14 ผลปีศาจ สายโรเกีย(Logia) จาก Onepiece

Home / ข่าวการ์ตูน / 14 ผลปีศาจ สายโรเกีย(Logia) จาก Onepiece

สำหรับการ์ตูน Onepiece  เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลปีศาจต่างๆ มีมากมายภายในการ์ตูนเรื่องนี้ โดยสามารถแบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน 1. สายพารามีเซีย 2. สายโซออน และ 3. สายโรเกีย ซึ่งแต่ละสายจะแตกต่างกันออกไป โดยที่รอบนี้แอดมินนำ ผลปีศาจของสาย โซออน มาให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันจะถูกใจหรือไม่นั้นไปลองดูกันเลย

2

ผู้ที่กิน ผลปีศาจ จะได้รับพลังพิเศษ ของผลที่กินเข้าไปเพียง 1 อย่าง แต่ก็ต้องเสียไป 1 อย่างนั้นคือ ผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปจะไม่สามารถว่ายน้ำได้อีกต่อไป  และมันเป็นปัญหาใหญ่สำหรับโจรสลัดที่ต้องล่องเรือไปตามท้องทะเล เมื่อผู้ที่กินผลปีศาจเข้าไปตกลงไปในน้ำ จะทำให้หมดแรงและไม่สามารถขยับตัวได้นั้นเอง

1

ส่วนพวกที่อยากจะมีพลังมากกว่าหนึ่งนั้น ไม่สามารถทำได้เพราะถ้ากินเข้าไป จะทำให้ร่างกายระเบิด ส่วนพวกที่เสียชีวิตจะทำให้ ผลปีศาจ ไปเกิดใหม่ที่ใดที่หนึ่งบนโลกนั้นเอง สำหรับราคา ผลปีศาจ อยู่ที่ 100 ล้านเบรีต่อ 1 ผล มาดูผลปีศาจของ สายโซออน กันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้างในตอนนี้ (บ้างคนอาจจะไม่มีภาพนะครับ ถ้าผิดตรงไหนขออภัยเด้อ)

สายโรเกีย

ผลปีศาจ ควัน พลโท สโมคเกอร์  1

ผลปีศาจ ควัน พลโท สโมคเกอร์  เปลี่ยนร่างกายเป็นควันได้ เหาะไปยังที่ต่างๆ ได้ อีกทั้งยังใช้เป็นม่านควันกำบังกาย หรือใช้จับคนได้ อีกทั้งร่างกายจะเป็นควัน ซึ่งการโจมตีทางกายภาพไม่สามารถทำได้

ผลปีศาจ เปลวเพลิง โปโตกัส ดี เอส 2

ผลปีศาจ เปลวเพลิง โปโตกัส ดี เอส (เสียชีวิตแล้ว) สามารถเปลี่ยนร่างเป็นไฟและใช้ไฟเป็นอาวุธในการโจมตีศัตรูทั้งระยะใกล้และ ไกล สร้างบอลไฟขนาดยักษ์ พลังทำลายสูสีกับผลน้ำแข็งของอาโอคิจิแต่เป็นรองผลแมกม่าของอานาอินุที่มี ความร้อนกว่า

ผลปีศาจ ทราย คลอคโคไดล์3

ผลปีศาจ ทราย คลอคโคไดล์ (Mr.0) สามารถควบคุมจัดการทรายและเปลี่ยนร่างกายเป็นทราย ดูดความชื้นได้ทุกอย่างจากการสัมผัสด้วยมือ สร้างพายุทรายโจมตีศัตรูในระยะไกลแต่มีจุดอ่อนสำคัญคือน้ำ ซึ่งทำให้ทรายแข็งตัวนั้นเอง

ผลปีศาจ สายฟ้า ก็อด เอเนล4

ผลปีศาจ สายฟ้า ก็อด เอเนล  สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นสายฟ้าและควบคุมสายฟ้าที่ใช้ในการโจมตีได้จากระยะที่ไกลมากๆ เมื่อเสียชีวิตจะสามารถใช้ไฟฟ้ากระตุ้นการทำงานของหัวใจและฟื้นขึ้นมาได้ เปรียบเสมือนพลังของพระเจ้า แม้จะไม่สามารถใช้สายฟ้าโจมตีร่างยางของลูฟี่ได้แต่ก็เปลี่ยนสายฟ้าเป็นความ ร้อนโจมตีได้ อีกทั้งมีร่างกายเป็นสายฟ้าอีกด้วย

ผลปีศาจ เยือกแข็ง อาโอคิจิ5

ผลปีศาจ เยือกแข็ง อาโอคิจิ  สามารถเปลี่ยนร่างเป็นน้ำแข็ง สร้างอาวุธทั้งดาบและธนูจากน้ำแข็งและแช่แข็งศัตรูได้เพียงการสัมผัส ผู้มีพลังจากผลปิศาจโดยทั่วไปจะอ่อนแรงเมืองสัมผัสกับน้ำทะเลแต่พลังจากผล น้ำแข็งสามารถแช่แข็งน้ำทะเลแล้วทำเป็นทางเดินได้

นวดดำ6

ผลปีศาจ ความมืด หนวดดำ สามารถดูดกลืนทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งดูดพลังผลปิศาจของคนอื่นมาเป็นของตนได้ แต่ไม่สามารถปล่อยให้การโจมตีของศัตรูผ่านร่างกายได้ เป็นความสามารถที่โหดที่สุดก็ว่าได้ เพราะสามารถดูดอากาศหรือ สิ่งของต่างๆ ไปยังที่อื่นได้ อย่างตอนสู้กับ เอส ทำให้เมืองหายไปทั้งเมือง

ผลปีศาจ ลำแสง  พลเรือเอก คิซารุ7

ผลปีศาจ ลำแสง  พลเรือเอก คิซารุ  สามารถเปลี่ยนร่างเป็นลำแสงและเคลื่อนที่ด้วยความเร็วแสงซึ่งอาจจะเร็วที่สุดในโลกของวันพีซ สร้างอาวุธดาบจากลำแสงและปล่อยลำแสงออกจากร่างกายเพื่อโจมตีศัตรูในระยะไกล ด้วยพลังทำลายล้างสูง

ผลปีศาจ แม็กม่า จอมพล อาคาอินุ 8

ผลปีศาจ แม็กม่า จอมพล อาคาอินุ  สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและยิงแม็กม่าโจมตีใส่ศัตรูได้ในระยะไกล โดยพลังแม็กม่านี้เหนือกว่าพลังไฟของเอสและสามารถปล่อยพลังได้อย่างไร้ขีด จำกัด และยังมีท่าที่ปล่อยดาวหางลงมาอีกท่า

ผลปีศาจ บึง  คาริบู9

ผลปีศาจ บึง  คาริบู ร่างกายเป็น บึงได้ ร่างกายเป็นเหมือนบ่อโคลนที่สามารถเก็บอะไรก็ได้ เข้าไปไว้ในร่างกาย ได้อย่างตอนที่เข้าไปในเมืองของนางเงือกก็ทำการจับนางเงือกเพื่อเอาไปขายอีกทั้ง ยังซ่อนอาวุธต่างๆ ไว้ในตัวได้อีกมากมาย

ผลปีศาจ แก๊ส ซีซาร์ คลาวด์10

ผลปีศาจ แก๊ส ซีซาร์ คลาวด์ เปลี่ยนร่างกายเป็นแก๊สพิษและสร้างแก๊สพิษออกมาจากตัวเองได้ สามารถบินไปไหนก็ได้

ผลปีศาจ หิมะ โมเน่11

ผลปีศาจ หิมะ โมเน่ (เสียชีวิตแล้ว)  ผลยูคิ ยูคิ (Yuki Yuki no Mi) หรือ ผลหิมะ (Snow Snow Fruit) ผลปีศาจที่ทำให้ผู้ครอบครองกลายเป็นมนุษย์หิมะ ที่สามารถควบคุมหิมะ สร้างหิมะ ความเย็นในอุณหภูมิติดลบได้ดังใจจึงเป็นอีกหนึ่งผลปีศาจที่สามารถเปลี่ยน แปลงสภาพอากาศได้

ผลปีศาจ ของเหลว ฮันนี่ ควีน 12

ผลปีศาจ ของเหลว ฮันนี่ ควีน (จาก One Piece The Movie 2 : Clockwork Island Adventure) ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นของเหลวเหมือนน้ำได้ การโจมตีทางกายภาพไม่สามารถทำอะไรได้เพราะฟันไปก็เจอแต่น้ำ แพ้ทางคงไม่พ้นไฟ

ผลปีศาจ ลูกกวาด  กัสปาเด้12

ผลปีศาจ ลูกกวาด  กัสปาเด้ (จาก One Piece The Movie 4: Dead End Adventure)  ความสามารถหลักในการกลายร่างที่มีลักษณะคล้ายน้ำเชื่อม เหนียว ลื่นสีเขียวและสามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นของเหลวหรือของแข็งที่แข็งเหมือน เหล็กซึ่งอาจ เปลี่ยนแขนให้เป็นดาบที่แหลมคมและร้ายกาจได้ อาวุธของมีคมไม่อาจทำอันตรายเค้าได้เพราะมันจะถูกยึดจับจนไม่สามรถขยับได้ หรือหากศัตรูคิดที่จะสู้แบบประชิดตัวยิ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่งเพราะจะถูกจับ ยึกร่างกายจนขยับไม่ได้ด้วยความเหนืยวที่เหมือนใยแมงมุมยิ่งดิ้นยิ่งมัดแน่น และจะขาดอากาศหายใจในที่สุด นอกจากนี้ผู้มีพลังสายนี้ศัตรูจะมีร่างกายที่ไม่คงที่ไม่ยึดติดกับร่าง มนุษย์ ไม่สามารถโจมตีร่างจริงได้แต่ก็ถึงยังงัยก็ยังไม่ถึงขั้นอมตะหรือเอาชนะไม่ ได้ เพราะหากค้นพบจุดอ่อนเพียงหนึ่งได้โอกาศที่จะเอาชนะได้ก็ยังพอมีอยู่

ผลปีศาจ กระดาษ  ไซม่อน13

 

ผลปีศาจ กระดาษ  ไซม่อน (จากเกม One Piece: Nanatsu Shima no Daihihō)  ผลนี้จะทำให้ร่างกายของผู้ใช้กลายเป็นกระดาษจำนวนนับไม่ถ้วนได้

ผลสั่นสะเทือน กุระ กุระ14

ผลสั่นสะเทือน กุระ กุระ สามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนจนทำให้แผ่นดินไหวเกิดเป็นคลื่นยักษ์สึนามิและ สร้างพลังทำลายล้างที่รุนแรงสมกับเป็นพลังของจักรพรรดิ ผู้ครองครอง