การ์ตูนมังงะ Steins;Gate ประกาศอวสานแล้ว!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Steins;Gate ประกาศอวสานแล้ว!?

การ์ตูนมังงะ Steins;Gate เป็นเรื่องเกี่ยวกับ การเดินทางข้ามเวลา โลกคู่ขนาน การไปยังอดีต อนาคต หรือไปยังโลกคู่ขนานนั่นเอง  ทางนิตยสาร Ultra Jump ฉบับเดือนกันยายน ได้ตีพิมพ์ตอนสุดท้ายของซีรี่ย์การ์ตูน Steins;Gate: Mugen Enten no Arc Light Divergence

การ์ตูนมังงะ Steins;Gate ประกาศอวสานแล้ว!?

Steins Gate1

ซึ่งการตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของ อาจารย์ ชินอิจิโร่ นาริอิเอะ  โดยตอนสุดท้ายได้ถูกตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 19 สิงหาคม ที่ผ่านมา การ์ตูนซีรี่ย์นี้ถูกดัดแปลงมาจาก drama CD ชื่อเดียวกัน ที่มีเนื้อหาที่ไม่เคยปรากฏในต้นฉบับเกมของ 5pb กับ Nitroplus มาก่อน ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวในมุมมองของ รินทาโร่ โอคาเบะ เพื่อนสมัยเด็กของ มายุริ ชิอินะ

Steins Gate2

ก่อนหน้านี้ อ.นาริอิเอะ เคยนำ drama CD ชุด Steins;Gate Aishin Meizu no Babel ที่เป็นเรื่องราวในมุมมองของคุริสุ มาดัดแปลงเป็นการ์ตูนมังงะมาแล้ว และเพิ่งจบไปเมื่อ ม.ค. ที่ผ่านมา

Steins Gate3Steins;Gate

Steins;Gate เป็นซีรี่ย์เกมไซไฟ-ผจญภัย เรื่องที่ 2 ของ 5pb กับ Nitroplus ต่อจาก Chaos;HEAd ซึ่งได้ huke (Black Rock Shooter) เป็นผู้ออกแบบตัวละคร ต่อมาถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะซีรี่ย์ ออกฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2011 รวมถึง อนิเมะจอเงินชุด Steins;Gate Fuka Ryōiki no Déjà vu ออกฉายเมื่อปี 2013

Steins Gate4Steins;Gate

credit : K-D