เทพ Tomino ขอพูดถึงนักพากย์ กับ Mecha Designer

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เทพ Tomino ขอพูดถึงนักพากย์ กับ Mecha Designer

เอาอีกแล้วกับเทพโทมิโน่ จากปีก่อนที่ได้ให้ความเห็นเรื่อง Attack on Titan ที่กำลังดังเปรี้ยงปร้างจนหยุดไม่อยู่ในตอนนั้นว่า ยังโหดร้ายแค่ในระดับเบ่บี๋สำหรับปู่แก (แหงดิ ล้างบางทั้งจักรวาลปู่ยังทำมาแล้ว) มาคราวนี้ก็ได้วิจารณ์เกี่ยวกับวงการอนิเมะแบบตรงไปตรงมาผ่านทาง นิตยสาร Beat Magazine ของ Bandai Visual ว่าสมัยนี้มีนักพากย์หนุ่มสาวหน้าใหม่มากมายทำงานอยู่ในวงการอนิเมะ แต่งานเสียงที่สร้างออกมานั้นแลดูเหมือนๆ กันหมดเลย เขารู้สึกว่าแต่ละคนออกแนวเน้นเสียงให้เเกินจริงมากเกินไปหน่อย แทนที่จะใช้เสียงโดยธรรมชาติของตัวเองที่ดูดีอยู่แล้วแท้ๆ

1

แต่สำหรับอนิเมะเรื่องล่าสุดของปู่แกอย่าง Gundam  G no Reconguista เขานั้นรู้สึกภูมิใจกับนักพากย์สาว  Shimagura Yu ที่ได้พากย์เป็น Aida ตัวละครสาวได้ออกมาถูกใจปู่มาก

2

พอได้บ่นสนุกปากก็ไปพูดถึง ความเซ็งที่ได้ร่วมงานกับ Syd Mead (Blade Runner, Aliens, Tron) ที่ถูกยอมรับจากนานาประเทศว่าเป็นผู้จินตนาการเห็นถึงอนาคตอันกว้างไกล ในอนิเมะ Turn A Gundam เมือปี 1999 หากยังจำกันได้ หน้ามันเหมือนเป็นหม้อหุงข้าวมีหนวดเลยล่ะ ปู่บอกว่าที่ให้ Syd Mead มาออกแบบนี่มันเป็นเรื่องที่ผิดพลาดจริงๆ ปู่ยอมรับนะว่าเป็นแฟนผลงานของเขาเลยเปิดฟรีให้เขาออกแบบได้ตามใจชอบเลย ผลก็เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นนั่นแหละ แถมตอนนั้นก็มาไกลจนเกินกว่าจะแก้ไขกันได้แล้วด้วย

3

เพราะงี้ใน G no Reconguista  ปู่ก็เลยคุมเข้มในการออกความเห็นให้กับ Ippei Gyobu ดีไซน์เนอร์ของภาคนี้กันเลยทีเดียว

credit : akibatan