การ์ตูน อีวานเกเลี่ยน ภาค 4 จะมาหลังจากปล่อยภาค 3 ห่างกัน 4-6 ปี

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูน อีวานเกเลี่ยน ภาค 4 จะมาหลังจากปล่อยภาค 3 ห่างกัน 4-6 ปี

จะว่าเป็นข่าวดีหรือร้ายดีละเนี้ย แต่ก็ยังดี ดีกว่าไม่รู้อะไรเลยกับข่าวของการ์ตูนอนิเมะจอเงินอย่าง Evangelion : 3.0 +1.0 หนังรีเมคภาค 4 ซึ่งมีแต่ผู้คนอยากทราบว่า จะออกในปีไหน เวลาไหนบ้าง  ฮิเดอากิ อันโนะ ผกก.ของ Eva ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในระหว่างงานอีเว้นต์ที่จัดขึ้น ณ โรงหนัง TOHO Cinemas Nihonbashi กรุงโตเกียว เมื่อ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

การ์ตูน Evangelion ภาค 4 จะมาหลังจากปล่อยภาค 3 ห่างกัน 4-6 ปี

Evangelion 16

โดย อันโนะ ได้กล่าวว่า “อยากจะให้พวกคุณรอคอยกันต่อไปนะ แต่ว่านะ Evangelion: 1.0 มาในปี 2007, 2.0 ในปี 2009, และ 3.0 มาในปี 2012 ซึ่งระยะห่างของหนังแต่ละภาค ก็ราวซัก 2-3 ปี คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ที่หนังภาคถัดไป (ต่อจาก Eva 3.0) จะมาในอีก 4 ปี ไม่สิ 6 ปี ต่างหาก ซะเมื่อไหร่ละ ผมจะทำมันอย่างดีที่สุดครับ”

Evangelion 3Evangelion

Evangelion 4

ในระหว่างงานอีเว้นต์ทอล์กโชว์ดังกล่าว อันโนะ ได้พูดถึง ความสัมพันธ์ระหว่าง เขา กับ ฮายาโอะ มิยาซากิ และ มิยาซากิ เข้ามาพูดคุยกับอันโนะ ในเวลาที่เขาต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งอันโนะ ได้พูดถึงเรื่องนี้หลังจากอนิเมะทีวีซีรี่ย์ของ Evangelion ฉายจบลง “ผมรู้สึกเตรียดมาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผมเกือบตายแล้วมากกว่า”

Evangelion 5อีวานเกเลี่ยน

Evangelion 6

ในตอนนั้น มีหลายคนได้พยายามช่วยเหลือเขา และคนที่มาช่วยชีวิตเขาจริงๆ นั่นคือ มิยาซากิ อันโนะกล่าวต่อว่า มิยาซากิ โทรหาเขา หลังจาก ซีรี่ย์ Evangelion จบลง พร้อมกับได้ยินข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับอันโนะที่กำลังอยู่ในภาวะคับขัน ในตอนนั้นเอง มิยาซากิ บอกว่า “ผมก็รู้สึกแบบนั้นเหมือนกัน ไปพักผ่อนก่อนเถอะ พักผ่อนจนกว่าที่คุณสามารถกลับมาสร้างสรรค์บางสิ่งได้อีกครั้ง แล้วก็ ให้พักผ่อนเยอะๆตามที่คุณต้องการ นั่นก็เพราะว่า หากเป็นคุณแล้ว ทั้งคนทั้งเงิน ก็จะมารวมตัวกันเอง” และจากคำพูดของมิยาซากินี้เอง ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายจริงๆ

Evangelion 7

Evangelion 8

อีกทั้ง มิยาซากิ ยังบอกอีกว่า มันคงโอเค หากอันโนะตัดสินใจเลิกทำหนัง แต่หลังจากนั้น เขาบอกต่อว่า “ไม่สิ มันคงจะดีเยี่ยม ถ้าคุณทำมันต่อไป เพราะคุณเองก็เคยพูดไม่ใช่เหรอว่า คุณจะพยายามอย่างหนักจนถึงที่สุด และจะประสบความสำเร็จไปกับมันอย่างแน่นอน”

Evangelion 9

Evangelion 10

ในระหว่างที่กำลังพูดคุยถึง หนังรีเมคภาค 4 ของ  Evangelion นี้เอง เขาได้พูดไปพลางน้ำตาคลอไปว่า “แม้แต่ในตอนนี้ พอผมหวนกลับไปนึกถึงตอนนั้น ผมนี่ล่ะ ร้องไห้เลย  มันเจ็บปวดอย่างมากที่จะจดจำมันน่ะ”

Evangelion 11

Evangelion 12

ก่อนหน้านี้ อันโนะ ยังได้ปรากฏตัวในงาน เทศกาลหนังนานาชาติโตเกียว ด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาได้พูดถึงสถานการณ์ปัจจุบันวงการหนังอนิเมชั่นญี่ปุ่นว่า “อนิเมชั่นญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ทางตัน มันยากที่จะหลีกเลี่ยงได้ นอกเสียจากเราสามารถทำอนิเมะชั่นโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาผลกำไร ซึ่งนั่นมันอาจสายเกินไปก็เป็นได้”

Evangelion 1

Evangelion 2

อีกทั้ง ทาง Variety แหล่งข่าวทางฝั่งตะวันตก ยังได้รายงานถึงคอมเม้นต์ของอันโนะเกี่ยวกับ Evangelion ในงานดังกล่าวว่า ” ผมจะทำอย่างแน่นอน แต่ผมยังมี Animator Expo ต้องทำด้วยเช่นกัน ผมกำลังคิดอยู่ว่า ผมจะกลับไปทำ Evangelion ต่อ หลังจากที่ผมได้ทำสิ่งที่ต่างไปจากเดิม” ……ซึ่ง Animator Expo ที่ว่านี้ ก็คือโปรเจ็คอนิเมเรื่องสั้นจากฝีมืออนิเมเตอร์มือใหม่ ที่เป็นการทำร่วมกันระหว่าง Studio Khara และ Dwango

 credit : K-D (เนื้อหาบางส่วน)