การ์ตูนมังงะ Soul Reviver ถูกนำไปดัดแปลงสร้างหนังฮอลลิวู้ดแล้ว!!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Soul Reviver ถูกนำไปดัดแปลงสร้างหนังฮอลลิวู้ดแล้ว!!!

เป็นอะไรที่หน้าตื่นตาตื่นใจมากๆ สำหรับการ์ตูนมังงะ Soul Reviver ที่จะถูกนำไปดัดแปลงเป็นหนังฮอลลิวู้ด การ์ตูนมังงะชุดนี้เป็นผลงานของ อ. โทรุ ฟูจิซาว่า ซึ่งเป็นเจ้าของผลงานการ์ตูนระดับตำนานอย่าง GTO  นั้นเอง ล่าสุดการ์ตูน Soul Reviver ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ อ. โทรุ ฟูจิซาว่า ที่ทำร่วมกับ  อ.มานาบุ อาคิชิเงะ กำลังถูดดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงฮอลลิวู้ดแล้ว  ซึ่งงานนี้ได้ Edward Zwick ผกก.จาก The Last Samurai, Glory, Courage Under Fire กับ Marshall Herskovitz โปรดิวเซอร์จาก The Last Samurai, Traffic, I Am Sam รับหน้าที่ทำโปรเจ็คนี้ ผลิตโดย The Bedford Falls Company บริษัทของ Herskovitz เอง

Soul Reviver

อ.ฟูจิซาว่า กล่าวถึงความรู้สึกที่ผลงานของเขาได้เป็นหนังฮอลลิวู้ดว่า เขาเผ้าติดตามที่จะได้เห็นผลงานของเขาในรูปแบบฮอลลิวู้ด ที่คนทั่วโลกจะได้มีโอกาสรับชมกัน ขณะที่ Zwick กล่าวว่า ตัวเขานั้นหลงใหลในหนังญี่ปุ่นอยู่เสมอ ฉะนั้น เขารู้สึกปลาบปลื้มมากที่ได้รับทำโปรเจ็คนี้ ที่จะได้ต่อยอดสายสัมพันธ์ระหว่างเขากับหนังญี่ปุ่น อีกทั้ง ยังเป็นส่วนหนึ่งของการสรรสร้างวัฒนธรรมญี่ปุ่นอีกด้วย

Soul Reviver2

Soul Reviver ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2011 ในนิตยสาร Monthly Hero โดย อ.ฟูจิซาว่า รับหน้าที่แต่งเรื่อง ส่วน อ.อาคิชิเงะ เป็นผู้วาดภาพ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความตายที่สามารถกลับไปมีชีวิตใหม่ได้ หากวิญญาณเหล่านั้นถูกกลับสภาพเดิมได้ ก่อนที่จะเหลือเพียงความว่างเปล่า สิ่งที่คั่นกลางระหว่าง ความตาย กับ ความว่างเปล่า นั่นคือ โลกแห่งความตาย โดย ริวสุเกะ จิน อดีตนักสืบหนุ่ม กับ คลาร่า เซคิมาจิ นักเรียนสาวม.ปลายผู้ซึ่งเป็นวิญญาณ จะต้องคอยช่วยเหลือกอบกู้เหล่าวิญญาณ ณ ดินแดนแห่งนี้

Soul Reviver3
credit : K-D