10 สุดยอด Anti-Hero ที่คุณไม่เคยรู้มากก่อน P2!!

Home / ข่าวการ์ตูน / 10 สุดยอด Anti-Hero ที่คุณไม่เคยรู้มากก่อน P2!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้แอดมินมีเรื่องจะมานำเสนอให้ได้ลองอ่านกันดู กับเรื่องราวของ Anti-Hero กระแส Anti-Hero ของต่างประเทศดังขึ้นมาเรื่อยๆ โดยไม่เน้นเรื่องเพ้อฝัน ซึ่งฮีโร่แต่ละคน อาจจะไม่ได้ดีเท่าไหร่ ต้องมีทั้งด้านดีด้านร้าย โดยที่มันจะขัดแย้งกับภาพลักษณ์ฮีโร่ ที่ว่าต้องเก่ง หล่อ สุภาพบุรุษ ไม่ใช้และในสมัยนี้ ฮีโร่ทุกคนมีด้านมืดในตัวของฮีโร่เอง ไปดูกันเลยดีว่าว่ารอบนี้แอดมินจะนำฮีโร่ตัวไหนบ้างมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันและฮีโร่แต่ละคนจะเป็นแบบไหนไปชมกันเลยกับ 10 สุดยอด Anti-Hero ที่คุณไม่เคยรู้มากก่อน P2!!

10 สุดยอด Anti-Hero ที่คุณไม่เคยรู้มากก่อน P2!!

10 BackWidows

10. BlackWidows นาตาชา/นาตาเลีย โรมาโนวา เริ่มต้น เธอคือสายลับมือดีของรัสเซีย ที่ถูกส่งมาเพื่อล่อลวงฆ่า โทนี่ สตาร์ค หรือ ไออ้อนแมน โดยหวังจะนำนักวิทยาศาสตร์ที่แปรพักตร์ แอนตัน แยงโก้ หรือ คริมสัน ไดนาโมกลับมาแม้จะไม่สำเร็จแต่เธอก็ถูกส่งมาเล่นงาน โทนี่ สตาร์ค ในอีกหลายๆ ครั้ง เช่น มาหลอกเอาเครื่องต้านแรงดึงดูดเพื่อใช่เล่นงาน ไออ้อนแมน อีกหนึ่งในเหยื่อของเธอก็คือ อาชญากร คลินท์ บาตั้น มือฉมังด้านธนูที่ใช้ชื่อว่า ฮอว์คอาย ก่อนที่ในเวลาต่อมา ทั้งฮอว์คอายและแบล็ควิโดว์ จะเปลี่ยนใจมาอยู่ฝ่ายธรรมะ และกลายเป็นสมาชิกของอเวนเจอร์ อุปนิสัย ของเธอส่วนใหญ่ เป็นสายลับนักฆ่าที่เก่งมากๆ แม้แต่โดนจับมัดอยู่ใช้ว่าเธอจะฆ่าใครไม่ได้นะครับ ออกแนวสายมืดนิดหน่อย

9 Wolverine

09.  Wolverine วูลฟ์เวอร์รีน (Wolverine) เป็นมนุษย์กลายพันธุ์สมาชิกทีม X-men ที่มีลักษณะเหมือนสัตว์ป่า โดดเด่นด้วยกรงเล็บที่แข็งแรงและแหลมคม แถมยังมีพลังในการรักษาบาดแผลได้ด้วยตัวเองราวกับเป็นอมตะ ขนาดโดนยิงเข้าหัวก็ไม่ตาย เหมือนสลบลงไปพักหนึ่งแล้วก็ฟื้นขึ้นมา ด้วยความสามารถของเขา ที่สามารถทำให้กรงเล็บกระดูกออกมาจากมือได้ ทำให้เขาเป็นบุคคลอัยตรายและโมโหร้าย มีเรื่องเมื่อไหร่มีตาย มีชีวิตอยู่เป็นระยะเวลานาน ตั้งแต่ ค.ศ.1880 ทั้งเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีชีวิตอยู่จนถึงยุคปัจจุบันโดยที่ไม่แก่ลงมากนัก ชอบเก็บตัวอยู่คนเดียวในป่า

8 lobo

08.  Lobo เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เรียกได้ว่าอมตะก็ว่าได้ ด้วยพลังของเขาจึงไม่ค่อยมีคนกล้าต่อกรด้วย พละกำลังพอๆ กับซุปเปอร์แมนพร้อมด้วยความอดทนสูง อาศัยอยู่ในอวกาศ และสามารถสร้างร่างโคลนได้ เขาทำงานเหมือนนักล่าเงินรางวัล ใครโดนหมายหัวนี้ตายแน่ๆ เขาจะหาจนกว่าจะเจอตัว  (สรุปคือมาแนวเดียวกับเดตพูลฆ่าลูกเดียวเป็นอมตะ)

7 The Punisher

07. The Punisher ผู้ผดุงความยุติธรรมให้แบบของเขาเอง ไม่คิดจะร่วมกลุ่มหรือร่วมมือกับใครเท่าไหร่ งานของเขาไม่มีอะไรมาก เก็บกวาดแก๊งมาเฟียต่างๆ ไม่มีลูกขุนและทนายความ มีแต่ลูกปืนเน้นๆ เป่ากระเด็นนะครับ ท่านผู้นี้ใครขว้างทางคือตายสถานเดียว

06 Deathstroke

06. Deathstroke หนึ่งในผู้ที่ถูกทดลองให้เขาโครงการเป็นซุปเปอร์โซลเยอร์ Slade Wilson เป็นคนที่ดื้อดึงและเด็ดเดี่ยว เขาโกหกกองทัพ เพื่อจะได้เข้าร่วมในโครงการ สร้างทหารที่มีความแข็งแกร่ง ผ่านการทดลองทางวิทยาศาสตร์ โดยในขณะที่เขากำลังเข้าฝึกรบในรูปแบบกองโจร เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากอาจารย์คนหนึ่งของเขา ที่ชื่อว่า Adeline Kane ที่มีนิสัยใกล้เคียงกับเขาและ เก่งกาจในการต่อสู้ซึ่งจากเหตุการนั้นทำ ให้เกิดความรักขึ้นระหว่างทั้งสอง จนเกิดสัมพันธ์กันลึกซึ้ง หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้ให้กำเนิดบุตรคนแรกคือ Grant Wilson ลูกชายคนโตของพวกเขาทั้งสอง แต่ถึงกระนั้น Slade ก็ยังคงรับการทดลอง โดยใช้ยาต่างๆ ของทางกองทัพอยู่ จน ต้องล้มหมอนนอนเสือไปพักหนึ่ง แต่นั้นมันก็แลกกับที่ทำให้เขา ได้พลังและร่างกายที่แข็งแกร่งผิดมนุษย์ทั่วพร้อมกับ ประสาทรับรู้ทั้งร่ายกาย ก็เฉียบคมขึ้น เขาก็ได้ลาออกจากกองทัพ และไปทำอาชีพเป็นนายพราน อยู่สักพัก แต่มันก็ไม่อาจระงับความอยากฆ่าของเขาได้  จึงทำให้เขาหันกลับไปในทางสายมืดกลายเป็นนักฆ่ารับจ้างและทหารรับจ้างในที่สุดเพื่อนสนองความต้องการในการสังหารนั่นเอง

5 Rorschach

05.  Rorschach ฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม ถึงแม้จะไม่มีพลังพิเศษอะไรก็ตาม ด้วยใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้เป็นที่จดจำได้ง่าย Hero ที่มีปมในใจที่มืดที่สุดในกลุ่ม ที่มาของเค้าเราได้เห็นถึงความสกปรกของจิตใจคนที่ส่งให้เด็กคนหนึ่ง โตขึ้นมามีสภาพจิตใจที่บิดเบี้ยวไปไม่น้อย แต่ยังมีส่วนดีอยู่บ้าง  ความพยายามในการปิดบังอำพรางความรู้สึกที่เจ็บปวดที่ผ่านทางสีหน้า เค้าสวมใส่ “หน้า” ของเค้าที่แสดงเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้ทดสอบทางจิตวิทยาอยู่บ่อยๆ หนังฉลาดในการนำเสนอความหายของรูปเงาผ่านเรื่องราวได้อย่างประชดดีทีเดียว

4 Spawn

04.  Spawn  (Al Simmons ) ความสามารถพิเศษ:?เคลื่อน ย้ายที่เร็ว เปลี่ยนรูปร่างได้ ปล่อยลูกพลัง บินได้ อัล ซิมม่อน ซึ่งเป็นทหารชั้นแนวหน้าของกองทัพสหรัฐที่ถูกฆ่าตาย เขาได้เป็นข้ารับใช้เจ้าปีศาจนรก Malebolgia และกลายเป็นSpawnโดยมีข้อแม้ว่า Simmons จะต้องนำทัพ Spawn จากนรก บุกโจมตีสวรรค์ให้ Malebolgia ถ้าสำเร็จจะได้กลับไปยังโลกมนุษย์ เพื่อพบลูกเมีย แต่ภรรยาก็ดันไปแต่งงานใหม่อีก แถม Jason Wynn เจ้านายตัวเองซึ่งเป็นคนหักหลังเขา ก็ไปตกลงกับปีศาจในนรกเพื่อทำการปล่อยไวรัสหมายจะครองโลก อัล หรือ Spawn จะต้องตัดสินเอาว่า จะรับใช้ Malebolgia ต่อไป หรือ จะทรยศต่อเหล่าปีศาจ เพื่อปกป้องโลกแทน

3 Moon Knight

03.  Moon Knight Marc Spector เป็นลูกชายของนักบวชชาวยิวซึ่งครอบครัวของเขาหนีการล้างเผ่าพันธุ์ ชาวยิวของฮิตเลอร์ในปี 1930 Marc เป็นเด็กหนุ่มที่ชอบการต่อสู้เขาเริ่มจากการเป็นนักมวยรุ่นยักษ์จาก นั้นก็มาเป็นนาวิกโยธินและในที่สุดเขาก็ได้เข้าเป็นเจ้าหน้าที่ของซีไอเอ Marc ได้ทำงานร่วมกันกับ William Cross ซึ่งต่อมา William ได้ทรยศต่อองค์กรของซีไอเอ น้องชายของ Marc เอง “Randall” ก็เข้าร่วมงานกับซีไอเอเหมือนกัน แต่ต่อมาเขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ทรยศต่อองค์กร โดยเบื้องหลังแล้ว Randall เป็นนักค้าอาวุธเถื่อน เขาพร้อมจะขายอาวุธให้กับทุกคนที่พร้อมจะซื้อไม่เลือกฝ่ายขอให้ได้เงินมา เท่านั้นก็พอ มีอยู่วันหนึ่ง Lissa แฟนสาวของ Marc แอบได้ยินแผนการของ Randall เข้าโดยบังเอิญ Randall จึงไม่มีทางเลือกจำเป็นต้องฆ่า Lissa เพื่อไม่ให้ความลับของเขารั่วไหลออกไป เมื่อ Marc รู้ความจริงเขาจึงออกตามล่า Randall แต่ Marc ก็ไม่สามารถตัดใจสังหารน้องของตัวเองได้ลงเพียงแค่ทำร้ายและทิ้ง ให้ Randall กลายเป็นคนวิกลจริตไป (อันนี้ออกแนวจิตๆ นะครับ)

2 The Hulk

02. The Hulk  ดร. บรูซ แบนเนอร์ เค้า คือนักนิวเคลียร์ฟิสิกส์ที่ได้ทำการทดลองสร้างระเบิดรังสีแกมม่าให้กับ กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ ณ ศูนย์วิจัยนิวเคลียร์ในรัฐนิวเม็กซิโก ระหว่างที่กำลังสาธิตอยู่นั้น ริค โจนส์ เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งได้เข้าไปเตร็ดเตร่ในบริเวณที่ระเบิดเวลากำลังทำงาน บรูซรีบเข้าไปช่วยริคอย่างไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ทำให้เขาต้องติดอยู่ในห้องทดลองเเละโดนระเบิดรังสีแกมม่าเข้าไปเต็มๆ แต่เขากลับรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์! ในตอนเเรกบรูซพบว่าตัวเองได้กลายร่างเป็น ฮัลค์ (The Hulk) ยักษ์ ใหญ่สีเทาที่มีนิสัยโหดเหี้ยมในยามดึก ก่อนจะกลับมาเป็นบรูซคนเดิมเมื่อตื่นขึ้นในยามเช้า จนในที่สุดเขาก็กลายร่างเป็นฮัลค์สีเขียวได้จากสารอะดรีนาลีนที่ถูกปล่อยออก มาในยามที่ถูกกระตุ้นอารมณ์โกรธหรือกลัวอย่างรุนแรง ไม่มีใครอยู่ใกล้เขาได้ เนื่องจากไม่รู้ว่าจะมีอารมณ์แบบไหนแล้วจะเปลี่ยนเมื่อไหร่

1 Judge dredd

01.  Judge Dredd เป็น Judge ที่มีชื่อเสียงที่สุดใน Mega-city One เมื่องที่มีประชากรหนาแน่นกว่า 400 ล้านคนเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของโลกถูก ปลกคลุมด้วย ทะเลทรายที่เต็มไปด้วยรังสีตกค้าง มีอาวุธปืน lawgiverที่ยิงได้ด้วยมือเขาเท่านั้น และสามารถเลือกกระสุนได้หกแบบ 1.กระสุนธรรมดา 2.กระสุนตามความร้อน 3.กระสุนเด้งได้(เคลือบยาง ไม่ถึงตาย) 4. กระสุนไฟ 5. กระสุนเจาะเกราะ และ 6.กระสุนระเบิด ปืนนี้สามารถยิงได้ผลถึงสามไมล์!จักรยานนต์ที่เขาขับชื่อ Lawmaster มีคอมพิวเตอร์ควบคุม ทำตามคำสั่งของ Judgeได้และสามารถทำงานได้เอง และยังติดปืนเลเซอร์และปืนกลอีกต่างหาก Judge Dredd ไม่เคยเปิดเผยโฉมหน้าให้ผู้อ่านเห็นยกเว้นจากการย้อนไปดูอดีตของเขา และเมื่อเขาใช้หน้าปลอม นี้เป็นการนำเสนอว่ากฏหมายไร้หน้าตาและผู้ยังคับใช้จะเป็นใครก็ได้

(ผิดพลาดประการใดขออภัยนะครับ)

credit : (เนื้อหาบางส่วน) Marvelthailandfan