อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตการท่องเที่ยวประจำบ้านเกิด!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตการท่องเที่ยวประจำบ้านเกิด!!

เมื่อผู้แต่งการ์ตูนอย่าง อาจารย์ ฮาจิเมะ อิซายามะ เจ้าของผลงาน Attack on Titan ได้รับการประกาศแต่งตั้งให้เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำบ้านเกิด ซึ่งคือเมือง ฮิตะ จ.โออิตะ  ทางตอนเหนือบนเกาะคิวชู ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองที่มี “แม่น้ำอันสวยงาม” ซึ่ง อ.อิซายามะ มาจากเมืองไดเซ็นโจว เมืองเล็กๆ ที่อยู่ใน เมืองฮิตะ อีกที

1

อาจารย์ อิซายามะ  ปรากฏตัวในงานเทศกาล “Shingeki no Satogaeri” (Attack on Returning Home) ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา งานดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมงานราว 2,500 คน จากนั้น ในวันรุ่งขึ้น เขาได้ไปพูดปราศรัยที่ Patria Hita ก่อนจะได้รับใบประกาศนียบัตรแต่งตั้งให้เขาเป็นทูตท่องเที่ยวจาก เคย์สุเกะ ฮาราดะ นายกเทศมนตรีประจำเมืองฮิตะ ในงาน Shingeki no Satogaeri อาจารย์ อิซายามะ ได้เปิดเผยว่า เขาได้ใช้เมืองบ้านเกิด เมืองที่ตั้งอยู่บนแอ่งน้ำแคบๆที่อยู่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างฉากในการ์ตูนไททันของเขา

2

อาจารย์ อิซายามะ จบการศึกษาในโรงเรียนประถมไดเซ็น และ โรงเรียนม.ต้นไดเซ็น ก่อนจะย้ายไปเรียนต่อม.ปลายที่เมืองฮิตะ จากนั้นจึงย้ายไปเรียนโรงเรียนวิชาชีพที่ จ.ฟุกุโอกะ ต่อจากนั้น อ.อิซายามะ ในวัย 20 ปี ได้ย้ายไปที่โตเกียว เพื่อเดินทางตามความฝันเป็นนักเขียนการ์ตูนอาชีพ จนกระทั่ง ในอีก 3 ปีต่อมา เขาได้แจ้งเกิดบนอาชีพสายนี้ ด้วย ผ่าพิภพไททัน ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกถึง 45 ล้านเล่ม และได้ถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบอื่นๆอีกนับไม่ถ้วน

3

ข่าวย่อยของไททันนั้น ก็มีข่าวว่า เหล่ายักษ์จากไททัน จะไปแจม Cross Over กับ บรรดาฮีโร่ของ Marvel Comics ในคอมิคส์ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Brutus นิตยสาร pop culture ของญี่ปุ่น ฉบับที่ 790 ที่จะวางขายในวันที่ 15 พ.ย. นี้ ส่วนเนื้อหานั้น ก็เป็นเรื่องราวของซุปเปอร์ฮีโร่กลุ่ม Avengers ที่รวมพลังกันต่อสู้กับ “ไททันหญิง” กลางมหานครนิวยอร์ค

เท่านั้นไม่พอ ทาง Universal Studio Japan ได้เปิดตัวเครื่องเล่นเพิ่มเติมในอีเว้นต์ Universal Cool Japan ที่จะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 23 ม.ค. – 10 พ.ค. 2015 หนึ่งในนั้นก็มี “Attack on Titan The Real” เครื่องเล่นในธีมของไททัน ที่มีการจัดทำยักษ์ไททันเอเร็น – ไททันหญิง ในแบบจำลองเท่าตัวจริง!!! ซึ่งสูง 15 เมตร กับ 14 เมตร ตามลำดับ โดยผู้เข้าชมนั้น จะได้เป็นสักขีพยานการต่อสู้ระหว่างยักษ์ไททัน กับ ทีมหน่วยสำรวจด้วย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม จะมีการแจ้งให้ทราบบนเว็บไซต์หลักของ Universal Studio Japan ต่อไป

credit : K-D