การ์ตูนในตำนาน ลูแปง III ทำอนิเมะชุดแรก ในรอบ 30 ปี!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนในตำนาน ลูแปง III ทำอนิเมะชุดแรก ในรอบ 30 ปี!!

การ์ตูนอนิเมะ ลูแปง III กำลังจะกลับมาในรูปแบบอนิเมะซีรี่ย์ภาคใหม่ ถือเป็นการกลับมาเข้าสู่จอทีวีอีกครั้งในรอบ 30 ปี หลังจากหยุดฉายไปตั้งแต่ 1985 สำหรับการกลับมาครั้งนี้จะเปิดตัวแบบยิ่งใหญ่หรือป่าวนั่น ต้องรอดูกัน ข่าวนี้ได้ถูกประกาศภายในงาน MIPCOM ที่เมืองคานส์ ฝรั่งเศส โดยอนิเมะภาคใหม่นี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอิตาลี กับ ซาน มาริโน่ ซึ่งอนิเมะชุดใหม่นี้ มีกำหนดออกฉายครั้งแรกในโลก ทางช่อง RTI ของอิตาลี ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2015

การ์ตูนในตำนาน Lupin III ทำอนิเมะชุดแรก ในรอบ 30 ปี!!

lupin III

lupin III  1

ในส่วนของทีมงานนั้น ประกอบด้วย Kazuhide Tomonaga (key animator จาก Lupin the 3rd: The Mystery of Mamo กับ Lupin III: The Castle of Cagliostro หนังอนิเมะของ Lupin ที่มีฉากขับรถไล่ล่ากัน เป็นเอกลักษณ์) รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผกก. ส่วน

lupin III

lupin III

Yuichiro Yano (Moyashimon, Francesca, Mujin Wakusei Survive, Patapata Hikōsen no Bōken) รับหน้าที่กำกับ ณ Telecom Animation Film ขณะที่ Yuuya Takahashi (Donten ni Warau, Tiger & Bunny, Lupin the IIIrd: Jigen Daisuke no Bohyō)

lupin III

lupin III

รับหน้าที่เขียนบท ซึ่ง Tomonaga ผู้อยู่เบื้องหลังอนิเมะ ลูแปง หลายภาค ได้กล่าวถึงว่า อนิเมะ ลูแปง ที่คนรุ่นเขาเคยดูไปเมื่อราว 4 ทศวรรษก่อนนั้น มันช่างแตกต่างจากอนิเมะ เรื่องอื่นๆในยุคนั้น ที่เจาะกลุ่มผู้ชมวัยเด็กเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหญ่สำหรับแฟนๆอนิเมะวัยผู้ใหญ่ ซึ่งเขาต้องการจะทำอนิเมะชุดใหม่นี้ให้มีความตื่นเต้น อิงจากความเป็นจริง ผสมผสานกับความเวอร์ แฟนตาซี เข้าไปด้วย ซึ่งรับรองว่า คนรุ่นเก่า ที่เคยดูเรื่องนี้ คงจะรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมๆ กับ บรรดาคนรุ่นใหม่ๆ ที่ไม่เคยดู ลูแปง ได้เช่นกัน อีกทั้ง เขาอยากจะทำ ลูแปงในสไตล์ฮาร์ดบอยจริงจังผสมผสานกับอารมณ์ขบขัน

lupin III  2

lupin III  3

ขณะที่ Monkey Punch ผู้แต่ง ลูแปง ฉบับมังงะ ได้กล่าวถึงอนิเมะชุดใหม่ว่า เขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นอนิเมะชุดใหม่เริ่มต้น และจะเฝ้าติดตามชมความกล้าหาญบ้าบิ่นของ ลูแปง อย่างใจจดใจจ่อต่อไป