เมือง Matsudo ประกาศเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับคอสเพลย์!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เมือง Matsudo ประกาศเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับคอสเพลย์!?

เมื่อประเทศเจ้าพ่ออนิเมะและ คอสเพลย์ ประกาศออกมาว่า ให้เมือง Matsudo เป็นพื้นที่พิเศษสำหรับ คอสเพลย์ ถ้าเป็นประเทศอื่นก็คงแปลกไม่น้อย แต่นี้ประเทศญี่ปุ่นเล่นเปลี่ยนเมืองเลยว่า เมืองนี้เป็นเมืองสำหรับ คอสเพลย์  หรือ “เมืองที่เป็นมิตรกับคอสเพลย์” นั่นเอง ทางสมาคมการค้าของประเทศญี่ปุ่นได้มีการทำภาพโปสเตอร์ สาวโมเอะ พร้อมด้วยข้อความว่า “สุขสัปดาห์นี้ฉันจะแปลงร่าง” โดยที่ชุดในโปสเตอร์นั่นเป็นเครื่องแบบนักเรียนของโรงเรียนมัธยมปลาย Matsudo โปรโมทกับแบบสุดๆ เลย งานนี้

1111

ทั้งนี้สวน 21 Seiki no Mori to Hiroba ในเมืองเอง ก็เป็นที่ซึ่งเหล่าผู้ชื่นชอบการ คอสเพลย์ มักจะมาใช้เป็นที่ถ่ายรูปกันอยู่ บ่อยๆ จนเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เมืองนี้เปิดกว้างในเรื่องการ คอสเพลย์ และมีการชักชวนให้มาทำกิจกรรมตามที่ต่างๆ ในเมือง สำหรับอีเว้นท์ของแคมเปญใหม่นี้จะมีขึ้นในวันที่ 28 กันยายน เป็นจุดถ่าย คอสเพลย์ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟของเมือง โดยให้เหล่าคอสเพลเยอร์สามารถมาถ่ายรูปกันตามจุดที่จัดอีเว้นท์กันได้

ก่อนหน้านี้เมือง Matsudo เคยเป็นที่ตั้งของ Bandai Museum มาก่อนที่จะปิดตัวลงไปในปี 2006 และย้ายไปที่เมือง Mibu จังหวัด Tochigi ในปี 2007 และเมือง Matsudo นี้ ก็เป็นเมืองที่นำความโมเอะเข้ามารณรงค์กันไปหลายเรื่องแล้วนะ โดยเฉพาะด้านอาชญากรรม ที่เราเคยลงข่าวกันมานาน ไม่ว่าจะเป็นการระวังโจรขโมย การระวังในการขับขี่ยานยนต์ และการระวังนักต้มตุ๋น

จะว่าไปในฐานะตากล้องก็คงจะรู้สึกดีนะ ถ้ามีสถานที่ถ่ายภาพได้อย่างสบายใจระดับเมืองแบบนี้เลยเนี่ย

credit : akibatan