การ์ตูน อสูรสาวพิฆาตมาร(Claymore) ประกาศจบแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูน อสูรสาวพิฆาตมาร(Claymore) ประกาศจบแล้ว!!

การ์ตูนมังงะเก่าๆ เรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่อยู่มานานมากเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ เพราะออกมาตั้งแต่ปี 2001 แนะอายุก็ประมาณ  16 – 17 ปีเชียว ผลงานชิ้นนี้เป็นของ อาจารย์ Yagi Norihiro โดยได้ประกาศลงในนิตยสาร Jump Square ฉบับเดือนตุลาคม 2014 ว่าการ์ตูนมังงะ อสูรสาวพิฆาตมาร(Claymore) เรื่องนี้จะจบลงในเดือน พฤศจิกายน พร้อมวางขายในวันที่ 4 ตุลาคม นี้แล้ว การ์ตูนเรื่องนี้จะมีรวมเล่มทั้งหมด 27 เล่ม  โดยที่ข่าวนี้ประกาศออกมาในเล่มที่ 26 นั่นเอง

Claymore-1

Claymore-3

Claymore-2

ในโลกแฟนตาซีแห่งหนึ่งมี “ปีศาจ” (ภาษาอังกฤษเรียก Yoma) คอยกินคนเป็นอาหาร ปีศาจเหล่านี้เข้มแข็ง และปลอมตัวเป็นคนได้ จึงคอยแทรกตัวอยู่ในหมู่บ้านต่างๆ จับคนกินอยู่ตลอด ทางออกของมนุษย์ก็คือว่าจ้างนักดาบสาวผมสีเงินตาสีเงิน ที่เรียกกันว่า “เคลย์มอร์” คอยช่วยกำจัดปีศาจเหล่านี้ให้

Claymore

Claymore

Claymore

Claymore เป็นลูกครึ่งระหว่างมนุษย์กับปีศาจ จึงมีพลังเยอะกว่า และจับพลังออร่าของปีศาจได้ การทำงานจะสังกัด “องค์กร” (ไม่มีชื่อ ภาษาอังกฤษเรียก The Organization) โดยมี “ชายชุดดำ” เป็นผู้มอบหมายงานให้ นางเอกของเราชื่อ “แคลร์” เป็น Claymore ฝีมือบ๊วยสุดในทั้งหมด 47 คน (อันดับ 47 คิดเลขตามความเก่ง) ก็จะผจญภัยร่วมกับเพื่อนๆ Claymore คนอื่นๆ และค่อยๆ คลี่คลายปริศนาของโลก Claymore ไปเรื่อยๆ