การ์ตูน Onepiece ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ปิดฉากของ นารูโตะ!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูน Onepiece ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ปิดฉากของ นารูโตะ!!

หลังจากที่มีการประกาศก่อนหน้านี้ว่าการ์ตูน นารูโตะ จะจบลงในอีกไม่กี่ตอน ทำให้แฟนๆ ต่างๆ มากมายทั่วโลก อดทนรอดูกันอย่างใจจดใจจ่อ และกลายเป็น สิ่งที่พูดถึงมากที่สุด ในหมู่คนรักการ์ตูน ว่าจะจบลงเช่นไร กับตอนที่ 699 – 700 ซึ่งเป็นตอนที่ถูกติดตามดูกันอย่างมาก ผลที่ออกมาคือ ภาพหน้าปก ตอนที่ 766 ที่ถูกตีพิมพ์ออกมานั่นในนิตยสาร โชเน็นจัมป์ ฉบับที่ 50 ที่ได้มีการแชร์และพูดถึงกันมากทั่วโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คในขณะนี้

การ์ตูน Onepiece ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ปิดฉากของ นารูโตะ!!

Onepiece

โดย อ.เอย์อิจิโร่ โอด  ภาพที่อาจารย์วาดออกมานั่น เพื่อแสดงความยินดีให้กลับ นารูโตะ รวมถึง อ.มาซาชิ คิชิโมโตะ ผู้แต่ง นารูโตะ ซึ่งเป็นเพื่อนคู่แข่งคนสำคัญ ที่แข่งกันเขียน การ์ตูน กันมาอย่างยาวนาน  ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อยในจัมป์ฉบับดังกล่าว ซึ่งมีตั้งแต่ โลโก้ Onepiece ที่เขียนออกมาเป็นเป็นรูปใบไม้ และลุฟี่ได้นั่งกินราเม็งอยู่ กับชายสวมชุดจัมป์สูทที่กำลังแทะเนื้อติดกระดูกอยู่ โดยมี นามิ ที่สวมชุดลายโลโก้หมู่บ้านโคโนฮะ และยังมีช็อปเปอร์บวกกับมาป่าตัวจิ๋ว (น่าจะเป็น 9 หางในแบบวันพีช)

Onepiece

แต่ถ้าสังเกตุดีๆ ยังมีข้อความต่างๆ แฝงอยู่ในรูป จากเมนูอาหารต่างๆ ซึ่งก็มาจากตัวอักษรตัวใดตัวหนึ่งจากเมนูต่างๆ ประกอบด้วย (จากเมนูซ้ายไปขวา)

Onepieceมีรูป Onepiece ด้วย

Na (ナ) จาก “Nasu no itame” (ผัดมะเขือยาว)
Ru (ル) จาก “Rukkora no sarada” (สลัดผัก arugula )
To (ト) จาก “Tofu” (เต้าหู้)
Otsu (おつ) จาก “Otsumami” (ของว่าง)
Kare (かれ)จาก “Karee,” (แกงกะหรี่)
San (さん) จาก “San” (เขียนตัวอักษร เลข 3 ในภาษาญี่ปุ่น)
De (で) จาก “Den…,”
Shi (し) จาก “Shōyū no ” (โชยุ)
Ta (た) จาก “tamago” (ไข่)

ตัวอักษรตัวใดตัวหนึ่งจากเมนูต่างๆ มาต่อเป็นรูปประโยคกัน ก็สามารถถอดรหัสข้อความแฝงได้ว่า “Naruto otsukaresan deshita (ナルトおつかれさんでした)” ซึ่งหมายถึง “นารุโตะ ขอบคุณที่เหน็ดเหนื่อยร่วมกันมานานนะ ”

อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแค่ วันพีซ จะส่งข้อความถึงนารุโตะแล้ว ทางฝั่งนารุโตะเอง ก็ส่งสารถึงวันพีซด้วยเหมือนกัน กับหน้าท้ายๆของตอนที่ 700 ตอนสุดท้ายของเรื่องนี้ ที่มีภาพโลโก้โจรสลัดหมวกฟางของวันพีซด้วยเช่นกัน

credit : ภาพสุดท้าย paiking เนื้อหาบางส่วน K-D