การ์ตูน Lupin III vs โคนัน กลายเป็นมังงะแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูน Lupin III vs โคนัน กลายเป็นมังงะแล้ว!!

หลังจากได้เฝ้าติดตามชมการดวลกัน ระหว่าง คุณน้า Lupin III จอมโจรจอมกะล่อนกับ เจ้าหนูนักสืบโคนันผู้ยังไม่อยากโต นับตั้งแต่อนิเมะชุดพิเศษยันฉบับอนิเมะจอเงินออกฉายบนโรง ในที่สุดแฟนๆ ก็จะได้เห็นการดวลกันของสองตัวละครเอกต่างยุคกันอีกครั้ง!!

การ์ตูน Lupin III vs โคนัน กลายเป็นมังงะแล้ว!!

การ์ตูน ลูแปง ปะทะ โคนัน กลายเป็นมังงะแล้ว!!

การ์ตูน ลูแปง ปะทะ โคนัน กลายเป็นมังงะแล้ว!!

โดยมาในรูปแบบการ์ตูนมังงะเลย จากการประกาศบนนิตยสาร Shonen Sunday Super ฉบับ ก.ย. โดยจะประเดิมตอนแรกในฉบับถัดไปของนิตยสารดังกล่าวที่จะวางขายในวันที่ 25 ส.ค. นี้ ซึ่งการ์ตูนดังกล่าวจะดัดแปลงเนื้อหาจากฉบับหนังจอเงิน โดยได้ ยูทากะ อาเบะ กับ เดนจิโร่ มารุ คู่หูผู้เคยนำ ลูแปง-โคนัน ฉบับอนิเมะพิเศษ มาเขียนเป็นมังงะ 3 ตอนจบ จะรับหน้าที่วาดในเวอร์ชั่นนี้อีกครั้ง

Lupin III

Lupin III

หนังจอเงินของลูแปง-โคนัน ออกฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อ ธ.ค. 2013 โดยที่ก่อนหน้านี้เคยมีอนิเมพิเศษออกฉายทางช่อง NTV เมื่อปี 2009 เป็นเรื่องราวของการออกตามล่าไขปริศนาของ Cherry Sapphire อัญมณีลึกลับที่เป็นผู้ถือกุญแจไขความลับต่างๆ ทั่วทั้งโลก ซึ่งนำไปสู่การพบปะกันของเหล่าตัวละครจากทั้งสองเรื่อง

Lupin III

Lupin III

โดยลูแปงถูกต้องสงสัยว่าเป็นผู้ขโมยอัญมณีนี้ไป แล้วความจริงนั้นกำลังจะถูกเปิดเผยออกมา และแล้วการต่อสู้ห้ำหั่นกันด้วยไหวพริบครั้งใหญ่ที่สุดในโลกได้เริ่มเปิดฉาก ขึ้น!!!

Lupin III

Lupin III

โดย Shonen Sunday Super ฉบับดังกล่าว ได้ลงตอนสุดท้ายของมังงะโคนันดัดแปลงจากหนังชุด Case Closed The Movie: The Time Bombed Skyscraper ด้วยเช่นกัน และจะมีการออกวางจำหน่ายในรูปแบบรวมเล่ม ในวันที่ 18 ส.ค. นี้

Lupin III
Lupin IIIcredit : k-d