พิพิธภัณฑ์ Fujiko F Fujio Museum มียอดนักท่องเที่ยวเข้าชมถึง 1.5 ล้านคน!!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / พิพิธภัณฑ์ Fujiko F Fujio Museum มียอดนักท่องเที่ยวเข้าชมถึง 1.5 ล้านคน!!!

เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อได้ทราบข่าวว่า พิพิธภัณฑ์ Fujiko F Fujio Museum สามารถชนะใจแฟนๆ และทำให้มียอดนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นจำนวนมากๆ สำหรับ โดราเอมอนกลายเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่ส่งอิทธิพลไปทั่วโลกมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่ง ตลอดกาล และในปี 2014 นี้

พิพิธภัณฑ์ Fujiko F Fujio Museum มียอดนักท่องเที่ยวทะ 1.5 ล้านคน!!!

Fujiko F Fujio 17

Fujiko F Fujio 16

Fujiko F Fujio 15

Fujiko F Fujio 13

นอกจากจะเป็นการฉลองครบรอบ 45 ปีที่โดราเอมอน ได้รับการตีพิมพ์ขึ้นเป็นครั้งแรกแล้ว ยังเป็นปีที่ พิพิธภัณฑ์ Fujiko F Fujio ที่ตั้งอยู่ใน จ.คานางาวะ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนครบคนที่ 1,500,000 แล้ว เช่นเดียวกัน เมื่อ ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อ 3 ก.ย. 2011 ซึ่งกลายเป็นจุดสนใจของแฟนๆผลงานอ. Fujio จากทั่วโลก ที่พากันแห่ไปเยี่ยมเยือน

Fujiko F Fujio 12

Fujiko F Fujio 11

Fujiko F Fujio 10

Fujiko F Fujio 8

โดยนักท่องเที่ยวสาว ผู้โชคดี ผู้ซึ่งกลายเป็นผู้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ คนที่ 1,500,000 ได้กล่าวว่า เธอกับเพื่อนสมัยเด็กได้เดินทางจากโตเกียวมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ หลังจากที่ได้รับชมหนัง Stand By Me Doraemon พวกเธอมาที่นี่เพื่อต้องการอยากจะเห็นงานต้นฉบับของ อ. Fujiko F. Fujio กับตาตนเอง

Fujiko F Fujio

Fujiko F Fujio 6

Fujiko F Fujio 5

Fujiko F Fujio 3

ซึ่งต้นฉบับเหล่านี้ อ. Fujio เคยเขียนไว้หลายตอน ก่อนที่จะถูกนำไปตัดต่อดัดแปลงทำเป็นหนังอนิเม และจากการที่เธอกับเพื่อนกลายเป็นผู้โชคดีในครั้งนี้ ทางพิพิธภัณฑ์จึงได้มอบฟิกเกอร์โดราเอมอนขนาดมาตราส่วน 1/2 พร้อมสำเนาต้นฉบับงานของ อ.Fujio ที่พวกเธอได้เห็นในพิพิธภัณฑ์

Fujiko F Fujio 2

Fujiko F Fujio 1

Fujiko F Fujio  14

Fujiko F Fujio  9

Fujiko F. Fujio เป็นนามปากกาของ อ.ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยใช้นามปากกา Fujiko Fujio ร่วมกับ อ.โมโตโอะ อาบิโกะ หรือ Fujiko Fujio A. ซึ่ง อ.ฟูจิโมโตะ ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองคาวาซากิ มาเป็นเวลาหลายปี ก่อนที่เขาจะจากไปเมื่อปี 1996

Fujiko F Fujio  4

แต่ถึงกระนั้น โดราเอมอน ยังคงอยู่ในใจของแฟนๆหลายต่อหลายคนที่ยอมเสียเงินเข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เพื่อเป็นการเคารพแก่หนึ่งในศิลปินผู้ให้กำเนิดโดราเอมอน และซีรี่ย์การ์ตูนต่างๆ อาทิ ปาร์แมน , เอสเปอร์ มามิ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การจะเข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้นั้น จะต้องไปซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าที่ร้าน Lawson หรือ จองผ่านเว็บไซต์หลักของพิพิธภัณฑ์