10 อันดับ การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์จาก Oricon

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / 10 อันดับ การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์จาก Oricon

10 อันดับ การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์จาก Oricon ประจำช่วงวันที่ 22 -28 กันยายน 2014 โดยที่อาทิตย์นี้อาจจะมีการ์ตูนที่เพื่อนๆ รอคอยออกเล่มใหม่มาให้เพื่อนได้หาซื้อจับจองกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั่นไปดูกันเลย เริ่มจากอันดับที่ 3 เป็นการ์ตูนแนวรักโรแมนติก กับเรื่อง สักวันที่ฉันมีเธอ ได้ปล่อยเล่มที่ 7 ออกมาให้เพื่อนได้หาซื้อจับจองแล้ว อันดับที่ 2 เป็นของการ์ตูนสุดฮาอย่าง บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ (แนะนนำให้หาอ่าน) เรื่องสร้างเสียงหัวเราะได้ทุกตอน ปล่อย 10 ออกมาเรียกเสียงฮากันอีกแล้ว และอันดับที่ 1 เป็นของ สองสิงห์อวกาศ สำหรับเรื่องนี้เป็นการ์ตูนอีกเรื่องของเหล่าเพื่อนๆ ที่พร้อมจะเดินตามความฝัน ปล่อยเล่ม 24 ออกมาแล้วจ้าใครที่เป็นแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้หาซื้อได้เลยครับ

10 อันดับ การ์ตูนขายดีประจำสัปดาห์จาก Oricon

10

10.  Billy Bat เล่ม 15 จำนวน 90,884 เล่ม

บิลลี่ แบทเป็นตัวการ์ตูนในการ์ตูนอีกที และพระเอกลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน นามว่า เควิน ยามากาตะ ผู้วาดบิลลี่ แบท หลังจากที่มีคนทักว่าเควินไปก๊อปตัวการ์ตูนจากนักวาดมังงะชาวญี่ปุ่น ทำให้เควินต้องเดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อตามหานักวาดคนนั้นเพื่อขออนุญาตให้เขา ใช้ตัวละครบิลลี่ แบทได้ แต่การเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ได้นำพาเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาสู่ชีวิตของเควิน

9

09.  Skip Beat! เล่ม 3 จำนวน 99,221 เล่ม

เรื่องราวความรักความแค้นในแวดวงบันเทิงซึ่งตลกขบขันชวนติดตาม เริ่มต้นจากความรักที่น่าจะสุขสดใสด้วยความหวานชื่น หากกลับต้องพลิกผันหักมุม เมื่อเคียวโกะเด็กสาวที่ถูกแม่นำมาฝากเลี้ยงในเรียวคัง (โรงแรมตากอากาศสไตล์ญี่ปุ่น) ที่เกียวโตได้ตัดสินใจละทิ้งการเรียนเพื่อติดตามทายาทเจ้าของเรียวคังซึ่ง เป็นชายในฝันที่เธอแอบหลงรักมาแต่เด็ก เดินทางเข้าสู่กรุงโตเกียวเพื่อสานฝันของชายหนุ่มอันเป็นที่รักที่ต้องการจะ เป็นซุปเปอร์สตาร์ของวงการบันเทิงญี่ปุ่นเธอต้องทำงานอย่างหนักเพื่อดูแล ความเป็นอยู่ของเขาในทุกด้าน ขณะที่เขาผู้ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองอย่างสูงนั้นกลับไม่เคย เหลียวแลในความลำบากของเธอเลยแม้แต่น้อย แต่เธอก็เต็มใจทำทุกอย่างเพื่อเขาจนวันหนึ่งเมื่อเขาเริ่มบรรลุถึงก้าวแรก สู่จุดหมายเขาก็ต้องการจะสลัดเธอให้พ้นไปจากวิถีชีวิตของเขา

8

08.  Kimi ni Todoke ฝากใจไปถึงเธอ เล่ม 22 จำนวน 102,103 เล่ม

เรื่องราวของ…คุโรนุมะ ซาวาโกะ แต่เผอิญด้วยความที่เธอผิวขาวมากแถมผมยาวดำขลับละม้ายคล้ายเหมือนผีซาดาโกะแถมยิ่งการวางตัวเหมือนซาดาโกะจริงๆ (โดยไม่ได้ตั้งใจ)ทำให้เธอถูกเข้าใจผิดและถูกเรียกว่า ซาดาโกะมาตลอด จนมาวันหนึ่งที่เธอได้เริ่มพูดคุยกับชายหนุ่มผู้เป็นที่รักของทุกคนอย่าง คาเซะฮายะ โชตะโลกของเธอก็เริ่มเปลี่ยนไปเธอเริ่มมีเพื่อนใหม่ ได้ทำความรู้จะกผู้คนมากขึ้น ผู้คนเริ่มรู้จักตัวเธอในมุมมองที่แตกต่างไปโดยที่ตัวเธอเชื่อมั่นว่าทั้งหมดนี้เป็นเพราะคาเซะฮายะคอยช่วยเหลือเธออยู่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อยๆเติบโตขึ้นเรื่อยๆ คู่ไปกับสิ่งต่างๆที่ทั้งคู่ต้องเผชิญในชีวิตมัธยม

7

07. Fairy Tail แฟรี่เทล ศึกจอมเวทอภินิหาร เล่ม 45 จำนวน  103,139 เล่ม

 เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ “แฟรี่เทล” ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหาเยอะ) และเจ๋งสุดๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่ ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ บุตร บุญธรรมของมังกร อิกนีล ผู้สามารถใช้ไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

6

06. Okami Shojo to Kuro Oji ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา เล่ม 10 จำนวน 106,378 เล่ม

เรื่องราวของ ชิโนะฮาระ เอริกะ เด็กสาววัย 16 ปี ที่ชอบพูดเรื่องโรแมนติกให้เพื่อนๆ ฟัง แต่ความจริงเธอไม่มีแฟนหนุ่มเลย จนไปถ่ายรูปชายในเมือง บอกว่าชายในรูปเป็นแฟนของเธอ แต่เรื่องกลับพลิกผัน เพราะเขาเป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของเธอที่ชื่อ ซาตะ เคียวยะ ทำให้เธอต้องให้เคียวยะกลายเป็นแฟนหลอกๆ ของเธอที่โชคร้ายยิ่งกว่า ถึงภายนอกจะเหมือนประเภทเจ้าชายในฝัน แต่ความจริงเป็นชายที่ซาดิสต์แบบสุดๆ ทำให้เขาใช้ด้านจุดอ่อนของเอริกะเป็นเครื่องมือแกล้งเธอและจะยอมทำตามที่เธอ ต้องการถ้าเธอยอมเป็นสุนัขของเขา ซึ่งเอริกะจำใจต้องทำตามเขา

5

05. Saki เล่ม 13 จำนวน  120,099  เล่ม

Miyanaga Saki เด็กสาวปีหนึ่งที่ไม่ชอบ ไพ่นกกระจอก เพราะตั้งแต่เด็ก ทุกครั้งที่เล่นกับครอบครัว
ถ้าเธอแพ้จะเสียเงินของขวัญปีใหม่ แต่ถ้าชนะญาติๆก็ไม่พอใจ ทำให้เธอเลยจำต้องเล่นให้แต้ม+-0 ซึ่งทำให้ไม่แพ้ไม่ชนะแต่ซากิซึ่งไม่ชอบไพ่นกกระจอก กลับโดน เคียวทาโร่เพื่อนเก่าลากเข้าชมรมไพ่นกกระจอก

4

04. Handa-kun เล่ม 2 จำนวน 187,309 เล่ม

Barakamon กล่าวถึง นักเขียนพู่กันสุดหล่อวัย 23 ปี ฮันดะ เซย์ชู ถูกส่งให้มาอยู่บนเกาะสุดขอบตะวันตกของญี่ปุ่นเพราะไปก่อเหตุเพียงอารมณ์ ชั่ววูบของตัวเองจนโดนบิดาไล่ออกมา เขาได้พบว่าที่นี่แสนจะแตกต่างจากเมืองใหญ่ที่เขาเคยอาศัยอยู่ และได้พบกับเด็กชาวเกาะ 7 ขวบ โคโตอิชิ นารุ ที่ร่าเริงและมาหาเขาเป็นประจำ เขายังได้พบกับชาวเกาะที่มีนิสัยเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง แล้วยังต้องมาพบเรื่องวุ่นวายที่เกิดขึ้นทุกวี่ทุกวันบนเกาะที่ห่างไกลคความ เจริญนั้น แต่ก็สร้างสีสันและความสนุกในชีวิตโดยที่ฮันดะ เซย์ชู ไม่รู้ตัว

3

03. Kyo wa Kaisha Yasumimasu สักวันที่ฉันมีเธอ เล่ม 7 จำนวน  202,212 เล่ม

เป็นเรื่องราวของ “อาโออิชิ ฮานาเอะ” (อายาเสะ ฮารุกะ) ผู้หญิงอายุ 30 ปี ที่ยังไม่เคยมีแฟนมาก่อน จนได้มาเจอและพบรักกับหนุ่มหล่อที่กำลังเรียนอยู่ในระดับมหาวิทยาลัย “ทาโนะคุระ ยูโตะ” (ฟุคุชิ โซตะ) ที่ทำงานพิเศษในบริษัทเดียวกันกับเธอ และมีอายุเพียง 21 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี CEO หนุ่มของบริษัทแห่งหนึ่งที่อยู่ในตึกเดียวกันมาขอแต่งงาน จนกลายเป็นปัญหารักสามเศร้าขึ้น

2

02. Barakamon บารากะมอน เกาะมีฮา คนมีเฮ เล่ม 10 จำนวน 226,490 เล่ม

เรื่องราวของหนุ่มหล่อวัยใสอายุ 23 คนหนึ่งชื่อฮันดะ เซย์ซู ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นลูกคุณหนู ที่มีความสามารถพิเศษอย่างเดียวคือเขียนพู่กัน นอกนั้นยังไม่ปรากฏ แต่ที่แน่ๆ ทำกับข้าวไม่เป็นอย่างแหละ ค่อนข้างมีมนุษย์สัมพันธ์แย่พอสมควร มองโลกในแง่ร้าย หยิ่งชอบคิดว่าตนเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก จนกระทั้งวันหนึ่งชีวิตของเขาได้เปลี่ยนไป เมื่อเขาไปต่อยคนใหญ่คนโต ในงานเลี้ยงฉลองรางวัลเขียนพู่กันของเขาเข้า ทำให้ถูกลงโทษด้วยการเนรเทศไปยังเมืองหนึ่งชื่อเมืองนานะทาเกะ บนเกาะเล็กๆ แห่งหนึ่งของนางาซากิ แน่นอนว่าเจ้าพระเอกคนดังกล่าวเป็นลูกคุณหนูที่ไม่เคยใช้ชีวิตบ้านนอกมาก่อน เลยลำบากหลายเรื่องที่ต้องใช้ชีวิตที่ไม่คุ้นเคย อีกทั้งเพื่อนบ้านที่เขาอยู่นั้นมีแต่ชาวเกาะที่เป็นกันเองสุดขั้ว โดยเฉพาะ “นารุ” เด็กข้างบ้านน่ารำคาญที่ชอบมาบ้านของเขาทุกวัน และนี้คือจุดเริ่มต้นของการพัฒนาจิตใจของฮันดะ เซย์ซูที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสาและเสียงหัวเราะ

1

01. Uchu Kyodai สองสิงห์อวกาศ เล่ม 24 จำนวน 271,768 เล่ม

เรื่องราวของสองพี่น้องตระกูลนัมบะ มุตตะพี่ชายเกิดในวันที่ 28 ตุลาคม ค.ศ.1993 ซึ่งเป็นวันที่คนญี่ปุ่นทั้งประเทศต้องพบกับความผิดหวังจากการตกรอบการคัดเลือกฟุตบอลโลก ในขณะที่ฮิบิโตะน้องชายเกิดในวันที่ 17 กันยายน ค.ศ.1996 ในวันที่คนญี่ปุ่นกำลังดีใจกับการทำลายสถิติในเมเจอร์ลีกเบสบอล อย่างไรก็ตามทั้งสองพี่น้องต่างก็มีความฝัน ซึ่งในวัยเด็กเคยให้สัญญากันไว้ว่า เมื่อโตขึ้นทั้งสองจะต้องเป็นนักบินอวกาศให้ได้แต่ทว่า คนที่ทำความฝันนั้นเป็นจริงได้ก่อนกลับป็นฮิบิโตะน้องชายเขากำลังจะกลายเป็นนักบินอวกาศชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ไปเหยียบดวงจันทร์ ในปี ค.ศ.2025 สร้างความตื่นเต้นให้กับคนญี่ปุ่นทั่วทั้งประเทศ