7 สิงหาคม ฉลองวันเกิด โนบิ โนบิตะ ครบรอบ 52 ปี!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 7 สิงหาคม ฉลองวันเกิด โนบิ โนบิตะ ครบรอบ 52 ปี!!

ร่วมฉลองวันเกิดครบรอบ 52 ปี ของ โนบิ โนบิตะ ซึ่งตรงกับวันที่ 7 สิงหาคม โดยที่ตัวละคร โบนิตะ ถูกกำหนดให้เป็นวันเกิดของเค้านั่นเอง สำหรับในปีนี้ โนบิตะ อายุ 52 ปี แล้วนะครับ

โนบิ โนบิตะ (Nobi Nobita) เป็นตัวละครการ์ตูนจากเรื่องโดราเอมอน

7 สิงหาคม ฉลองวันเกิด โนบิ โนบิตะ ครบรอบ 52 ปี!!

เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2505 หรือก็คือ ค.ศ 1962 ซึ่งข้อมูลนี้เปิดเผยครั้งแรกในเล่มที่ 2 ของการ์ตูน Doraemon ว่า โนบิตะ นั้นอยู่ ป.4 นั่นเอง สำหรับในตอนนี้ ก็กำลังจะมี  Stand By Me Doraemon CG ซึ่งกำลังจะฉายในประเทศญี่ปุ่น ในวันพรุ่งนี้แล้วผู้ใดสนใจก็เตรียมตัวได้เลยครับสำหรับ Stand By Me Doraemon  และจะฉายในรูปแบบ 2D และ 3D ส่วนในประเทศไทยต้องรอดูก่อนว่าจะเข้าประเทศไทยเมื่อไหร่ ติดตามรอกันต่อไป

7 สิงหาคม ฉลองวันเกิด โนบิ โนบิตะ ครบรอบ 52 ปี!!

 

7 สิงหาคม ฉลองวันเกิด โนบิ โนบิตะ ครบรอบ 52 ปี!!

โนบิตะ3

โนบิตะ เป็นตัวละครหลักของเรื่อง เกิดวันที่ 7 สิงหาคม (ราศีสิงห์) เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัวโนบิ มีพ่อชื่อ โนบิ โนบิสุเคะ และแม่ชื่อ โนบิ ทามาโกะ ปกติจะใส่แว่น สวมเสื้อโปโลสี เหลืองหรือแดงปกขาว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน

โนบิตะ4

มีนิสัยขี้แย เป็นคนไม่เอาถ่าน อ่อนแอ ไม่เคยพึ่งพาตนเอง เรียนหนังสือไม่เก่ง สอบได้ 0 คะแนนบ่อยๆ มาโรงเรียนสายประจำ ถูกทำโทษบ่อยครั้ง กีฬาก็ไม่ถนัด แต่เล่นพันด้ายเก่ง และเป็นจอมแม่นปืน งานอดิเรกก็คือนอนกลางวัน กับอ่านการ์ตูน ถือว่าเป็นตัวละครที่ไม่เอาไหน แต่ในอีกด้านหนึ่งเขาก็มีนิสัยที่ดีอยู่มากเช่นกัน เช่น รักสัตว์ ขี้สงสาร รักเพื่อน อารมณ์อ่อนไหว และรักความยุติธรรม ยอมนำตัวเองเข้าไปเสี่ยงอันตรายเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์

โนบิตะ5

โนบิตะ6

ในความเป็นจริงแล้วโนบิตะเป็นคนที่รัก พ่อ แม่ และย่าของเขามากแต่ด้วยวัยที่และสภาพครอบครัวที่ค่อนข้างเป็นแบบยุคเก่า ทำให้การแสดงออกทางความรักต่อกันมีน้อย ในเนื้อเรื่องมักจะมีการแสดงออกถึงความรักในครอบครัวในเวลาคับขัน เช่น ใครบางคนหายไปจากบ้านเป็นเวลานานๆ หรือมีใครป่วยไข้ไม่สบาย

โนบิตะ9

ด้วยลักษณะนิสัยที่มีมิติความเป็นมนุษย์อยู่มากเช่นนี้ จึงทำให้ตัวละครนี้สามารถเข้าไปอยู่ในใจของคนทั่วโลกได้ไม่ยาก โนบิตะหลงรักชิซุกะ ซึ่งอยู่ในวัยเดียวกัน มีความหวังที่จะได้แต่งงานด้วยเมื่อเขาโตขึ้น แต่ก็มักจะมีอุปสรรค และมีคู่แข่งหลายคนโดยเฉพาะเดคิสุงิ เนื่องจากชิซุกะ เป็นเด็กน่ารัก และด้วยความอ่อนแอของโนบิตะเอง แต่โนบิตะ ได้เพื่อนรักคือโดเรมอนคอยช่วยเหลือ จากการโดนกลั่นแกล้งของไจแอนท์ และซึเนโอะทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น

โนบิตะ10

มีข้อสังเกตว่าโนบิตะรักไจโกะหรือชิซุกะกันแน่ เพราะถ้าโนบิตะไม่มีโดราเอมอนมาช่วยเหลือ โนบิตะจะได้แต่งงานกับไจโกะ แต่เมื่ออนาคตได้เปลี่ยนไป จากการที่โดราเอมอนมาช่วยเหลือ ทำให้โนบิตะหันไปแต่งงานกับชิซุกะแทน และให้กำเนิดลูกชายชื่อ โนบิสุเกะ ขึ้นมา

โนบิตะ11

วันเกิดปรากฏในบทสนทนาตอน “บันทึกวันที่ฉันเกิด” ในเล่มที่ 2 การเผยแพร่ครั้งแรกบอกว่าเรียน ป. 4 ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1972 (พ.ศ. 2515) ดังนั้นปีเกิดของโนบิตะจึงเป็น ค.ศ. 1962 (พ.ศ. 2505) พอมาตีพิมพ์ครั้งที่สองก็ถูกแก้เป็น ค.ศ. 1974 (พ.ศ. 2517) ทำให้ปีเกิดก็เลื่อนไปเป็น ค.ศ. 1964 (พ.ศ. 2507)

โนบิตะ12

เนื่องจากผู้เขียนกำหนดให้โนบิตะและเพื่อน ๆ มีอายุ 10 ปีเสมอ และต้องการหลีกเลี่ยงเนื้อหาตายตัว วันเกิดจึงถูกอ้างถึงว่าเป็น “เมื่อ 10 ปีที่แล้ว” และเปลี่ยนแปลงไปตามปีที่พิมพ์ อย่างไรก็ดี งานรวมเล่มสมบูรณ์ได้เปลี่ยนกลับเป็น ค.ศ. 1962 เพื่อให้ตรงตามความตั้งใจของผู้เขียน

โนบิตะ12