ฉลองครบรอบ 15 ปีการ์ตูน Prince of Tennis !!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ฉลองครบรอบ 15 ปีการ์ตูน Prince of Tennis !!

ฮ่ะ 15 ปีแล้วเหรอไวจริงๆ กับการ์ตูน Prince of Tennis หลังจากที่ได้ทำการฉลองครบรอบ 15 ปี ของเหล่านักหวดลูก เมื่อทางนักเขียนได้ทำการเปลี่ยนบรรยากาศ ตัวละครไปใส่เครื่องแบบเพื่อให้บริการประชาชน  โดยสถานีตำรวจจิบะตะวันตก ได้ร่วมมือกับ อ.ทาเคชิ โคโนมิ ผู้แต่ง POT ในการจัดจัดทำโปสเตอร์ที่เป็นรูปของ เอจิเซ็น เรียวมะ กับบรรดาตัวละครจาก POT ที่พากันสวมชุดตำรวจ

Prince of Tennis 1

อีกทั้งโปสเตอร์ดังกล่าวได้ขึ้นประโยคในเชิงล้อเลียนคำพูดติดปากของเรียวมะ คุงว่า “เซ็นส์ในการป้องกันคดีอาชญากรรม ยังอ่อนหัดอยู่นะ นาย!” อยู่ด้วย โดยโปสเตอร์นี้ อ.โคโนมิ ได้อธิบายถึงที่มา ผ่าน twitter ของตนเองว่า เขาได้ร่วมมือกับสน.จิบะตะวันตก ในการจัดทำโปสเตอร์นี้ขึ้นเพื่อเป็นการสนับสนุนแคมเปญรณรงค์การป้องกันการถูกหลอกลวงเรื่องธุรกรรม บัญชีธนาคาร นั่นเอง

Prince of Tennis 2

โดยนำเสนอผ่าน เรียวมะ ที่มาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จำเป็น และคอยย้ำเตือนให้เราๆท่านๆระมัดระวังตัวในการทำธุรกรรมต่างๆ กับบรรดามิจฉาชีพโดยไม่รู้ตัว! ซึ่งโปสเตอร์ดังกล่าว จะมีการติดแปะไปทั่วบริเวณฝั่งตะวันตกของจ.จิบะ อีกด้วย ดูไปดูมา สน. POT นี้ ไม่ต้องใช้ปืนเป็นอาวุธ แค่ใช้ไม้เทนนิส+ลูกเทนนิส ก็ทำเอาเหล่าโจรผู้ร้ายถึงกับหมอบแน่นอน

Prince of Tennis 3

อนึ่ง ทางสถานีตำรวจญี่ปุ่น ได้ใช้การ์ตูน-อนิเมะ เป็นสื่อในการโปรโมทแคมเปญป้องกันอาชญากรรมของพวกเขา มาหลายต่อหลายครั้ง โดยก่อนหน้านี้เมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น ได้ใช้ Patlabor ในการโปรโมทเชิญชวนให้ปรัชาชนขี่จักรยานอย่างปลอดภัยอีกด้วย