Gate – Thus The Jsdf Fought There กลายเป็นอนิเมะทีวีแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Gate – Thus The Jsdf Fought There กลายเป็นอนิเมะทีวีแล้ว!!

ในที่สุดก็มาสักทีกลับการ์ตูนแนวแฟนตาซีสุดมันส์ Gate – Thus the jsdf fought there เรื่องราวของประเทศญี่ปุ่นที่ถูกโจมโดยกองกำลังจากต่างยุคต่างสมัย ที่อยู่ดีๆ ประตูขนาดยักษ์ก็โผล่ออกมากลางเมือง พร้อมกับกองทัพนับแสน

8

ประชาชนญี่ปุ่นต่างถูกฆ่าและจับเป็นทาสผ่านประตูไปทำให้กองกำลังป้องกันตัวเองต้องออกมาช้วยเหลือ จนในที่สุดก็สามารถหยุด การโจมตีจากผู้รุกรานได้ พร้อมกับจับเฉลยได้ถึง 5,000 คน สำหรับเนื้อหาของการ์ตูนเรื่องนี้กล่าวคร่าวๆ

9

ประเทศญี่ปุ่นได้ทุกบุกจู่โจมจากประตูต่างโลก ทำกองกำลังป้องกันตัวเอง ต้องออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องการบุกศัตรูนั่นเอง จึงได้ส่งกองกำลังป้องกันตัวเองไปในประตูเพื่อที่จะควบคุมจุดเชื่อมต่อระหว่างสองด่าน และเพื่อป้องกันการโจมตี สำหรับประเทศอื่นกลับคิดว่า

10

ประเทศญี่ปุ่นคิดจะหุบทรัพยากรธรรมชาติของอีกฝั่งหนึ่งไปคนเดียวจึงทำให้เกิดกระแสต่อต้านขึ้นจากหลายประเทศนั่นเอง แต่เมื่อเข้าประตูจะย้อนกลับไปสู่ยุคของ เหล่าอัศวินผู้กล้าที่จิตใจแข็งแกร่งพร้อมต่อสู้กับเหล่าศัตรู แต่เมื่อต้องเจอกับปืนทำให้รู้ว่าอัศวินไม่สามารถทำอะไรได้เลย สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นผลงานของ อาจารย์ Yanai Takumi พร้อมกับประกาศทำการ์ตูนอนิเมะเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วย อีกทั้งยังมีการปล่อยคลิปโปรโมทตัวแรกให้ดูอีกด้วย

Gate – Thus The Jsdf Fought There กลายเป็นอนิเมะทีวีแล้ว!!

สำหรับตัวละครบางตัวอาจารย์แกบอกว่าได้แรงบันดาลใจจากตอนที่อาจารย์ อยู่ในกองกำลังป้องกันตนเองนั่นเอง

1

Youji Itami ทหารหัวหน้าหน่วย รับหน้าที่ควบคุม หน่วย รีคอน ซึ่งเป็นหมู่รบลาดตระเวน ในต่างแดน อีกทั้ง เป็น โอตาคุ แต่ทว่าหารู้ไม่ว่า อิทามิ เคยฝึกหน่วยรบพิเศษ เรนเจอร์มาแล้ว

2

Takeo Kurata หนึ่งในสมาชิกหน่วยรีคอนที่ อิทามิ ควบคุม โดยนิสัยเป็นคนชอบแนวแฟนตาซี เช่นสาวหูแมวที่หาดูไม่ได้ในโลกจริง

3

Shino Kurebayashi สาวตัวเล็กอวบอึ๋ม หนึ่งในสมาชิก หน่วยรีคอน ผู้เป็นหอกของทีมก็ว่าได้ เพราะเธอเก่งเรื่องต่อตู้ระยะประชิดอย่างมาก

4

Kurokawa Mari  หน่วยพยาบาลของทีมมีหน้าที่คอยช้วยเหลือผู้คนที่บาดเจ็บทั้งในทีมแล้วคนต่างโลก

5

Tuka Luna Marso ลูกสาวเอลฟ์เผ่าพันธุ์หายาก ก่อนจะมาอยู่กับ อิทามิ หมู่บ้านถูกมังกรไฟจู่โจม อิทามิ จึงให้ความช้วยเหลือไว้ (สำหรับเธอเห็นอย่างนี้อายุ 150++ นะครับ)

6

Lelei la Lelena เด็กสาวเผ่าพันธุ์มนุษย์ อายุประมาณ 15 – 17 เป็นเด็กที่มีความกระตือรือร้นสูง และเป็นผู้ใช้เวทมนต์ และทำหน้าที่เป็นลาม คอยสื่อสาร

7

Rory Mercury ลูกครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพสาวกผู้รับใช้เทพ Emroy โดยเธอเป็นกึ่งอมตะ มาพร้อมกับขวานเล่มใหญ่ที่สามารถผ่ารถทั้งคันได้ (อายุของเธอ ประมาณ 960+) อีกอย่างเธอทำงานอย่างจริงจังกับการเป็นสาวก เช้าสวด ฆ่า กิน (ไม่มีนอนไม่ตาย)