การ์ตูนมังงะ Kuroko Basketball ประกาศจบสิ้นเดือน กันยายน นี้!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Kuroko Basketball ประกาศจบสิ้นเดือน กันยายน นี้!!

ฮะๆ อะไรนะ  Kuroko’s Basketball ประกาศจบหลังจากที่ชนะในแมตช์สุดท้าย ซึ่งชนะทีมของ กัปตันทีมปาฏิหาริย์ ได้ในวิสุดท้ายโดยที่เนื้อเรื่องกำลังหน้าติดตามสุดๆ  ทางสำนักข่าว ANN ได้ทำการยืนยัน อาจารย์ Fujimaki Tadatoshi ได้ทำการจบการ์ตูนเรื่องนี้ ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับที่ 40 ของปีนี้ ซึ่งกำลังวางขายในวันที่ 1 กันยายน พร้อมเปิดเผยภาพหน้าปก Shonen Jump ฉบับที่ 39 อีกด้วย

การ์ตูนมังงะ Kuroko Basketball ประกาศจบสิ้นเดือน กันยายน นี้!!

Kuroko Basketball

Kuroko's Basketball

ทั้งนี้การ์ตูน Kuroko’s Basketball ได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิยสาร Shonen Jump ปี 2008 และมีร่วมเล่มถึง 29 เล่ม พร้อมยอดขายถึง 27 ล้านเล่ม สำหรับอนิเมะ Kuroko’s Basketball ออกฉายครั้งแรกเมื่อ เดือน ตุลาคม 2013 พร้อมฉายซีซั่นที่ 3 ในปี 2015 นี้

Kuroko's Basketball

เรื่องย่อ

จากตำนานแห่งทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนมัธยมเทย์โคที่มีผู้เล่นสุดแข็งแกร่ง 5 คน พวกเขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ Generation of Miracles (รุ่นปาฏิหาริย์) หลังจากที่พวกเขาทั้ง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้แล้ว ต่างแยกย้ายไปเรียนในโรงเรียนที่มีทีมบาสเกตบอลชั้นนำ แต่มีผู้รู้ไม่กี่คนว่าความจริงแล้วยังมีผู้เล่นอีกคนในทีม เขาเปรียบเสมือนเงาของทีม และเป็นสมาชิกคนที่ 6 ในทีม ซึ่งตอนนี้เป็นน้องใหม่อยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริน คางามิ ไทกะ เขาได้ย้ายมาเรียน และสมัครเข้าชมรมบาสเกตบอลของโรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริน เขานั้นมีประสบการณ์การเล่นบาสเกตบอลมาจากอเมริกาและเมื่อมาเรียนที่ โรงเรียนนี้ เขาได้รู้จักกับ คุโรโกะ เท็ตสึยะ อดีตสมาชิกคนที่ 6 ในทีมของรุ่นปาฏิหาริย์ พวกเขาได้กลายเป็นคู่หูกันในชมรมบาสเกตบอล และคุโรโกะยังบอกว่า อดีตสมาชิกในกลุ่มอีก 5 คนได้แยกย้ายไปอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่มีทีมบาสเกตบอลชั้นนำ และมีฝีมือเหนือกว่า คางามิทุกคน ตัวคากามิและคุโรโกะพวกเขาตั้งใจจะเอาชนะ อดีตสมาชิกที่เหลือทั้ง 5 คน ในทีมรุ่นปาฏิหาริย์ให้ได้ เพื่อสร้างตำนานบทใหม่และพาทีมขึ้นไปสู่ที่ 1 ของระดับประเทศ