เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่กับ My Little Pony งาน Event ครั้งแรกในประเทศไทย “Thailand Pony Convention 2015

Home / ข่าวการ์ตูน / เปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่กับ My Little Pony งาน Event ครั้งแรกในประเทศไทย “Thailand Pony Convention 2015

(กรุงเทพฯ) เอาใจสาวกแฟนๆ การ์ตูน My Little Pony กับงาน Event ครั้งแรกในประเทศไทย “Thailand Pony Convention 2015” พบปะบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการ, กิจกรรม และสินค้าพิเศษที่จะมีนำมาขายในงานนี้โดยเฉพาะ ต้อนรับปิดเทอม 14 มีนาคม 2558 นี้ ณ ตึก ITF Silom Palace

Ponny 6

คุณปฏิเวช ชาญกสิคุปต์ เจ้าของกลุ่มคอมมูนิตี้ “BronyThai” บน Facebook และผู้จัดงาน “Thailand Pony Convention 2015” ได้กล่าวว่า การ์ตูน My Little Pony เป็นแอนิเมชั่นชิ้นเอกที่สร้างปรากฎการณ์ในวงการแอนิเมะชั่น มีแฟนๆ ติดตามหลายล้านทั่วโลก แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเองยังสามารถครองใจคนญี่ปุ่นและจัดงานเป็นของตัวเองได้ และในอาเซียนนั้น ประเทศไทยจะได้จัดเป็นประเทศที่สาม ต่อจากประเทศฟิลิปปินส์และประเทศสิงคโปร์

Ponny 2

ในเมืองไทยนั้น มีกลุ่มคนดูการ์ตูน My Little Pony หลายพันคน และเกินครึ่งของกลุ่มคนดูจะเป็นเพศชาย โดยเทียบกันแล้ว เพศชายจะมีสัดส่วน 59 % และเพศหญิงจะมีสัดส่วน 41 % และคนดูส่วนใหญ่จะมีฐานอายุอยู่ที่ 15 – 20 ปี รองลงมาคือ 21 – 25 ปี และตํ่ากว่า 15 ปีตามลำดับ โดยจุดประสงค์ของการจัดงานนี้ก็เพื่อยกระดับสังคมคอมมูนิตี้ของกลุ่มแฟนๆ My Little Pony ในเมืองไทยให้แข็งแกร่งขึ้น ส่งเสริมการแสดงออกความสามารถต่างๆ เช่น การวาดรูป , การร้องเพลง , การประกวดคอสเพลย์ รวมไปถึงการสร้างผลงานแอนิเมชั่น และต้องการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวแทนลิขสิทธิและกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนดูในเมืองไทย

Ponny 3

My Little Pony เป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมมากกว่าภาพที่เห็น จนไม่แปลกใจว่าทำไมผู้ชายถึงดูมากกว่าผู้หญิง แต่พวกเขาก็ต้องหลบซ่อนตัวจากสังคม เราอยากเปิดโอกาสให้พวกเขาได้มีพื้นที่ในการแสดงออก , พบปะและทำกิจกรรมร่วมกัน โดยเชื่อมั่นว่า งานนี้จะต้องประสบความสำเร็จ และสามารถสานต่อในระดับ South East Asia ในอนาคตได้อย่างแน่นอน” คุณปฏิเวช ผู้จัดงานกล่าว

Ponny 4

โดยภายในงานนั้นจะมีการพบปะกับแขกรับเชิญพิเศษ อาทิเช่น Tamania090 เจ้าของเพลง Fan-Dub ที่มีชื่อเสียง , คุณกิตติ Evangelion Negima แคสเตอร์เกมในเมืองไทย , คุณ Manassavin Malevong นักพากย์ชื่อดัง และมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น กิจกรรมประกวดร้องเพลง , กิจกรรมเล่นเกมการ์ด กิจกรรมประกวดคอสเพลย์ที่จะมีในงาน รวมไปถึงกิจกรรมแข่งขันเกมต่างๆ ของ My Little Pony ภายในงาน และยังจะมีสินค้าพิเศษต่างๆ ทั้งของ

ถูกลิขสิทธิและแฟนเมดนำมาขายในงานอีกด้วย

Ponny 5

งาน “Thailand Pony Convention 2015” จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 14 มีนาคม 2558 นี้ ณ ตึก ITF Silom Palace ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น. สำหรับแฟนๆ การ์ตูน My Little Pony และผู้ที่สนใจจะมาร่วมออกบูธภายในงาน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiponycon.com

เกี่ยวกับการ์ตูน My Little Pony

Ponny 1

My Little Pony: Friendship is Magic หรือชื่อภาษาไทยว่า มายลิตเติ้ลโพนี่ มิตรภาพอันแสนวิเศษ เป็นการ์ตูนจากสหรัฐอเมริกา ผลิตโดย Lauren Faust เริ่มออกอากาศทาง Hub Network ในวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553 (ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นช่อง Discovery Family) สำหรับประเทศไทยออกอากาศทางช่อง บูมเมอแรง (ไทย) และ บริษัท ทีไอจีเอ จำกัด เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ปัจจุบันออกมาแล้ว 4 ซีซั่น รวมทั้งหมด 91 ตอน และมีออกเป็นฉบับภาพยนต์มาแล้ว 2 ภาค โดยจะมีซีซั่น 5 ออกเตรียมฉายในปี 2015 และฉบับภาพยนต์ฮอลลีวู้ดส์ที่เตรียมฉายในปี 2017 อีกด้วย