ร่วมแสดงความยินดีกับนักเขียนไทย คนแรกที่ได้ร่วมงานกับทาง Shownen Jump

Home / ข่าวการ์ตูน / ร่วมแสดงความยินดีกับนักเขียนไทย คนแรกที่ได้ร่วมงานกับทาง Shownen Jump

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ นายกิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน เป็นคนไทยคนแรกที่ประสบความสำเร็จกับการเขียนการ์ตูน ซึ่งได้เป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับเลือกให้ร่วมงานกับการเขียนการ์ตูน ที่ประเทศญี่ปุ่นโดยทำงานร่วมกับสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เจ้าของผลงานการ์ตูนดังเรื่องต่างมากมาย อย่าง ดราก้อนบอล, วันพีซ, นารูโตะ นั่นเอง

นายกิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน

เป็นข่าวดีสำหรับคนไทยจริงๆ ที่ได้ไปสร้างผลงานในต่างประเทศสำหรับ  นายกิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน ศิษย์เก่าสาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต มหาวิทยาลัยรังสิต ได้สร้างผลงาน เข้าตาเหล่านักเขียนการ์ตูนในสำนักพิมพ์การ์ตูน “ชูเอฉะ โชเนน จัมพ์” เป็นสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

นายกิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน

สำหรับข่าวนี้ ถูกประกาศผ่านทาง facebook หน้าเพจของ  สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต ม.รังสิต  ในวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา พร้อมรายละเอียดต่างๆ และบทสัมภาษณ์ของ  นายกิตติวัฒน์  นักเขียนการ์ตูนคนไทยคนแรกที่ได้ร่วมงาน กับประเทศญี่ปุ่น แถมยังเป็นสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุด อย่าง Shownen Jump ซึ่งเป็นผลงานระดับโลก (ไม่ใช้เล่นๆ เลยนะเนี้ย)

สำข้อความที่ถูกโพสไว้ในหน้าเพจของ สาขาคอมพิวเตอร์อาร์ต คณะดิจิทัลอาร์ต ม.รังสิต  นั่นจะเป็นเช่นไรไปดูกันเลย

ขอแสดงความยินดีกับ นายกิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน ศิษย์เก่าสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อาร์ต ที่ผลงานเรื่องสั้นได้รับการคัดเลือกให้ตีพิมพ์ในการ์ตูนของสำนักพิมพ์ชูเอ ฉะ โชเนน จัมพ์ (Shueisha Inc.) เป็นสำนักพิมพ์การ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นแหล่งกำเนิดการ์ตูนที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น Dragonball, One Piece, Naruto ฯลฯ นับว่า นายกิตติวัฒน์ เป็นคนไทยคนแรกที่มีโอกาสได้สร้างผลงานที่เล่าเรื่องแบบไทยภายใต้ชื่อสำนัก พิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นนี้ (ผศ.ธรรมศักดิ์)

ซึ่งมาพร้อมบทสัมภาษณ์ของ นาย  กิตติวัฒน์ ตรงสุจริตสิน จากทางประเทศญี่ปุ่นส่งมาตรงมาไทยเลยทีเดียว

Q : จากผลงานการ์ตูนที่ได้รับการคัดเลือก มีความเป็นมาอย่างไร

A : ที่โชเนน จัมพ์มีการคัดเลือกผลงานนักวาดจากทุก ๆ ที่ของประเทศ ซึ่งมีการทำแบบนี้ทุก ๆ เดือน ทุก ๆ ปีอยู่แล้วและครั้งล่าสุดเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม อาจารย์ที่สอนวาดมังกะของผม ท่านได้แนะนำอยากให้ผมลองลงไปสัมภาษณ์และส่งผลงานเข้าไปดู ซึ่งโรงเรียนผมได้ส่งไปราว ๆ 7-8 คนได้ ซึ่งมีผมเป็นคนไทยคนเดียวในนั้น

ปรากฏว่าผลงานของผมเป็นที่เข้าตา เลยได้พบกับ คุณคาตายามะ (ผู้เคยเป็นคนตามต้นฉบับของ อ.ทาเคชิ โอบาตะ สมัยวาดบาคุแมน ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้กับ อ.มิตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ ผู้วาดโทริโกะ) ได้เข้ามาคุยกับผมว่า “เออ งานเราผ่านนะ เข้าตานะแปลกดี”

Q : จากนั้นละครับ

A : เค้าก็ยื่นนามบัตรมาให้ผมและบอกผมว่า ถ้าคุณสนใจมาร่วมงานกับเรา ยังไงก็ติดต่อมาที่ผมนะ ผมจะเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณเอง

Q : รู้สึกอย่างไรบ้าง

A : ตอนนั้นผมได้รับนามบัตรมา ผมน้ำตาร่วงเลย รู้สึกว่าไม่นึกเลยจะมีโอกาสได้ก้าวกระโดดขนาดนี้ จากนั้นผมก็เลยขอกลับมาคิดดูก่อนว่าจะลองรับงานเป็นนักเขียนจัมพ์ดูเลยดี มั้ย เพราะที่ผ่านมาผมก็เรียนไปด้วยรับงานวาดรูปเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปด้วยซึ่งก็เหนื่อยพอสมควร

Q : รับงานไหมครับ

A : ผมเลยบอกคุณคาตายามะไปว่า ขอเวลาผมคิดก่อนนะครับ โอกาสใหญ่ ๆ ขนาดนี้ไม่ได้มาง่าย ๆ ก็จริง แต่ถ้าจะรับงานทันทีคุณต้องมีการเตรียมตัวขั้นต่ำในการเขียนพล็อตเรื่องเป็น ปี ๆ ไม่ใช่ซี้ซั้วเขียนออกมา งานเค้าถึงมีคุณภาพระดับโลก บวกกับตอนนี้ผมเองก็ยังเรียนอยู่ทำงานให้กับโรงเรียนไปด้วย แล้วก็ทำงานโปรเจคท์ก่อนจบการศึกษาด้วย

Q : ผลงานที่กำลังวาดตอนนี้ไปถึงไหนแล้วครับ

A : ตอนนี้ผมก็เขียนตอนสองให้กับสำนักพิมพ์ ได้ลองอ่านดูตามที่เค้าขอมา ซึ่ง 2-3 ปีหน้างานจบ ผมจะได้เจอกับพวกพี่ ๆ เค้าอีกแน่นอน แล้วผมจะบอกคำตอบพี่เค้าอีกที ว่าผมพร้อมบอกรับงานเมื่อไหร่ ข่าวที่หลาย ๆ คนกำลังคิดว่าผมได้เป็นนักวาดจัมพ์ประจำเต็มตัวอยู่ในขณะนี้ ก็เป็นจริงอย่างแน่นอนครับ ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ให้ความสนใจกับผมนะครับ และขอบคุณทุกกำลังใจครับ

Q : สุดท้ายมีอะไรบอกมั้ยครับ

A : ผมแถมแนวเรื่องที่ผมอยากจะเขียนใบ้เล็ก ๆ ซึ่งคุยกับคุณคาตายามะ ว่า…ถ้าผมได้เขียนจริง ๆ จัง ๆ พวกคุณจะได้เห็นคาแรคเตอร์ที่ได้โชว์แม่ไม้มวยไทย และบางชอตจะมีพูดไทยด้วยแน่นอนครับ ขอบคุณครับ

ก็ต้องรอติดตามดูกันไปนะครับว่าจะเป็นผลงานแบบไหนออกมาให้คนไทยได้ชื่นชมกัน