Psycho-Pass ปล่อยภาพและเรื่องราวฉบับจอเงินแล้ว!?

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Psycho-Pass ปล่อยภาพและเรื่องราวฉบับจอเงินแล้ว!?

เห็นว่าช่วงนี้เพื่อนๆ ตามติดการ์ตูน Psycho-Pass กันเยอะพอสมควรหลังจากปล่อยข่าวเกี่ยวกับซีรี่ย์ใหม่ออกมา ในรอบนี้ได้มีการปล่อย เรื่องราวของซีรี่ย์ชุดใหม่ออกมาจะเป็นเช่นไรไปลองดูกันเลย เมื่อทางเว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของ การ์ตูนอนิเมะจอเงินอย่าง Psycho-Pass ได้ปล่อยเทรลเลอร์ตัวใหม่ของ จอเงินออกมา พร้อมปล่อยภาพปกสุดเท่และเนื้อหาของจอเงินชุดนี้ เรียกได้ว่าสปอยก่อนเข้าดูเลยก็ว่าได้

Psycho-Pass ปล่อยภาพและเรื่องราวฉบับจอเงินแล้ว!?

เรื่องราวฉบับหนังจอเงินของ Psycho-Pass เกิดขึ้น ณ ปี 2112 เมื่อ Akane Tsunemori เจ้าหน้าที่หน่วยสืบสวนคนใหม่ ได้พบปะกับ Shinya Kōgami เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปราม ที่กำลังไล่ตามชายคนหนึ่งอยู่ ซึ่งชายผู้นั้นก็เป็นคนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่างๆ ในอดีต อีกทั้งเขาผู้นี้ยังเป็นเป้าหมายหลักของ Kōgami ในการแก้แค้นให้กับคู่หูของเขา ชายคนที่ว่ามานี้ก็คือ Shogo Makishima บุรุษผู้ที่ทำให้เกิดการจัดตั้งระบบรักษาสันติสุขครั้งใหญ่ไปพร้อมๆ กับเกิด คำถามในแง่ของความยุติธรรมที่ยังคงหลงเหลืออยู่ แต่ก่อนหน้านั้น Kōgami ได้จัดการสังหาร Makishima พร้อมปลีกวิเวกตัวเองไปจากโลกใบนี้

1

ในปี 2116 รัฐบาลญี่ปุ่นได้เริ่มส่งออก ระบบ “Sibyl” หุ่นยนต์ไร้คนควบคุม ไปยังประเทศต่างที่กำลังประสบปัญหา และระบบดังกล่าวได้แผ่ขยายโดยกว้างไปทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง SEAUn ( South East Asia Union – สหภาพเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ เชียน) ดินแดนที่กำลังอยู่ท่ามกลางสงครามกลางเมือง ก็ได้เริ่มทดลองใช้ ระบบ Sibyl นี้ด้วย จากการมาของระบบ Sibyl ในดินแดนแห่งนี้ เอง ทำให้ Shambala Float เมืองชายฝั่งทะเล มีปริมาณอาชญากรรมลดน้อยลง ผู้คนอยู่กันอย่างสงบสุขปลอดภัยชั่วครั้งชั่วคราว แต่ทว่า ทาง SEAUn กลับส่งผู้ก่อการร้ายเข้ามาคุกคามญี่ปุ่น โดยไม่สนใจระบบ Sibyl เลย และแน่นอนว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ก็มีเงาคนผู้อยู่เบื้องหลังอยู่ด้วย ทำให้ Tsunemori ต้องปฏิบัติภารกิจเดินทางไปยัง Shambala Float เพื่อสืบสวนคดีที่เกิดขึ้น ความจริงของความยุติธรรมบนพื้นที่ใหม่ ก็เริ่มที่จะคลี่คลายขึ้น

2

Makoto Fukami (Chotto Kawaii Iron Maiden, Ōsama-tachi no Viking) รับหน้าที่เขียนบทหนังชุดนี้ร่วมกับ Gen Urobuchi เฉกเช่นเดียวกับอนิเมซีซั่นแรก (ก่อนที่ซีซั่น 2 Tow Ubukata รับหน้าที่เขียนบทแทน Urobuchi ) ขณะที่ Ling Tosite Sigure รับหน้าที่ขับร้องเพลง “Who What Who What.” เพลงประกอบประจำหนังชุดนี้ โดยตัวหนังมีกำหนดออกฉายมากกว่า 100 โรงในญี่ปุ่น วันที่ 9 ม.ค. 2015

 

Staff
Chief Director: Katsuyuki Motohiro
Director: Naoyoshi Shiotani
Screenplay: Gen Urobuchi, Makoto Fukami
Original Character Design: Akira Amano
Character Design: Kyoji Asano, Naoyuki Onda, Kōji Aoki
Chief Animation Director: Naoyuki Onda
Color design: Emiko Ueno
Art Director: Shuichi Kusamori
3D Director: Atsushi Mimura
Director of Photography: Eiji Arai
Editing: Yoshinori Murakami
Music: Yuugo Kanno
Sound Director: Yoshikazu Iwanami
Theme Song Performance: Ling Tosite Sigure
Animation Production: Production I.G
Production: Psycho Pass Production Committee
Distributor: TOHO

cast
Kana Hanazawa พากย์เป็น Akane Tsunemori
Kenji Nojima พากย์เป็น Nobuchika Ginoza
Ayane Sakura พากย์เป็น Mika Shimotsuki
Shizuka Itou พากย์เป็น Yayoi Kunizuka
Takahiro Sakurai
Miyuki Sawashiro
Hiroki Touchi พากย์เป็น Teppei Sugo
Kazuhiro Yamaji พากย์เป็น Jouji Saiga
Noriko Hidaka
Hiroshi Kamiya
Unshou Ishizuka
Tomokazu Seki พากย์เป็น Shinya Kougami

credit : K-D