จดหมายแสดงความขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง จาก น้าต๋อย เซมเบ้!!

Home / ข่าวการ์ตูน / จดหมายแสดงความขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง จาก น้าต๋อย เซมเบ้!!

จดหมายแสดงความขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นห่วง จาก น้าต๋อย เซมเบ้!!

4

สวัสดีครับ บรรดาแฟนๆ การ์ตูนที่รักของน้าต๋อย

33 ปีแล้วกับการพากย์การ์ตูน ตั้งแต่เด็กๆ ในสมัยนั้น 5 ขวบ ปัจจุบันก็ 38 ปีแล้ว เป็นหนุ่มเป็นสาวมีครอบครัวแล้ว และคงมีบุตรหรือธิดา อายุน่าจะ 5-10 ขวบแล้ว

1

ปัจจุบันผม 60 ปีแล้ว สังขารของหน้ากากเสือ หรือไอ้มดแดงรุ่นแรกอย่างผมก็แก่ชราลง ก็ไม่ได้พากย์การ์ตูนที่ช่อง 9 แล้ว 3 ปี พากย์แค่ช่อง 7 สีเท่านั้น เพราะผมเป็นโรคหอบหืดภูมิแพ้ตั้งแต่ปี 2552 ผมไม่สามารถใช้เสียงในห้องเย็นๆ ได้ เพราะหายใจไม่ออก พอดีช่อง 7 มีห้องพากย์ปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นได้ ประมาณ 29 องศา ถึงอยู่ได้

ร่างกายผมก็ผ่ายผอมลงไปกว่า 12 กิโล เลยไม่อยากออกทีวีหรืองานอะไรมากว่า 4-5 ปี ยกเว้นงานที่จัดกลางแจ้ง และเป็นคนที่รู้จักกันเท่านั้นถึงทำ แต่ก็ได้ไปร่วมงานเป็นกรรมการประกวดคอสเพลย์ของไทยแลนด์เกมโชว์ ที่คุณหนุ่ยจัดขึ้น สาเหตุที่ไปเพราะคุณหนุ่ย Show no limit นี้ เมื่อก่อนตอน 9-10 ขวยเคยไปร่วมเล่นเกมอัศวินโอเทลโล่ที่ผมจัดขึ้น เมื่อปี 2534 และนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กคนนี้ชอบในเกม และเมื่อโตเป็นหนุ่มใหญ่ก็ได้ก้าวขึ้นมาจัดงานใหญ่อย่าง Thailand game show ทั้งดีแล้วมันน่าปลื้มใจที่แฟนๆ เด็กในสมัยนั้นโตขึ้นมาแล้วได้ทำงานใหญ่อย่างที่ฝัน ผมก็ขอให้เขาเจริญก้าวหน้าต่อไป

2

และในงานนั้นหลายๆ คนได้เห็นผมในขณะที่ร่างกายผ่ายผอมไปก็เป็นห่วง ผมก็ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเป็นใยผม ส่งความปรารถนาดีมาทาง Line บ้าง โทรศัพท์บ้าง ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ส่งเข้ามาเป็นกำลังใจ ผมมันเป็นแค่คนรุ่นเก่าคงไม่ถึงขนาดไดโนเสาร์ เอาแค่เจ้ากบเคอร์มิตก็พอ ผมชอบเจ้ากบเคอร์มิตมาก เสียดายไม่ได้ฉายทางช่อง 9 ไม่งั้นจะพากย์ให้มันปากไปเลย

ตอนนี้ทางลูกๆ ของผมเขาจะเปิดเฟซบุคให้ หรืออะไรต่ออะไรให้เผื่อมีข่าวคราวของผมลง ก็คงจะสะดวกขึ้น เพราะผมทำไม่ค่อยเป็นกับโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ลูกๆ ให้ใช้ IP4 ก็งงเป็นไก่ เอ๊ย กบตาแตก ใช้ไม่ถูก แตะหน่อยเดียวมันก็เลื่อนไปเลื่อนมา อย่างผมนี่มันต้องรุ่นอาม่า แป้นกดใหญ่ๆ

3

ตอนนี้สุขภาพผมยังพอทนไหว ไอ้มดแดง+หน้ากากเสือ+กบเคอร์มิต เสียอย่าง อ้อ ยังมีไจแอนท์ โงกุน ดร.เซมเบ้ อีก คงไม่ล้มง่ายๆ ต้องฮึดสู้กันหน่อย

ขณะเขียนข้อความนี้ก็มีโรคใหม่เข้ามาเยือนอีก ปวดหลังมาก Oh yes! พอ 60 โรคมาเพียบเลย สงสัยเป็นกรรมเก่าตามมา แต่ Don’t worry เด้อ ใจสู้เสียอย่างชูมัน 10 นิ้วเลย

สุดท้ายนี้บรรดาแฟนทั้งหลายที่ให้กำลังใจ น้าต๋อยก็ขอขอบคุณมากๆ เด้อ ถ้าเจอกันในที่ต่างๆ ทักทายกันได้เลยนะ จะเลี้ยงกาฟงกาแฟ หรือเลี้ยงข้าวน้ำก็ยินดีรับบริจาค ฮิๆๆ ส่วนบางคนที่เคยรู้จักกัน ทำงานร่วมกันในอดีต บางครั้งน้าต๋อยจำไม่ค่อยได้ มันสูดยาขยายหลอดลมมากไปความจำเลยเสื่อมเป็นอัลเซเชียน เอ๊ย ไม่ใช่ นั่นมันหมา อัลไซเมอร์ ก็เข้ามาทักทายน้าต๋อยได้นะ

สุดท้ายนี้ โอ้ สุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ขอให้บรรดาๆ แฟนทั้งเก่าและใหม่ จงมีชีวิตที่รุ่งเรือง ทั้งการงาน ครอบครัวตลอดไป

สุดท้ายนี้ โอ้ พอแล้วๆ หลายสุดแล้ว ขอให้มีสุขภาพดี แข็งแรงต่อไปเด้อ

น้าต๋อย เซมเบ้
credit : คุณ Verm