ซามูไรพเนจร ทุบสถิติสร้างหนัง live-action ของปี 2014!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ซามูไรพเนจร ทุบสถิติสร้างหนัง live-action ของปี 2014!!

หลังจากที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศญี่ปุ่น ทำให้การ์ตูนระดับตำนานเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปอีกกับ  ซามูไรพเนจร หรือ Rurouni Kenshinโดยที่ภาค 2 นี้เป็นการต่อสู้ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ฉายามือ พิฆาตบัตโตไซ  ผู้ที่สังหารผู้คนจำนวนมากมายด้วยตัวคนเดียว ด้วยท่วงท่าและไหวพริบ ของวิชาเพลงดาบล่องนภา ทำให้ไม่มีผู้ใดทัดเทียมเค้าได้ จนกระทั่ง เลิกเป็นมือพิฆาตบัตโตไซ และกลายมาเป็นผู้ป้องกันแทน หลังจากสิ้นสุดสงคราม เค้าก็เลือกที่ทำตามสัญญาว่าจะมไ่ฆ่าผู้ใดอีก จนกระทั่งมีผู้ที่สืบทอดตำแหน่งนี้ไป คนนั่นคือ shishio makoto

ซามูไรพเนจร ทุบสถิติสร้างหนัง live-action ของปี 2014!!

Rurouni Kenshin 1

Rurouni Kenshin 2

โดยที่รุ่นน้องผู้นี้ชื่นชอบการฆ่าฟันและมีนิสัยโหดเหี้ยม หลังจากสิ้นสุดสงคราม ได้ถูกสังหารโดยฝ่ายเดียวกัน เนื่องจากความทะเยอทะยานของเขามีมากเกินไป และด้วยฝีมือร้ายกาจ อาจเป็นภัยต่อ เหล่าพี่น้องได้ จึงได้ทำการสังหารแล้วเผาซ้ำ แต่ทว่า shishio กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้งและสาบานว่าจะตามล้างแค้นผู้คนเหล่านั่น พร้อมจะสร้างความวุ่นวายทั้งโตเกียว และจะยึดมาครอบครองนั่นเอง

Rurouni Kenshin 3

Rurouni Kenshin

Rurouni Kenshin 4ซามูไรพเนจร

หลังจากที่ออกฉายไปตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า นับจนถึงวันที่ 5 ก.ย. หนังเรื่องนี้สามารถทำรายได้ 4.5 พันล้านเยน (จากการออกฉาย 38 วัน) และ มีจำนวนรอบการออกฉายถึง 3,547,444 ครั้ง ทำสถิติเป็น หนัง live-action หรือ หนังคนแสดงดัดแปลงจากการ์ตูน ที่มีรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น ประจำปี 2014 ไปครอง โดยทุบสถิติเดิมที่ Thermae Romae II เคยทำไว้ที่ 4.4 พันล้านเยน อย่างไรก็ตาม ก็น่าจับตามองไปที่ตัวหนัง Rurouni Kenshin: Densetsu no Saigo-hen (Rurouni Kenshin: The Legend Ends) 

Rurouni Kenshin 5

Rurouni Kenshin 6

สำหรับหนังภาพยนตร์ของ Rurouni Kenshin ภาคที่ 3 เป็นหนังภาคสุดท้ายของเคนชิน ที่ฉายในวันที่ 13 ก.ย.นั้น จะสามารถทุบสถิติ หนังภาคก่อนได้หรือไม่นั่น ต้องรอดูกันต่อไป แต่ที่แน่มีข่าวลือว่า ยอดจำหน่ายตั๋วหนังล่วงหน้าสูงกว่าภาคก่อนถึง 150% เลยทีเดียว จะเป็นอย่างไงบ้างคงต้องรอดู

Rurouni Kenshin 7

Rurouni Kenshin 8