ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 18 : ปริศนากระสุนมรณะ!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 18 : ปริศนากระสุนมรณะ!!

ครั้งแรกของ “มูฟวี่ที่นำไปสู่จุดเชื่อมโยงฉบับ”คอมมิค ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 18  : ปริศนากระสุนมรณะ

conan18_02

วีรบุรุษตกเป็นผู้ต้องสงสัย ! จากอาชญากรรมต้องห้ามที่ถูกบิดเบือน วิถีแห่งปืนสู่วงวนความชิงชังที่พลิกชะตากรรมตลอดกาล มูฟวี่ภาคล่าสุดที่ทุบสติรายได้ชนะ 17 ภาคที่ผ่านมา

conan18_02

เป้าหมายคือใคร!? ความจริงที่สุดแสนอันตรายเตรียมถูกเปิดโปง!!

conan

การซุ่มยิ่งครั้งที่ 1 ที่พุ่งตัดท้องฟ้า! :

ขณะที่พวกโคนันกำลังเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์ ณ ตึกเบลทรีทาวเวอร์ ตึกที่สูงที่สุดของญี่ปุ่นที่มีความสูงถึง 635 เมตร   จู่ๆ ก็เกิดแสงแว่บขึ้นชั่วพริบตา มาจากสถานที่ซึ่งอยู่ห่างไกลออกไป! แค่เพียงชั่วพริบตาเดียวนั่นเองได้มี “กระสุนปืนไรเฟิล” พุ่งทะลุหน้าต่างของตึกและทะลุผ่านหน้าอกของชายคนหนึ่งต่อหน้าต่อตา ผู้คนที่มาชมทิวทัศน์บนตึกนี้!

conan

ปั่นหัว FBI! การไล่ล่ามือซุ่มยิงปริศนา! :

ขบวนการนักสืบเยาวชนและรันยืนอึ้งโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น “ซุ่มยิงจากระยะที่ไม่น่าเป็นไปได้…หรือว่า!” ทันใดนั้นเองโคนัน รีบไล่ตามรถมอเตอร์ไซค์ของคนร้ายร่วมกับเซระ มาสึมิ เด็กสาวที่เป็นนักสืบนักเรียนม.ปลาย! …แม้โคนันและเซระจะเอาตัวรอดจากรถสายตรวจที่กระเด็นไปเพราะระเบิดของคนร้าย แต่ช่วงท้ายของการไล่ล่าเซระกับโคนันก็ต้องเผชิญหน้ากับอันตราย พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจากพวกโจดี้ตำรวจสืบสวนของ FBI ที่รีบตามมา ส่วนคนร้ายได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

conan

เงาที่ซ่อนอยู่, ปริศนาที่ยังถูกเหลือทิ้งไว้… :

เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในญี่ปุ่นมาก่อน, ตำรวจกับ FBI จึงได้ร่วมมือกันและตั้งเป็น หน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรมเฉพาะกิจขึ้น กระสุนที่ถือเป็นพยานวัตถุนัดนั้น ได้รับการตรวจสอบและพบว่าถูกยิงมาจากระยะทางที่เหลือเชื่อ! ถึงขั้นลบล้างหลักการทั่วๆ ไปได้เลย และที่จุดที่ซุ่มยิงนั้นมีปลอกกระสุนของปืนไรเฟิล 4 นัด กับลูกเต๋าหลงเหลืออยู่ สุดท้ายแล้วความหมายของมันคืออะไรกันแน่! —-ใน ระหว่างนั้นทำให้โจดี้หวนคิดถึง อากาอิ ชูอิจิ ตำรวจสืบสวนของ FBI ที่เคยถูกองค์กรชุดดำฆ่าตายไป ในเวลาต่อมาเหล่าอดีตพลซุ่มยิงของหน่วย “Navy Seal” หน่วยรบพิเศษ “ซีล”ของนาวิกโยธินสหรัฐ ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยของหน่วยสืบสวนเฉพาะกิจ!

conan

แสงที่แว่บขึ้น, อีกครั้ง…! เกิดความตื่นตระหนกขึ้นในโตเกียว!! :

ตำรวจเริ่มสอบปากคำจากผู้เห็นเหตุการณ์ และ FBI เริ่มตรวจสอบประวัติของมือปืนผู้ต้องสงสัย แล้วเหตุการณ์ซุ่มยิงครั้งที่ 2 ก็เกิดขึ้นต่อหน้าโคนันราวกับเย้ยหยัน! “สมมติว่าถ้านี่หมายถึงการเคาท์ดาวน์ล่ะ ..” การนำเสนอข่าวของสื่อมวลชลถึงเหตุการณ์ซุ่มยิงเริ่มร้อนแรงขึ้น, ในอินเทอร์เน็ตเกิดการแพร่กระจายข่าวไปอย่างรวดเร็ว ทำให้คนในโตเกียวเสียขวัญหวาดผวาว่าใครจะเป็นเหยื่อรายต่อไป ขณะที่โตเกียวเริ่มถูกวังวนของความตื่นตระหนกเข้ากลืนกิน กลับมีการเคลื่อนไหวของโอกิยะ ซูบารุ นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้ลึกลับเกิดขึ้น..อย่างเงียบๆ

conan

กับดักของสไนเปอร์!? คร่าชีวิตของคนบริสุทธิ์
สถานะการณ์เลวร้ายลงทุกขณะ โคนันและทีมหน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรมเฉพาะกิจรู้สึกถึงความมืดมน   เป้าหมายที่อยู่ปลายทางของกลอุบายสไนเปอร์คืออะไรกันแน่? ผู้ต้องสงสัยเป็นบุคลในเครื่องแบบจริงหรือ?.. แต่แล้วความพยายามในการตีปริศนาลูกเต๋าที่เหลือทิ้งไว้ในที่เกิดเหตุของโคนันก็สำเร็จ และได้รู้ว่าเหยื่อรายสุดท้ายคือใคร แต่!! โคนันจะหยุดยั้งการฆ่าครั้งนี้ได้หรือไม่ แล้วจะมีผู้บริสุทธิ์ต้องถูกสังเวยอีกกี่ชีวิตในวิถีปืนนี้ …. กระสุนแห่งการแก้แค้นจะทำให้ชะตากรรมของโคนัน, เซระ และพวกรันผิดเพี้ยนไปตลอดกาลหรือไม่นะ!   โปรดติดตามคดีสุดแสนอันตรายที่นำไปพบกับความดำมืดและอดีตที่ถูกซ่อนไว้ของ “ใครคนหนึ่ง”ที่ทำให้ทุกคนต้องตะลึง ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ภาค 18  : ปริศนากระสุนมรณะ พร้อมเปิดโปง 9 ตุลาคม 2557 ในประเทศไทยที่เครือโรงภาพยนตร์ SF เท่านั้น

conan

ถ้าไม่ใช่มูฟวี่ พลอทเรื่องนี้คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้!

นับตั้งแต่ปี 1994 ที่อ.อาโอยาม่า โกโชเริ่มวาดโคนันและได้ถูกตีพิมพ์ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ลงในนิตยสาร “โชเน็นซันเดย์รายสัปดาห์” ฉบับที่ 5 นับจากนั้นเป็นต้นไปมา อ.โกโช ยังไม่เคยหยุดวาดโคนันเลย จนถึงปัจจุบันปี 2014. นิตยสาร “โชเน็นซันเดย์”ฉบับที่วางแผนเมื่อวันที่ 8 มกราคมต้นปีที่ผ่านมา ได้ถือเป็นการครบรอบ 20 ปี ในการลงตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ซึ่งโคนันถือเป็นผลงานที่ยาวที่สุดในนิตยสารเล่มนี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้นเพื่อให้สมกับเป็นการ์ตูนแนวสืบสวนที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนาน ในปีของการฉลองครบรอบ 20 ปี นี้จึงมีคิดโปรเจคพิเศษขึ้นมามากมายอย่างอย่าง “”นิทรรศการโคนัน”  และที่เป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของครบรอบ 20 ปีนี้คือการบรรจงนำเสนอ “พลอทเรื่องของโคนันเดอะมูฟวี่ภาคที่ 18”   ให้มีจุดเชื่อมโยงสู่คอมมิค ที่ว่ากันว่าเป็นดั่งตัวเชื่อมที่จะเฉลยความเป็น ยอดนักสืบจิ๋วโคนันตั้งแต่จุดกำเนิดและทำให้ทุกคนที่ได้ดูภาคที่ 18 นี้ต้องไปขบคิดกันต่อว่าสุดท้ายจะจบลงอย่างไร และได้นำทีม FBI และตัวละครที่สำคัญจากคอมมิคมาเป็นตัวเดินเรื่องในมูฟวี่เป็นครั้งแรกด้วย ซึ่งอ.โกโช ได้กล่าวไว้ว่า ศัตรูในครั้งนี้เป็นพลซุ่มยิงที่ปรากฎตัวครั้งแรก แล้วก็เพราะการอำนวยการสร้างที่ถ้าไม่ใช่แอนิเมชั่นจะไม่สามารถทำให้เกิดขึ้นได้ในตอนท้ายสุด ดังนั้นควรตั้งใจดูตั้งแต่ต้นจนจบ..อย่ากระพริบตานานไม่อย่างนั้นอาจพลาดอะไรบางอย่างไป ^^

conan

เหล่าตัวละครสำคัญของเรื่องต้นฉบับในที่สุดก็ได้ปรากฏตัวบนจอเงินเป็นครั้งแรก!
ตัวละครเด่นในมูฟวี่ 18 – 3 คนนี้นำไปสู่การเปิดเผยความลับบางอย่างที่ถูกผนึกไว้ !  

อากาอิ ชูอิจิ : ตำรวจสืบสวนของ FBI ตำรวจฝีมือดีที่มีความสามารถในการสันนิษฐานข้อมูลเป็นเลิศPoint เป็นสไนเปอร์แถวหน้าหาตัวจับยาก มีประสบการณ์ลักลอบแอบเข้าไปในองค์กรชุดดำ และได้รับโค้ดเนมว่า “ไร” เขาถูกระเบิดไปพร้อมกับรถคู่ใจที่ สันเขาไรฮะ จากกลอุบายของยีนซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กร แต่ในมูฟวี่ภาคนี้กลับมีคนนึกถึงเขาขึ้น ..แต่เขาตายไปแล้วนี่!

เซระ มาสึมิ : เด็กสาวนักเรียนม.ปลายที่ย้ายโรงเรียนมาอยู่ห้องเดียวกับพวกรันที่โรงเรียนมัธยมปลายเทย์ตันPoint ตัวตนที่แท้จริงคือน้องสาวของอากาอิ ชูอิจิ? และความสัมพันธ์กับโอคิยะนั้นหลังจากที่ได้เจอหน้ากันตอนที่แวะไปที่บ้านของชินอิจิแล้ว เธอก็เกิดความรู้สึกไม่ไว้วางใจโดยไม่ทราบต้นสายปลายเหตุ (ตะขิดตะขวงใจ)

conan
โอกิยะ ซูบารุ : นักศึกษา ปริญญาโท ด้านวิศวะ แห่งมหาวิทยาลัยโทโตะPoint มาอาศัยอยู่ที่บ้านของชินอิจิด้วยสาเหตุบางอย่าง เรื่องชาติกำเนิดค่อนข้างเป็นปริศนาแต่ ทว่าโคนันมีท่าทีที่เหมือนจะรู้ตัวตนที่แท้จริงของเขา เป็นธรรมเนียมของมูฟวี่ ที่จะมีภาพเปิด(ทีเซอร์) ที่ อาโอยาม่า โกโช วาดด้วยตัวเอง สำหรับโคนันเดอะมูฟวี่ 18 ที่ อ.โกโชวาดเป็นรูป อากาอิที่เป็นตำรวจสืบสวนของ FBI และมือซุ่มยิงฝีมือเยี่ยม อยู่ในช่องมองเป้าของปืน ที่เสียชีวิตไปแล้วและ เซระ มาสึมิ ถูกยิง พร้อมกับใบหน้าอันตื่นตระหนกของโคนันคุง

11

ข้อมูลเบื้องต้นของมูฟวี่ภาคที่ 18

ชื่อภาษาอังกฤษ Detective Conan The Movie 18th : The Sniper from Another Dimension

ชื่อภาษาญี่ปุ่น Meitantei Conan Ijigen no Sniper : 名探偵コナン 異次元の狙撃手

ความยาว109 นาที

เรท13+แนว Detective ,action, drama, mystery, thriller

กำกับโดย Kobun Shizuno ประพันธ์บท Kazunari Kouchi

เพลงประกอบ “Love Searchlight” : “(ไฟ) แสงแห่งรัก”โดย ชิบาซากิ โค (EMI Records)