เมื่อโอตาคุชนะการแข่งขันขึ้นแท่นพร้อม Atago จาก Kantai Collection!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เมื่อโอตาคุชนะการแข่งขันขึ้นแท่นพร้อม Atago จาก Kantai Collection!!

เพื่อนๆ ทุกคนคงทราบกันดีว่า โอตาคุ นั่นมีอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนประเทศไหนก็ตาม สำหรับข่าวนี้คงไม่พ้นประเทศของเจ้าพ่ออนิเมะอย่างประเทศญี่ปุ่น โดยที่นักกีฬาญี่ปุ่นนี้เป็นนักศึกษาของมหาลัยญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ได้ทำการแข่งขันวิ่งข้ามรั้วระยะ 400 เมตร และชนเป็นอันดับที่ 1 พร้อมได้ทำการขึ้นแท่นรับรางวัล แต่ไม่ได้ไปตัวเปล่า ขณะที่กำลังขึ้นรับรางวัลเค้าได้ทำคนดูที่อยู่แถวนั้นถึงกับตกตะลึงไปเลย

Kantai Collection 4

otaku 3

นาย Takashikyo Hashimoto

เมื่อนักกีฬาผู้นี้ได้นำ Atago จาก Kantai Collection ขึ้นรับรางวัลพร้อมตัวของเค้านั่นเอง ภาพนั่นคือสาวอกตูมที่เหล่า โอตาคุ ชื่นชอบนั่นเอง และนักกีฬาผู้นี้ก็คือ Takashikyo Hashimoto หลังจากที่จบการแข่งขันไปแล้ว แต่เรื่องก็ยังไม่จบเมื่อเขาได้ถูกนำไปขึ้นบนเว็บไซต์ต่างๆ ถงึความภาคภูมิใจใน โอตาคุของตัวเค้าเอว ทำให้เค้าดังเป็นกระแสในโลกของโซเซียลญี่ปุ่นขึ้นมาเลยทีเดียว

otaku 1

Kantai Collection 2

Kantai Collection เดิมเป็นการ์ดเกมส์บน Web Browser ผ่านผู้ให้บริการ DMM.com เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2013 โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นสาวๆ เรือรบโมเอะที่มีต้นแบบจากเรือรบสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่ว่าจะเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน เรือประจัญบาน และเรือคุ้มกัน ผู้เล่นมีหน้าที่สร้างและจัดกองเรือส่งไปรบ ตอนนี้มีแผนจะกลายเป็นอนิเมะแล้วมกราคมปีหน้านี้

otaku 2

เล่นเอาคนทั้งสนามยิ้มกันเลยทีเดียวเมื่อเจอแบบนี้

 

credit : เนื้อหาบางส่วน Akibatan