เรื่องแปลก ของเครื่องรางของขลังในยุคสมัย เกมส์และการ์ตูน!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / เรื่องแปลก ของเครื่องรางของขลังในยุคสมัย เกมส์และการ์ตูน!!

กลายเป็นแปลกไปแล้วกับ เรื่องของเครื่องรางของขลัง ที่เปลี่ยนไปตามยุคตามสมัย ยิ่งนานไปก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยเรื่องนี้เป็น ความเชื่อถือของบุคคล (ไม่ได้คิดจะลบหลู่นะครับ) ในสมัยก่อนพวกเครื่องรางของขลังต่างๆ จะนำไปให้พระหรือหลวงพ่อดังๆ ปลุกเสกให้ เพื่อความขลังเพื่อให้แคล้วคลาด หรือนำไปออกรบเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ

เรื่องแปลก ของเครื่องรางของขลังในยุคสมัย เกมส์และการ์ตูน!!

1

กลายเป็นของขลังไปซะแล้ว

โดยที่ในสมัยก่อนจะเป็นพระหรือตะกรุด แขวนคอหรือคาดเอว  สำหรับในสมัยใหม่นี้ผู้คนยังคงนับถือ แต่ทว่าสิ่งของปลุกเสกกับทำให้น่าตกใจยิ่งนัก เพราะกลายเป็นความชอบของแต่ละคน ยกตัวอย่างเช่น โดราเอมอน ซึ่งในสมัยนี้มีการปลุกเสกทำนองนี้ เกิดขึ้น และตามมาด้วยคาถาที่หลวงพ่อท่านปลุกเสกให้ นั่นเอง

2

จี้หมวกของลูฟี่

นับว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่เป็นอย่างมาก แม้แต่เข็มกลัดที่ทางวัดจัดทำก็เป็นรูป โดราเอมอน ภาพวาดในโบสถ์ ที่เมื่อก่อนเป็นภาพประวัติศาสตร์  แต่ในสมัยนี้กลับมีตัวละครเหล่านี้เข้ามาอยู่ใน โบสถ์ ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชม กลายเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมวัดไปโดยปริยายนั่นเอง (ระวังโดนลิขสิทธิ์)

3

อันนี้ถึงกับถวายศาลกันเลยทีเดียวนะครับ

6

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ขนาดศาลพระภูมิ ยังมีการถวาย โดราเอมอน กันเลย เปลี่ยนไปตามยุคสมัยจริงๆ แต่ทว่าการนับถือบูชาวัตถุมงคล ก็อยู่ที่แต่ละคนซึ่งเป็นความเชื่อของบุคคลนะครับ

7

ภาพวาดผนังก็มี โดราเอมอน อยู่ ตกนรกไปแล้ว ฮาฮา

5

นี้ก็มีนะครับ

4

แม้แต่เข็มกลัดก็ถูกจัดทำขึ้นมา

8

แม้แต่ฮีโร่ Marvel DC ก็มานะครับบ นักบอล มดแดง ครบเลย

9คาถาบูชา
“อัง อัง อัง ตนนะ เด โม กา อิ สึ กิ โดระเอ สวาโหมฯ” สามจบ

13

มีครบเลย Thailand only คิกๆ

11

10

สรุปคือ กาลเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงได้ทุกสิ่ง ทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยง เปลี่ยนไปตามความชอบแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งศาสนาและความเชื่อของตัวบุลคลนั้นๆ นะครับ ถึงแม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปแต่ก็ยังคง นับถือตามความเชื่อของตัวบุคคลนั่นเอง

credit : เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน (ภาพ)

credit : ภาพคุณ Bobby Nilkam