21 ผลปีศาจ สายโซออน จาก Onepiece

Home / ข่าวการ์ตูน / 21 ผลปีศาจ สายโซออน จาก Onepiece

สำหรับการ์ตูน Onepiece  เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลปีศาจต่างๆ มีมากมายภายในการ์ตูนเรื่องนี้ โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน 1. สายพารามีเซีย 2. สายโซออน และ 3. สายโรเกีย ซึ่งแต่ละสายจะแตกต่างกันออกไป โดยที่รอบนี้แอดมินนำ ผลปีศาจของสาย โซออน มาให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันจะถูกใจหรือไม่นั้นไปลองดูกันเลย

1000

ผู้ที่กิน ผลปีศาจ จะได้รับพลังพิเศษ ของผลที่กินเข้าไปเพียง 1 อย่าง แต่ก็ต้องเสียไป 1 อย่างนั้นคือ ผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปจะไม่สามารถว่ายน้ำได้อีกต่อไป  และมันเป็นปัญหาใหญ่สำหรับโจรสลัดที่ต้องล่องเรือไปตามท้องทะเล เมื่อผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปตกลงไปในน้ำ จะทำให้หมดแรงและไม่สามารถขยับตัวได้นั้นเอง

onepiece

ส่วนพวกที่อยากจะมีพลังมากกว่าหนึ่งนั้น ไม่สามารถทำได้เพราะถ้ากินเข้าไป จะทำให้ร่างกายระเบิด ส่วนพวกที่เสียชีวิตจะทำให้ ผลปีศาจ ไปเกิดใหม่ที่ใดที่หนึ่งบนโลกนั้นเอง สำหรับราคา ผลปีศาจ อยู่ที่ 100 ล้านเบรีต่อ 1 ผล มาดูผลปีศาจของ สายโซออน กันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้างในตอนนี้ (บ้างคนอาจจะไม่มีภาพนะครับ ถ้าผิดตรงไหนขออภัยเด้อ)

 สายโซออน

มิสเมอร์รี่ คริสต์มาส1

ผลปีศาจ ตัวตุ่น  มิสเมอร์รี่ คริสต์มาส  สำหรับเพื่อนๆ ที่ดูตั้งแต่ต้นคงจะรู้กันดีว่ามันน่ารำคาญขนาดไหนสำหรับความสามารถนี้  สามารถมุดดินหรือขุดดินไปที่ไหนก็ได้มาพร้อมความรวดเร็วว่องไว เข้า รู นี้ออก รูนู้น รอบโจมตีจากใต้ดิน

ม้า ปิเอล2

ผลปีศาจ  ม้า  ปิเอล  เป็นนกที่กิน ผลปีศาจ ม้าเข้าไปจึงทำให้กลายเป็นม้า และเป็นสัตว์ประจำตัวของ อดีตเทพกัลโฟล ของเกาะสกายเปีย

ช้าง ดาบ แฟรงค์ฟรีด3

ผลปีศาจ ช้าง ดาบ แฟรงค์ฟรีด ผลปีศาจนี้มาแบบงง ช้างที่กินผลดาบเข้าไปหรือดาบที่กินผลปีศาจช้างเข้าไป ซึ่งยังไม่มีใครตอบได้มีแต่คนงงในจุดนี้ แอดมินบอกได้เลยคำ งง  เป็นดาบของ สแปนดัม CP9 นั้นเอง

มนุษย์ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์4

ผลปีศาจ  มนุษย์  โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ จากกวางธรรมดาทั่วไป ก็สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ และสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ถึง 7 แบบด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นหมอประจำเรือ

พระพุทธรูป จอมพลเซนโงคุ5

ผลปีศาจ  พระพุทธรูป จอมพลเซนโงคุ สามารถขยายร่างเป็นพระพุทธรูปทองคำยักษ์ที่มีร่างกายอันแข็งแกร่งและปล่อย พลัง “คลื่นพุทธะ” ที่มีพลังทำลายรุนแรงออกจากฝ่ามือ แต่หากไม่เปลี่ยนร่างเป็นโพธิสัตว์เซนโงคุจะเป็นเพียงคนอ่อนแอธรรมดา เซนโงคุ สร้างผลงานมากมายให้แก่กองทัพเรือโดยผลงานชิ้นสำคัญคือการจับกุมราชสีห์ทอง

ไบซัน ดอลตั้น6
ผลปีศาจ ไบซัน ดอลตั้น ดอลตันวีรบุรุษแห่งอาณาจักรน้ำแข็ง ถึงแม้ว่าเค้าจะเป็นคนรักสงบแต่ก็ความสามารถหลายอย่างในการต่อสู้ทั้งจาก อาวุธประจำกายที่โจมตีได้รุนแรงและรวดเร็ว แต่ไม่เน้นที่การฆ่าจะทำได้เพียงทำให้ศัตรูสลบเท่านั้น นอกจากนี้เค้ายังเป็นผู้มีพลังจาก  ผลไม้ปีศาจ  อุชิ อุชิ โมเดลไบซัน (Ushi Ushi Model:Bison) สายโซออน เป็นผลวัวไบซัน  ที่ สามารถกลายร่างเป็นวัวไบซันที่สมบูรณ์แบบ มีความโดดเด่นด้านความแข็งแกร่งและความเร็วในการเครื่อนที่สูงแม้อยู่ในสภาพ อากาศที่เต็มไปด้วยพายุน้ำแข็ง  ทนทานสามารถปรับสภาพร่างกายให้อยู่ได้ในภูมิประเทศที่หนาวเย็นได้ มี ร่างกายที่มีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษด้วยกล้ามเนื้อส่วนอกและลำตัวที่หนาขนาด ชนก้อนหินยังไม่สะเทือนและสามารถพื้นตัวจากบาดแผลหรือจากอาการบาดเจ็บได้ เร็วเป็นพิเศษ

ยีราฟ คาคุ7
ผลปีศาจ  ยีราฟ  คาคุ คาคุ มีจมูกที่ยาวและเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์สำคัญชอบสวมหมวกดวงกั๊กเพื่อปิดบังดวงตากลมโตสีดำ ตั้งแต่คาคุได้รับพลังของเขา จาบราก็แหย่เขาเรื่องโชคร้ายมาตลอด และถึงแม้ว่าคาคุจะบอกซ้ำ ๆ ซาก ๆ ว่าเขาชอบยีราฟ แต่คำเยาะเย้ยของจาบรา โซเงคิงและโซโลก็ทำให้เขาหัวเสีย ถึงจะไม่ใส่ใจในคำเยาะเย้ยแต่คาคุก็ใช้ร่างกายอันใหญ่โตผ่าครึ่งหอคอยแห่ง ความยุติธรรมเป็นสองซีก แบบเดียวกับที่ลุชชี่ในร่างเสือดาวทำกับสำนักงานใหญ่กัลเลย์ลาคอมปานี

เสือดาว ร็อบ ลุจจิ8

ผลปีศาจ เสือดาว ร็อบ ลุจจิ ร็อบ ลุจจิ(Rob Lucci – Robu Rucchi) เมื่อลุชจิปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะ หัวหน้าช่างเลื่อยไม้ ประจำอู่ต่อเรือที่บริษัทต่อเรือกัลเลย์ลา เขาเป็นนักแปลงเสียงโดยพูดผ่านอัตโตรินกพิราบของเขา นิสัยของล็อบนั้นดูเยือกเย็น เงืยบ เหมือนแมวที่จ้องจะตะคุบเหยื่อความอดทนของเค้านั้นเป็นเลิศเสียจนเรียกได้ว่าการแฝงตัวของเค้านั้นไร้ที่ติโดยเค้าสามารถทำหน้าที่ๆได้รับหมายโดยการเป็นช่างต่อเรือได้เป็นอย่างดีและได้เป็นถึงหัวหน้าช่างไม้ที่เป็นกำลังหลักของอู่ต่อเรือแต่เมื่อหน้ากากของเค้าถูกเปิดเผยมันแสดงให้เห็นว่าเค้าไม่ได้ชอบในอาชีพที่เค้าแฝงตัวอยู่เลยแต่กลับชอบการต่อสู้ที่นองเลือดมากกว่านั้นแสดงให้เห็นว่ามันเป็นสิ่งไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะอดทนเก็บตัวได้นานขนาดนั้น

สุนัขดัชชุน ดัชชู9
ผลปีศาจ  สุนัขดัชชุน  ดัชชู  มาอีก 1 สำหรับความงุนงงกับปืนกระบอกนี้มันกินผลปีศาจได้ไงใครมา บอกทีสิ ปืนที่กินผลปีศาจเข้าไปทำให้สามารถเดินไปไหนมาไหนได้แถมเชื่อฟังคำสั่งเป็นอย่างดีอีกตั้งหาก

จิ้งจอก จากะ10
ผลปีศาจ จิ้งจอก จากะ หัวหน้าทหาร จากะ แห่งเมืองอลาบาสต้า เมืองของ องค์หญิงบีบี คนนี้เหมือนได้ผลปีศาจแห่งตำนาน นั้นคือ จิ้งจอก หรือก็คือ อนูบีส

หมาป่า จาบรา11

ผลปีศาจ  หมาป่า จาบรา  1 ใน CP 9 ผู้ที่ได้รับพลังของหมาป่า ที่ทั้งรวดเร็วว่องไว โจมตีเหยื่อ ด้วยกรงเล็บและฟันที่แหลมคม

เหยี่ยว เปรู12
ผลปีศาจ เหยี่ยว เปรู  ตัวละครนี้เป้นที่น่ายินดีอย่างมาก เพราะเสียสละตัวเองเพื่อเมือง ดดนนำระเบิดออกไปจากเมืองและโดนระเบิดไปพร้อมกับ โดยที่ เปรูเป็นองครักษ์ ของพระราชาอีกทั้งยังเก่งดาบ แปลงร่างเป็นนกยักษ์ และเลี้ยงดูองค์หญิงมาแต่ เล็กชอบพาออกไปบินเล่นตอนกลางคืน

อนาคอนด้า โบอา13

ผลปีศาจ อนาคอนด้า โบอา ซันเดอร์โซเนีย เป็นหนึ่งในลูกน้องของ โบอา แฮนค็อก ผู้มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นงูยักษ์ อนาคอนด้า โดยได้พลังของงูมาเต็มๆ ความสามารถในการรัด หรือจับความร้อนของร่างกาย

จงอาง โบอา แมรี่โกลด์14

ผลปีศาจ จงอาง โบอา แมรี่โกลด์  เป็นพี่น้องกับ อนาคอนด้า ไปไหนจะไปคู่กัน โดยสามารถแปลงเป็นงู จงอางที่มีพิษร้ายแรง ในการโจมตี

แอกโซโลเติล สไมล์ลี่15
ผลปีศาจ  แอกโซโลเติล  สไมล์ลี่  สำหรับสัตว์นี้คือสัตว์เลี้ยงของ ซีซ่า นั้นเองโดยที่ สไมล์ลี่ตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นอาวุธและถูกทดลองบนเกาะ ร่างกายเป้นพิษทั้งตัว ถ้าโดนพิษเข้าไปจะแข็งเป็นหินไม่สามารถขยับไปไหนได้และจะค่อยๆ ตายอย่างช้าๆ (สัตว์เลี้ยงของ M)

ผลปีศาจ  อินทรีย์  บัซ (ไม่มีภาพ)

นกพิราบ ราฟิต17
ผลปีศาจ  นกพิราบ ราฟิต  ในความชั่วร้ายของเค้าความสามารถและฝีมือของเค้านั้นล้วนเป็นปริศนาเฉกเช่น เดียวกัันกับสมาชิกคนอื่นของกลุ่มหนวดดำ แต่มีความสามารถพิเศษที่เผยให้เห็นในเหตุการณ์ประหารเอสที่ มารีนฟอร์ดนั่น คือการที่เค้าเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการ สะกดจิตเป็นพิเศษโดยสามารถสะกดจิตระยะไกลในระยะไกลโดยไม่ต้องสัมผัสตัวและมน สะกดจะคงอยู่เป็นเวลานาน        

นกฟินิกซ์ ฟินิกซ์ มัลโก้18
ผลปีศาจ  นกฟินิกซ์ ฟินิกซ์ มัลโก้  ผู้บังคับบัญชากลุ่มที่ 1 : มัลโก้ ฟีนิกซ์ เป็นหนึ่งใน สมาชิกกลุ่มโจรสลัด หนวดขาวที่จัดว่าแข็งแกร่งที่สุด จากตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มที่ 1ที่แกร่งที่สุด มีพลังผลไม้ปีศาจที่หายากที่สุด โทริโทริ ToriTori Model : Phoenix  ผลฟีนิกซ์   สายสัตว์โบราณแห่งตำนานมีร่างเป็นนกเพลิง สามารถฟื้นพลังและคืนชีพจากเพลิง ของตน ไม่ยึดติดกับร่างเดิมคร้ายกับสายโรเกีย(ธรรมชาติ)แต่การสลายร่างหรือปล่อย ให้พลังของศัตรูผ่านไปนั้นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเค้ากลายร่างแล้วเท่านั้นแต่ หากกลับร่างเป็นมนุษย์แม้จะดูอ่อนแอแต่จากการที่เป็นสายโซออนที่มีร่างกายทน ทานและฟื้นคืนได้เร็วเหมือนสัตว์ประหลาดช่วยให้เค้ารอดชีวิตมาได้หลายครั้ง จึงจัดเป็นผลปีศาจที่พิเศษกว่าผลอื่นมาก ทนทานแข็งแกร่งพริกแพรงได้ตลอด

ดัลเมเชี่ยน พลเรือโทดัลเมเชี่ยน19

ผลปีศาจ  ดัลเมเชี่ยน  พลเรือโทดัลเมเชี่ยน  ความ สามารถในการต่อสู้ของเค้านอกจากพลังฮาคิที่ถูกกล่าวกันว่าพลโททุกคนล้วนมี ความสามารถนี้เค้ายังแสดงความสามารถในการต่อสู้ในรูปแบบ โรคุชิกิหรือรูปแบบการต่อสู้ในแบบนักฆ่าชั้นสูง โดยเค้าใช้  การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงจนสายตามนุษย์มองตามไม่ทันและมองว่าหายตัวได้ การโจมตีระยะประชิดด้วยนิ้วมือซึ่งมีความคมดุจใบมีด

สัตว์โบราณไทเรนโนซอรัส X เดรค20

ผลปีศาจ  สัตว์โบราณไทเรนโนซอรัส  X เดรค  อดีตพลเรือตรี(Rear Admiral)เดียซ เดรค-เอ็กซ์ เดรค(X. Drake) ที่ผันชีวิตมาเป็นกัปตันกลุ่มโจรสลัด จากทะเลนอร์ธบลู ปรากฏตัวที่หมู่เกาะ ซาบอดี้ เข้าขวางการต่อสู้ระหว่าง พระปริศนา”อูรุจ”และมนุษย์อาวุธสังหาร คิลเลอร์ด้วยอาวุธประจำกาย 2ชิ้น และเป็นผู้เข้าต่อสู้กับ 7เทพโจรสลัดบาโซโลมิว คุมะ ซึ้งดูเหมือนว่าเดรคจะรู้จักพลังของคิซารุและ หุ่นแปซิฟิสต้าที่เป็นตัวดัมมี่ของเจ็ดเทพโจรสลัด บาโซโลมิว คุมะ เป็นอย่างดีเป็นผู้มีพลังจากผลปีศาจสายโซออน ที่หายากมากและเป็นผลสายสัตร์บนโลกที่แข็งแกร่งที่สุด มีรูปแบบเป็นสัตว์ก่อนประวัติศาสตร์ ไทรันนอซอรัส(T-Rex) ไดโนเสาร์กินเนื้อที่ร้ายกาจที่สุด

เสือชีต้า ชิคคิชีต้าห์21

ผลปีศาจ  เสือชีต้า  ชิคคิชีต้าห์ มี ความสามารถหลักอยู่ที่มีความเร็วในการวิ่งสูงและมีประสาทสัมผัสในการดมกลิ่น ที่ดีกว่ามนุษย์หลายเท่า แต่หากมองว่าเสือชีต้าเป็นนักล่าที่น่ากลัวแต่สำหรับชิคคิชีต้าเค้าไม่เคยแสดงฝีมือด้านการต่อสู้ออกมาเลยซึ่งอาจแสดงให้เห็นว่าจิตใจของเค้าที่รักสงบซึ่งมันมีอำนาจเหนือพลังจากผลไม้ปีศาจที่ผู้ใช้มักกลายเป็นสัตว์กระหายเลือดตามที่ผลไม้ที่เจ้าของกินมันเข้าไป