10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าของเล่นต่างๆ ถูกสร้างมาเพื่อให้ความสนุกสนาน หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นฝึกสมองหรือของเล่นที่ทำให้เด็กต้องคิดแล้วคิดอีก  ว่าจะทำเช่นไรให้ชนะหรือสนุกกับของเล่นชิ้นนั่นมากที่สุด แต่ทว่าของเล่นแต่ละชิ้นก็มีอันตราย ของมันอยู่ไม่มากก็น้อยพอสมควร หากเล่นอย่างถูกต้อง จะทำให้เด็กๆ ที่เล่นได้ฝึกสอมงและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของเล่นน้อยชิ้นนักที่ถูกผลิตออกมาจะสร้างอันความอันตรายต่อผู้ที่เล่นอยู่ นอกจากนำไปเล่นอย่างผิดวิธีที่ก่อให้เกิดความเสียหาย บาดเจ็บ จนถึงเสียชีวิต ยิ่งของเล่นชิ้นเล็กมากเท่าไหร่ ยิ่งมีอันตรายต่อเด็กๆ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ ยังไร้เดียงสา หรือแม้แต่อยากรู้อยากเห็นอยากลอง ทำให้เกิดการสูญเสียได้เช่นกัน เพราะฉะนั่นเด็กเล็กควรมีคนดูแลอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลานั่นเอง สำหรับ 10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!! นั่นจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

10 อันดับ ของเล่นอันตราย ที่เด็กควรหลีกเลี่ยง!!

1

10. ของเล่นชิ้นแรกเป็นของเล่นจำพวกลูกบอลลูกเล็กๆ ที่เด็กๆ หรือลูกๆ จะสามารถหยิบจับแล้วนำไปเข้าปากได้  การให้เด็กเล็กเล่นของเล่นชนิดนี้ต้องมีผู้ใหญ่ดแลอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว เพราะเราไม่รู้ว่าเด็กๆ จะหยิบของเล่นตัวนี้เข้าปากเมื่อไหร่นั่นเอง

2

09. ของเล่นจำพวก ดาบพลาสติก หรือของทำลองจำพวกกระบอง อะไรประมาณนั้น ของเล่นพวกนี้อาจจะไม่มีคนแต่ถ้าถูกฟันเล่นมากๆ อาจจะทำมีคมขึ้นมาได้ เนื่องจากเด็กๆ ยังไม่รู้เรื่องว่าควรเล่นอย่างไร ถ้าจะซื้อขอเล่นจำพวกนี้แนะนำให้ไปซื้อจำพวกค้อนพลาสติกที่มีเสียงดีกว่าปลอดภัยกว่าเยอะ

 

3

08. ของเล่นชิ้นนี้เป็นของเล่นสำหรับเด็กที่โตขึ้นมานิดนึง นั่นคือปืนอัดลม ปืนอัดลมมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นปืนลูกดอกหรือ ลูกพลาสติก เป็นอัตรายมากๆ สำหรับเด็กๆ อาจจะกลืนลูกพลาสติกได้ หรือ ยิงเข้าตาต่างๆ นาๆ ที่จะทำให้บาสเจ็บได้นั่นเอง

4

07. ของเล่นชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่ไม่ควรให้เด็กๆเล่นนั่นคือ นกหวีด หรือแตร นั่นเอง ถ้าใช้อย่างถูกวิธีก็สามารถให้เล่นได้แต่ถ้าทำไปใช้แบบผิดวิธีอาจจะเป็นอันตรายได้อย่างเช่น ถ้าเด็กๆ ทำนกหวีดแต่หรือนำไปเป่าเล่นจนคนอื่นเกิดความรำคาญนั่นเอง

5

06.  ของเล่นชิ้นนี้อาจจะเป็นของเล่นสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อย อย่างตัวทหารพลาสติก ซึ่งมีขนาดเล็ก ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ อาจจะเกิดอันตรายได้ อย่างการกลืนกินซึ่งอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

6

05.  ของเล่นสำหรับเด็กโตขึ้นมาหน่อยนั่นคือ ตัวต่อจำพวก เลโก้  ซึ่งมันเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอาจจะเข้าปากเด็กเล็กๆ ได้

7

4.  ของเล่นที่เป็นกล่องมาเป็นเซทที่เป็นกล่องเครื่องมืออะไรประมาณนั่นเพราะเด็กๆ อาจจะนำไปทุบตีคนอื่นได้ เนื่องจากยังไม่รู้ถูกผิดนั่นเอง

8

3.  ของเล่นตกปลาที่จะหมุนไปเรื่อยๆ และใช้คันเบ็ดในการตกปลา ขึ้นซึ่งจะมีแม้เหล็กอยุ่ที่ปลายเบ็ดแต่ทว่าตัวปลานั่นหลุดออกได้อย่างง่ายได้เด็กๆ อาจหยิบเข้าปากได้ เป็นอันตรายอย่างยิ่ง

9

2.  MagneBlocks Tetra ของเล่นสำหรับเด็กเล็กก่อนเข้าโรงเรียน ช้วยทำให้เด็กเล็กได้คิดมากขึ้น การประกอบของเล่นต่างๆ แต่ทว่าแม่เหล็กสำหรับยึดติดนั่น หลุดออกมาง่ายและมีขนาดเล็กจึงอาจเป็นอันตรายสำหรับเด็กเล็กๆ ที่อาจจะหยิบใส่ปากเมื่อไหร่ก็ไม่อาจรู้ได้

10

01. Polly Pocket Magical Talking Magnetic Playset ของเล่นตัวนี้เป็นของเล่นยอดนิยมของเด็กเล็กๆ แต่ทว่าของเล่นชิ้นนี้ใช้แม่เหล็กขนาดเล็กเป็นการยึดเกาะและมันก็เหมือนอันอื่นๆ ที่ว่าแม่เหล็กนั้นหลุดออกมาง่ายเหลือเกินจึงอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กๆ ได้แต่สินค้าตัวนี้ได้ถูกเรียกเก็บคืนหมดแล้วเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ นั่นเอง

credit : toptenthailand