เสริมพลังกล้่ามเนื้อไปด้วยกันกับ “เครื่องดื่มชูกำลัง บากิ”!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เสริมพลังกล้่ามเนื้อไปด้วยกันกับ “เครื่องดื่มชูกำลัง บากิ”!

จะว่าไปก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหรอกเนอะ ที่จะเห็นเครื่องดื่มในญี่ปุ่นออกมาในรูปแบบเครื่องดื่มอนิเมหรือเกมต่างๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาหยิบเอาเครื่องดื่มชูกำลังอนิเมที่เพิ่งออกวางจำหน่ายที่ ญี่ปุ่นไปได้ไม่นานมาให้ชมกันกับ “เครื่องดื่มชูกำลัง บากิ” โดยเครื่องดื่มชูกำลังนี้ขายมาในรูปแบบกระป๋องซึ่งบรรจุด้วยกัน 2 ขนาด และมีด้วยกันทั้งหมด 2 ลายหลักๆ นั้นก็คือ บากิ และคุณพ่อ ยูจิโร่ คู่ฟัดคู่เหวี่ยงประจำเรื่อง

2

ผู้ผลิตก็ได้กล่าวไว้ว่า นี้คือสุดยอดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากที่สุด! ถึงแม้ว่าระดับคาเฟอีนของตัวเครื่องดื่มนั้นจะมีอยู่ที่ 16 mg/fl oz ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่าง K-Cup Coffee (15 mg/fl oz) และ Peet’s brewed coffee (16.7 mg/fl oz) แต่สิ่งที่เวอร์กว่านั้นก็คือเครื่องดื่มนี้บอกว่ามันประกอบไปด้วยแป้งของ มด, งูทะเล, หัวใจม้า, Guarana, แมงป่อง, ปลิง, เต่าเปลือกอ่อน, Mamushi, ม้าน้ำ, กระเทียม, Citrulline, Pfaffia,สารสกัดจาก Maca และจบท้ายด้วยพริกเผ็ดๆ นั้นเองซึ่งทุกสิ่งที่กล่าวมานั้นมีคุณสมบัติในการออกกำลายและลดอาการอ่อน เพลียอีกด้วย

1

สำหรับเครื่องดื่มชูกำลังนี้มีสโลแกนว่า “Drink it before you burn up! (ดื่มก่อนการเผาผลาญสิ!” ซึ่งเป็นสโลแกนย้อนกลับจากช๊อคโกแลตเวย์โปรตีนที่ตกแต่งด้วยลายบากิเช่น เดียวกันที่มีสโลแกนว่า “Drink it after you burn up! (ดื่มมันหลังจากการเผาผลาญสิ!)” โดยเครื่องดื่มนี้มีขายที่ Don Quijote stores ในประเทศญี่ปุ่น และขายออนไลน์ที่ Village Vanguard ในราคา 248 เยน สำหรับขนาด 250 mL และ 270 เยน สำหรับขนาด 350 mL

ต้องบอกว่านี้ไม่ใช่เครื่องดื่มชูกำลังเจ้าแรกที่ออกมาทำเป็นลายบากิหรอก นะ แต่เอาจริงๆ แล้วหากไม่มีนี้คงจะแปลกเอาเรื่องเหมือนกันทีเดียว ฮา

credit : akibatan