10 อันดับ ของเล่นอันตราย

10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าของเล่นต่างๆ ถูกสร้างมาเพื่อให้ความสนุกสนาน หลากหลายรูปแบบ ของเล่นบางชนิดเป็นของเล่นฝึกสมองเสริมทักษะและพัฒนาการของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าของเล่นแต่ละชิ้นก็มีอันตรายของมันอยู่ไม่มากก็น้อย  หากเล่นอย่างถูกต้อง จะทำให้เด็กๆ ที่เล่นได้ฝึกสมองและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของเล่นบางชิ้นที่ผลิตออกมาอาจจะสร้างอันความอันตรายต่อเด็กที่เล่นอยู่ได้ อาจจะถูกนำไปเล่นอย่างผิดวิธีจนก่อให้เกิดการบาดเจ็บ บางทีอาจจะร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของเล่นที่ชิ้นเล็กมากๆ  ก็ยิ่งมีอันตรายต่อเด็กๆ มากขึ้นตามไปด้วย ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ ยังไร้เดียงสา หรือแม้แต่อยากรู้อยากเห็นอยากลอง ทำให้เกิดการสูญเสียได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเด็กเล็กควรมีคนดูแลอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลานั่นเอง สำหรับ 10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!! นั้นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

1

อันดับ 10. ของเล่นชิ้นแรกเป็นของเล่นจำพวกลูกบอลลูกเล็กๆ ที่เด็กๆ หรือลูกๆ จะสามารถหยิบจับแล้วนำไปเข้าปากได้  การให้เด็กเล็กเล่นของเล่นชนิดนี้ต้องมีผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว เพราะเราไม่รู้ว่าเด็กๆ จะหยิบของเล่นพวกนี้เข้าปากเมื่อไหร่นั่นเอง

2

อันดับ 09. ของเล่นจำพวก ดาบพลาสติก หรือของจำลองจำพวกกระบอง อะไรประมาณนั้น ของเล่นพวกนี้อาจจะไม่มีคมในตอนแรกแต่ถ้าถูกฟันเล่นมากๆ อาจจะทำมีคมขึ้นมาได้ เนื่องจากเด็กๆ ยังไม่รู้เรื่องว่าควรเล่นอย่างไร ถ้าจะซื้อของเล่นจำพวกนี้ แนะนำให้ไปซื้อจำพวกค้อนพลาสติกที่มีเสียงดีกว่าปลอดภัยกว่าเยอะ

 

3

อันดับ 08. ของเล่นชิ้นนี้เป็นของเล่นสำหรับเด็กที่โตขึ้นมานิดนึง นั่นคือปืนอัดลม ปืนอัดลมมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นปืนลูกดอกหรือ ลูกพลาสติก เป็นอันตรายมากๆ สำหรับเด็กๆ อาจจะกลืนลูกพลาสติกได้ หรือ ยิงเข้าตาต่างๆ นาๆ ที่จะทำให้บาดเจ็บได้นั่นเอง

4

อันดับ 07. ของเล่นชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่ไม่ควรให้เด็กๆ เล่นนั่นคือ นกหวีด หรือแตร นั่นเอง ถ้าใช้อย่างถูกวิธีก็สามารถให้เล่นได้ แต่ถ้านำไปใช้แบบผิดวิธีอาจจะเป็นอันตรายได้อย่างเช่น ถ้าเด็กๆ เอาเข้าปากโดยไม่ล้าง อาจจะเป็นสาเหตุการเจ็บป่วยเนื่องจากสกปรก ติดเชื้อโรคต่างๆ ได้

5

อันดับ 06.  ของเล่นชิ้นนี้อาจจะเป็นของเล่นสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อย อย่างตัวทหารพลาสติก ซึ่งมีขนาดเล็ก ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ อาจจะเกิดอันตรายได้ อย่างเช่นการกลืนกินซึ่งอาจจะทำให้ติดคอเสียชีวิตได้เช่นกัน

6

อันดับ 05.  ของเล่นสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อยนั่นคือ ตัวต่อจำพวก เลโก้  ซึ่งมันเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอาจจะเข้าปากเด็กเล็กๆ ได้ เลโก้เป็นของเล่นเสริมพัฒนาการเด็กได้ดี แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับวัยของเด็กด้วย ถ้าเด็กเล็กเกินไป มีสิทธิ์ที่เขาจะเอาเข้าปากและทำให้ติดคอ เสียชีวิตได้เช่นกัน

7

อันดับ 4.  ของเล่นที่เป็นกล่องมาเป็นเซ็ทที่เป็นกล่องเครื่องมืออะไรประมาณนั้น เพราะเด็กๆ อาจจะนำไปทุบตีคนอื่นได้ เนื่องจากยังไม่รู้วิธีการใช้ที่ถูกนั่นเอง ทางที่ดีต้องเลือกให้เหมาะกับอายุของเด็กด้วย

8

อันดับ 3.  ของเล่นตกปลาที่จะหมุนไปเรื่อยๆ และใช้คันเบ็ดในการตกปลาขึ้นมา ซึ่งถึงแม้จะมีเหล็กอยู่ที่ปลายเบ็ดแต่ทว่าตัวปลานั้นหลุดออกได้ง่าย และเด็กๆ อาจหยิบเข้าปากได้ เป็นอันตรายอย่างยิ่ง

9

อันดับ 2.  MagneBlocks Tetra ของเล่นสำหรับเด็กเล็กก่อนเข้าโรงเรียน ช่วยทำให้เด็กเล็กได้ใช้ความคิดมากขึ้น ในการประกอบของเล่นต่างๆ แต่ทว่าแม่เหล็กสำหรับยึดติดนั้น หลุดออกมาง่ายและมีขนาดเล็กจึงอาจเป็นอันตรายสำหรับเด็กเล็กๆ ที่อาจจะหยิบใส่ปากเมื่อไหร่ก็ได้ อันตรายมาก

10

อันดับ 01. Polly Pocket Magical Talking Magnetic Playset ของเล่นตัวนี้เป็นของเล่นยอดนิยมของเด็กเล็กๆ แต่ทว่าของเล่นชิ้นนี้ใช้แม่เหล็กขนาดเล็กเป็นการยึดเกาะและมันก็เหมือนอันอื่นๆ ที่ว่าแม่เหล็กนั้นหลุดออกมาง่าย จึงอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กๆ ได้ แต่สินค้าตัวนี้ได้ถูกเรียกเก็บคืนหมดแล้วเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ นั่นเอง

credit : toptenthailand