20 อันดับ การ์ตูนยอดนิยมแห่งปี 2014 ที่คุณไม่ควรพลาด จาก Mthai

Home / ข่าวการ์ตูน / 20 อันดับ การ์ตูนยอดนิยมแห่งปี 2014 ที่คุณไม่ควรพลาด จาก Mthai

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวการ์ตูนทั้งหลายวันนี้แอดมินได้นำ 20 อันดับ การ์ตูนยอดนิยมแห่งปี 2014 จาก cartoon.Mthai มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ซึ่งแอดมินได้ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลการเข้าชม ว่าการ์ตูนเรื่องไหน ที่คอการ์ตูนดูมากที่สุดใน Mthai จะมีการ์ตูนเรื่องใดบ้างมาดูกันได้เลยกับ 10 อันดับ การ์ตูนยอดนิยมแห่งปี 2014 จาก cartoon.Mthai  (อย่าเรียกมาดูมากที่สุดเลยเรียกว่าดูเรื่องไหนบ้างดีกว่านะครับ)

20 อันดับ การ์ตูนยอดนิยมแห่งปี 2014 ที่คุณไม่ควรพลาด จาก Mthai

20

20.  Assassination Classroom  สำหรับใรที่ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้คงรู้กันดีว่า ตัวเอกของเรื่องเป็นมนุษย์ต่างดาวหรือป่าวฟ่ะ ตอนแรกบอกเป็นมนุษย์ โดยที่เขาได้ทำลายดวงจันทร์ไปครึ่งดวง ต่อมา เขาขู่ว่าจะทำลายโลก และโดนตั้งค่าหัวไว้ที่ 10,000 ล้าน โดยเขาได้มาทำหน้าที่เป็นอาจารย์สอนนักเรียนห้อง E เพื่อที่จะฆ่าเขาให้ได้ก่อนเรียนจบนั่นเอง

19

19.  Kuroko no Basket การ์ตูนแนวบาสขั้นเทสมาแนวสแลมดั้ง โดยเรื่องนี้คือเด็กนักเรียนใหม่ที่ย้ายโรงเรียนมาเข้า เซรินและเป็นหนึ่งในผู้เล่นตัวจริงของ ทีมปาฏิหาร ด้วยเอกลักษณ์ที่ดูเฉยชา ชู้ตบาสไม่เก่งแต่กลับ ได้เป็นตัวจริงของทีม ปาฏิหาร โดยความสามารถของเขาคือการส่งลูกแบบที่ไม่มีใครทำได้

18

18.  Nisekoi เรื่องราววุ่นๆ ของราคุเด็กหนุ่มผู้เป็นลูกของแก๊งยากูซ่า ที่ต้องทำการแกล้งเป็นแฟนของลูกสาวกับอีกแก๊งหนึ่ง เพื่อที่จะอยู่กันอย่างสันติ แต่ทว่ายังมีสาวๆ มากมายเข้ามาอีกเยอะแยะมากมายทำให้เกิดเรื่องราวของความรักวุ่นๆ ที่ต้องแก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลา

17

17.  Magi the labyrinth  เรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งนามว่า อาละดิน หนุ่มน้อยผู้เต็มไปด้วยปริศนาเขาเดินทางท่องเที่ยวไปในดินทะเลทรายพร้อมกับขลุ่ย เวทมนตร์ที่สามารถเรียกจินน์ที่มีชื่อว่าอูโกะซึ่งเป็นยักษ์สีฟ้าขนาดใหญ่แต่ซึ่งไร้ศรีษะออกมาช่วยเหลือเขาในยามขับขันให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง

16

16.  Shokugeki no soma การ์ตูนด้านการปรุงอาหาร โดยกล่าวถึง ยูกิฮิระ โซมะ ที่ฝึกฝนการทำอาหารจากพ่อมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งตั้งใจจะทำงานที่ร้านอาหารของครอบครัวเต็มเวลาหลังเรียนจบมัธยมต้น และโซมะได้กลับมาเปิดร้าน ขายบะหมี่ โดยที่พ่อของโซมะได้บอกกับ โซมะ ว่าให้ไปลองเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหารมีโอกาศเรียนเพียงแค่ 10 % เท่านั่นเอง

15

15.  High School DxD เรื่องราวของพระเอกหนุ่มนามว่า Hyodo Issei ได้พยายามที่จะหาแฟนสาวพร้อมกับออกเดทครั้งแรกกับคนที่ Issei กำลังจีบอยู่ Asano Yuma แต่ถว่ากลลับกลายเป็นฝันร้ายของ Issei  เมื่อ Asano Yuma ได้ทำร้ายเค้าโดยเอาหอกสีขาว “อาวุธศักดิ์สิทธิ์” แทงเข้าที่หน้าอก  Issei รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาอีกครั้งในฐานะปีศาจรับใช้ด้วยฝีมือของรุ่นพี่สาวสุดเซ็กซี่ Rias Gremory  จอมปีศาจจากขุมนรก และให้ Issei กลายเป็นทาสรับใช้ของเธอนั่นเองเพื่อที่จะต่อกรกับ เหล่านางฟ้าตกสวรรค์ นั่นเอง

14

14. Kingdom  เรื่องราวของการ์ตูนสุดฮิตอีก หนึ่งเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดในประเทศจีนยุคของสงครามภายในประเทศ ก่อนปีคริสตศักราช ประมาณปี 475-221 เมื่อเด็กหนุ่มกำพร้านามว่า  ชินและเฮียว เป็นเด็กที่ได้รับผลกระทบจากสงครามอาณาจักรฉิน โดยที่ความฝันของทั้งสองคือการได้เป้นแม่ทัพที่ยิ่งใหญ่และเพื่อจะพิสูจน์ความสามารถของตนเองในสนามรบ และแล้ววันหนึ่งได้มีขุนนางคนหนึ่งได้นำตัวเฮียวไปยังพระราชวัง แต่ทว่าได้มีการรอบปลงพระชนม์ และเฮียวกลายเป็นตัวแทน ฮ่องเต้ฉิน เนื่องจากหน้าตาคล้ายกัน เลยหนี้ออกมาเพราะถูกตามล่าโดยมือสังหาร จนกลับมาพบซิน ก่อนที่จะเสียชีวิตนั่นเอง  (แนะนำให้อ่านมันส์มากๆ)

13

13.  Conan เรื่องนี้ใครเป็นแฟนๆ ไม่ควรพลาดแน่นอน คุโด้ ชินอิจิ นัก สืบหนุ่ม นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนเทย์ตัน ซึ่งกำลังโด่งดังสุดขีด เพราะคลี่คลายคดียากๆ มาหลายคดี และได้เป็นผู้ช่วยของส.เมงูเระด้วย วันหนึ่ง ชินอิจิ ได้ไปเที่ยวด้วยกันกับ โมริ รัน เพื่อนรัก และเผอิญได้พบกับกลุ่มชายชุดดำท่าทางน่าสงสัย ด้วยความที่เป็นคนช่างสงสัย ชินอิจิก็ได้สะกดรอยตามเขาไป และก็ได้ยินเรื่องที่เขาคุยกับ แต่ทว่า ชินอิจิก็โดนชายชุดดำลอบทำร้าย และโดนจับกรอกยา จนทำให้ตัวหดเล็กลงกลายเป็นเด็กอายุ 6 ขวบ

12

12.  Tokyo Ghoul  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ ผู้หญิงคนหนึ่งภายในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ เธอคนนั่นชื่อว่า คามิชิโระ ริเสะ ซึ่งเป็นร้านประจำที่ คาเนกิ ไปประจำทุกวันด้วยความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งสองคนสนิทกันได้รวดเร็ว และแล้วช่วงเวลาที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตของ คาเนกิ ก็ได้เห็นว่า ริเสะ เป็น กลู สิ่งมีชีวิตที่กินคนเป็นอาหารนั่นเอง (ผีดิบ)

11

11.  Nanatsu no Taizai  เรื่องราวของกลุ่มนักรบ โดยที่ชื่อของกลุ่มนี้มีชื่อว่า กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 ผู้แข็งแกร่งและโหดเหี้ยม พวกนั้นเป็นอดีตเหล่านักโทษผู้ก่อคดีและถูกตีตราสัญลักษณ์ของบาป 7 ประการบนร่างกาย และสามารถดึงพลังของสัญลักษณ์ นั่นออกมาใช้ได้ (แต่ตอนนี้เท่าที่เห็นมีแต่หัวหน้าที่ใช้อยู่)  หลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จก็ได้ถูกเรียกขึ้นไปภพอัศวินสูงสุดแต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าถูกฆ่าเสียแล้ว และได้ถูกทหารปิดล้อม และโดนข้อหา แผนยึดครองอาณาจักร จึงถูกขับไล่ไป เวลาผ่านไป 10 ปี ได้เกิดการก่อรัฐประหารขึ้น ราชาถูกจับกุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นพวกที่ใช้อำนาจข่มขู่ ประชาชน เจ้าหญิงอลิธซาเบธได้ออกตามหากลุ่มอัศวินทั้ง 7 เพื่อขอความช่วยเหลือ

10

10.  Log Horizon เรื่องราวของเกมส์ออนไลน์ MMO ยอดฮิต Elder Tales ในเวอร์ชั่นที่ 12 ที่ทำการอัพเดทลงไปทำให้ เกมเมอร์จำนวน 30,000 ติดอยู่ในเกมส์และไม่สามารถออกจากเกมส์ได้ โดยตัวเอกของเรื่องนี้มีนามว่า Shiroe หนึ่งในผู้โชคร้ายที่ติดในเกมส์นี้ และต้องเอาตัวรอดไปพร้อมกับเพื่อนในเกมส์อย่าง Naotsugu และ Assassin อย่าง Akatsuki ที่อายุ ไล่เลี่ย กับ Shiroe แต่ทว่าเธอตัวเตี้ยเหมือนเด็ก

09

09.  One Punch Man  เป็นเรื่องราวของของประเทศญี่ปุ่น ในเมือง Z โลกกลายเป็นแหล่งศูนย์รวม สัตว์ประหลาดมากมายปรากฏตัวออกมาและมันได้สร้างความวุ่นวายไปทั่วโลก ไซตามะ ชายผู้มีงานอดิเรกเป็นฮีโร่ และเป็นชายที่แข็งแกร่งที่สุดโค่นเหล่าปีศาจร้ายได้ในหมัดเดียว ด้วยความแข็งแกรงของ ไซตามะ ที่แข็งแกร่งเกินไปจนเริ่มรู้สึกเบื่อในพลังของตัวเองและพยามหาคู่ต่อสู้ที่สูสีทีสุดนั่นเอง

08

08.  Doremon โนบิตะเป็นเด็กนักเรียนขี้แย เรียนไม่เก่ง ชอบโดนเพื่อนแกล้งโดยเฉพาะ ไจแอ้นท์และซูเนโอะ เขามีเพื่อนหญิงที่คอยปลอบใจคือ ชิสุกะ ในวันหนึ่งโนบิตะพบว่ามีหุ่นยนต์แมวสีฟ้าโผล่มาในลิ้นชักของเขา และแนะนำตัวว่าชื่อ โดราเอมอน โดยที่เป็นหุ่นยนต์มาจากอนาคตโดยทายาทในอนาคตของโนบิตะ (ส่งมาให้ช่วยบรรพบุรุษตัวเองซะงั้น) โดราเอมอน มีกระเป๋าหน้าท้องวิเศษที่สามารถหยิบของวิเศษต่างๆออกมา ที่ใช้บ่อยที่สุด คอปเตอร์ไม้ไผ่ทำให้บินได้ ประตูมิติที่เปิดแล้วจะไปที่ไหนก็ได้ตามใจนึกคิด วุ้นแปลภาษาของสัตว์หรือคนต่างชาติให้กลายเป็นภาษาญี่ปุ่นที่เข้าใจได้ง่าย และลิ้นชักของโนบิตะเองนั้น จริงๆแล้วคือ ไทม์ แมชชีน

07

07.  Attack on Titan  เวลาอันแสนยาวนานได้ผ่านไปหลายร้อยปี ที่เกิดจากไททันบุกทำลายมนุษย์เกือบจะล้างเผ่าพันธุ์ จนในที่สุดไททันก็ได้ครองทุกอย่าง บนโลก ส่วนมนุษย์ต้องถอยเข้าไปอยู่ในกำแพงที่มีความสูงถึง 60 เมตรดูเหมือนจะเลวร้ายมากที่สุด ที่พวกไททันฆ่ามนุษย์ไปเพื่อความสุขมากกว่า แทนที่จะเป็นอาหาร แต่ถึงกระนั้นมนุษย์ก็ต้องปกป้องตัวเองด้วยการก่อสร้างกำแพงที่มีความสูงมากกว่าพวกไททัน เพื่อกันไม่ให้พวกมันเข้ามาได้ และเอาแต่หลบอยู่หลังกำแพงนั้นเสมอมาแต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของ เอเลน เยเกอร์ และมิคาสะ แอคเคอร์แมน ก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อมีไททันที่สูงเกินกว่ากำแพงข้ามเข้ามาทำลายบ้านของเขา และยังทำให้คุณแม่ของเขาเสียชีวิตลง เอเลนจึงสาบานว่าเขาจะต้องฆ่าพวกไททัน และแก้แค้นให้กับทุกๆ คน

06

06.  Bleach  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม  คุโรซากิ อิจิโกะ เขามีความสามารถพิเศษสามารถมองเห็นวิญญาน วันหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบได้พบกับคุจิกิ ลูเคีย ลูเคียเป็นหนึ่งในยมทูตผู้มีหน้าที่รักษาความสมดุลการไหลเวียนของวิญญาณระหว่างโลกมนุษย์และโซลโซไซตี้ ซึ่งต่อมาได้มี ฮอลโลว์ เจ้าจู่โจมทำให้ ลูเคีย ได้รับบาดเจ็บหนักจากการต่อสู้เพราะเข้าไปป้องกันอิจิโกะจากการโจมตีของฮอลโลว์ ซึ่งทำให้ลุเคียไม่สามารถขยับตัวได้ จึงได้ถ่ายพลังกดดันวิญญาณ ของเธอไปให้อิจิโกะ เพื่อให้อิจิโกะทำหน้าที่ยมทูตแทนระหว่างที่เธอพักรอฟื้นพลังอยู่ในโลกมนุษย์ โดยมี อุราฮาร่า คิสึเกะ

05

05.  Toriko โลกอยู่ในยุคกรูเมต์ ซึ่งวิทยาการทางอาหารเจริญถึงขีดสุด เป็นยุคสมัยที่อาหารขับเคลื่อนทุกสิ่งและวัตถุดิบหายากมีคุณค่ามหาศาล จึงได้ถือกำเนิดอาชีพ “นักล่าอาหาร” ซึ่งมีหน้าที่ค้นหาวัตถุดิบหายากที่มีอยู่มากมายทั่วโลก และในยุคนี้ เมื่อพ่อครัวหนุ่ม “โคมัตสึ” ได้พบกับ“โทริโกะ” หนึ่งในจตุรเทพนักล่าอาหาร ผู้มีความปราถนาที่จะค้นหาสุดยอดวัตถุดิบเพื่อจะมาเติมเต็มฟูลคอร์สของตนเอง การผจญภัยเพื่อตามล่าสุดยอดวัตถุดิบมากมายจึงได้เริ่มขึ้น

04

04.  Sword Art online  สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เพื่อนๆ หลายๆ คนคงรู้จักกันดี เรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า คิริงายะ คาสึโตะ เขาได้เข้าร่วมเล่น เกมเสมือนจริงที่มีชื่อว่า Sword Art Online หรือ SAO ในช่วงทดสอบตัวเบต้าและเป็นผู้ที่ขึ้นไปอยู่บนชั้นสูงสุดด้วยตัวคนเดียว แต่ทว่าได้เกิดเรื่องขึ้นเมื่อตัวเกมส์เปิดเป็น open beta กลับมีผู้เล่นถูกขังไว้ในเกมส์จำนวน 10,000 คน และไม่สามารถล็อกอินออกได้ ผู้พัฒนาเกมส์ได้ทำการประกาศว่าไม่ใช้ข้อผิดพลาดแต่ ต้องพิชิตทั้ง 100 ชั้นให้ได้เพื่อที่จะเครียเกมส์ โดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน เพราะถ้าตายจะตายจริงนั่นเอง

03

03.  Fairy Tail  การ์ตูนแนวจอมเวทมนต์สุดมันไปกับ Fairty Tail  เด็กหนุ่มหัวชมภูและแมวสีฟ้านาม นัตสึและแฮปปี้ แมวประหลาดที่มีปีกบินและพูดได้ ได้ทำการออกเดินตามหาอิกนิล มังกรไฟผู้เป็นพ่อที่หายตัวไปตั้งแต่ยังเด็กของ นัตสึ และคอยรับงานที่ต่างๆ ในภารกิจต่างๆ ด้วยจุดอ่อนของ นัตสึ คือเมายานพาหนะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น รถ เรือ หรือ รถไฟ ก็ตาม ได้มาพบกับ ลูซี่สาวน้อยนักเวทฝึกหัดที่มีความมุ่งมั่น อยากจะเป็นนักเวทผู้เก่งกล้าสามารถโดยมี เทพแห่ง ดวงดาวเป็นเวทประจำตัว และมีความใฝ่ฝันที่จะเข้า กิลด์แฟรี่เทลให้ได้และเมื่อรู้ว่า นัตสึ เป็นหนึ่งใน แฟรี่เทลที่มีความ สามารถในด้านเวทไฟที่เก่งกล้าด้วยแล้วการเดินทางในโลกแห่งเวทมนตร์พร้อมทำภารกิจต่างๆ ใน กิลด์ Fairty Tail จึงเริ่มต้นขึ้น

02

02.  Onepiece อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นสุดยอดของการ์ตูนเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้นะครับใครที่ยังไม่ได้อ่านๆ ให้ไวนะครับ
มังกี้ ดี ลูฟี่ ผู้ ซึ่งวัยเด็กได้มีโอกาสรู้จักกับหนึ่งในโจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่ แชงคูส และฝันเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด ลูฟี่ได้กินผลปีศาจที่ทำให้ร่างกายมีลักษณะพิเศษคือมีคุณสมบัติเป็นยาง แต่ไม่สามารถว่ายน้ำได้ ลูฟี่ได้เริ่มต้นการผจญภัยออกเรือเดินทางไปทะเลแกรนด์ไลน์ ระหว่างทางลูฟี่ต้องเจอศัตรูที่ร้ายกาจและผู้ใช้พลังของผลปีศาจมากมายแต่เค้าก็ได้สหายร่วมเป็นร่วมตายมาเป็นพวกพ้องได้แก่ โรโรโนอา โซโล นามิ อุซป ซันจิ โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์ นิโค โรบิน แฟรงกี้ บรู๊ค พวกลูฟี่ได้แล่นเรือจากอิสท์ บลูเข้ามาในแกรนด์ไลน์และใช้ล็อกโพส ล็อกเส้นทางเดินเรือผ่าน วิสกี้พีค ลิตเติ้ล การ์เด้น อาณาจักรดรัม อาณาจักรทะลทรายอลาบาสต้า จายา เกาะแห่งท้องฟ้าสกายเปีย ลองริง ลองแลนด์ จนได้เดินทางมาถึง วอเตอร์เซเว่น เกาะที่มีชื่อเสียงด้านการต่อเรือ เพื่อซ่อมเรือโกอิ้งแมรี่ แต่เรือโกอิ้งแมรี่ ก็เสียหายหนักจนซ่อมไม่ได้ เป็นเหตุให้ อุซป มีปัญหากับลูฟี่อย่างรุนแรง อีกทั้ง นิโค โรบินยังยอมถูกจับตัวไปยังเอนิเอส ล็อบบี้เพื่อแลกกับการที่พวกลูฟี่ไม่ต้องเจอกับบัสเตอร์คอล

01

01.  Naruto หลังจากที่เพิ่งจบลงไปกับอย่างสมบูรณ์ โดยที่นารูโตะได้เป็น โฮคาเงะ ในที่สุดและมีภาคต่อออกมาซึ่งเป็นเรื่องราวของลูกนารูโตะนั่นเอง  12 ปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ ตื่นขึ้นจากการหลับใหลยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี ได้ออกอาละวาด ทำลายบ้านเรือน ชีวิตทรัพย์สินของผู้คนบริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก จนกระทั่ง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 หัว หน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้สละชีวิตด้วยการการผนึกร่างของปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง ไว้ในร่างของทารกน้อยนาม อุซึมากิ นารุโตะ อีก12 ปีผ่านไป นารุโตะ ได้เติบโตขึ้น ณ หมู่บ้าน โคโนฮะ และใฝ่ฝันว่าจะเป็นโฮคาเงะรุ่นต่อไป