาพประกอบมังงะ Heavy Object S ผลงานอีกเรื่องของอาจารย์ Kazuma) และอาจารย์ Kogino Chuuya (นักวาดของ Index ฉบับมังงะ) และท่านอื่นๆ โดยทาง Dengeki ได้รวบรวมการ์ดอวยพรของนักวาดแต่ละคนไว้ ที่นี่เลย

index

Artbook พิเศษ Rainbow Spectrum:notes

Artbook พิเศษที่รวบรวมผลงานของอาจารย์ Haimura Kiyotaka เอาไว้มากมายตั้งแต่ Toaru Majutsu no Index รวมไปถึงผลงานอื่นๆ เช่น Maid Deka หรือ Spirit Speigel ก็จะรวมอยู่ใน Artbook นี้ด้วย โดยตัว Artbook จะจัดจำหน่ายในวันที่ 29 สิงหาคม ปีนี้นั้นเอง

index

เตรียมพบกับผลงานไลท์โนเวลชิ้นใหม่ของ อาจารย์ Kazuma

โดย Light Novel เรื่องใหม่ของอาจารย์ Kazuma ที่มีชื่อว่า Mitou Shoukan: Blood Sign ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันของนักอัญเชิญระดับสูง กับเด็กสาวลึกลับในเมืองยุคกลาง โดยมีนักวาดภาพประกอบคืออาจารย์ Ikawa Waki (นักวาดภาพประกอบ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท Mahouka Koukou no Rettousei) ซึ่งจะจัดจำหน่ายในวันที่ 10 กันยายนปีนี้ ตามกำหนดการปัจจุบัน

Index

Figure ใหม่ Misaki และ Misaka เร็วๆ นี้

สำหรับส่วนถัดไปก็คือการประกาศทำ Figure ใหม่ของ Masaki และ Mikoto ซึ่งก็ได้มีภาพตัวอย่างในส่วนของ Misaka ออกมาให้ชมกันเมื่อไม่นานมานี้ โดยในส่วนของมิซากะนั้นมีส่วนสูงอยู่ที่ 65 เซนติเมตร ในชุดวายน้ำ ซึ่งมีกำหนดการปล่อยในหนังสือ Dengeki Daioh ฉบับถัดไป (วันที่ 26 กรกฎาคม) แต่สำหรับในส่วนของ Misaki นั้นยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการผลิตอยู่นั้นเอง

Index

Ichiban Kuji

อีก 1 ไฮท์ไลท์ที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่นคงไม่พ้น Ichiban Kuji หรือล๊อตโตรี่รางวัลซึ่งมักจะมีของแรร์แปลกๆ ออกมาให้ได้สะสมกันในร้านขายของที่ประเทศญี่ปุ่น โดยข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรางวัลนั้นยังไม่มีประกาศใดๆ แต่ส่วนที่ไทยนั้นทาง Dex จะเอามาออกตามงานหรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

Index

น้ำมะพร้าวโซดาขายที่ตู้กดน้ำนครแห่งการศึกษา

หากพูดถึงน้ำโซดาแล้วก็ต้องพูดถึงน้ำมะพร้าวโซดาของโปรดของมิซากะ ซึ่งก็ได้มีกำหนดการวางขายตามตู้กดน้ำในย่าน ทาชิคาวะ เมืองโตเกียว ซึ่งเป็นต้นแบบของนครแห่งการศึกษาในเรื่อง Index นั้นเอง เห็นเขาว่าจะมีรสของสัปปะรสอ่อนๆ และโยเกิร์ตเล็กน้อยด้วยหละ

ก็ถือว่าผ่านไปเร็วจริงๆ นะเนี้ยสำเรื่องเรื่องนี้ โดยทางหน้าเว็บยังบอกว่าที่ประกาศมาตอนนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่จะมีอะไรต่อคงต้องติดตามกันแล้วหละ

credit : akbatan