การ์ตูนมังงะ ข้าคือฮีโร่ ประกาศทำภาคแยกใหม่ในโอซาก้า!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ ข้าคือฮีโร่ ประกาศทำภาคแยกใหม่ในโอซาก้า!!

การ์ตูนมังงะสุดโหด กับซอมบี้สุดโหด นิตยสาร Hana to Yume ฉบับที่ 4 ได้ทำการประกาศว่า  I Am a Hero หรือ ข้าคือฮีโร่ การ์ตูนซีรี่ย์ ของอาจารย์ เคนโงะ ฮานาซาวะ  กำบัวจะทำภาคแยกใหม่ในช่วงซัมเมอร์ปี 2015 โดยที่ภาคแยกนี้จะใช้ชื่อภาคแยกตัวนีั้ว่า  I Am a Hero in Osaka สำหรับผู้ที่รับหน้าที่เขียนเรื่องนี้คือ  ยูกิ ฮอนดะ

1

2

ข้าคือฮีโร่ เป็นเรื่องราวของ ฮิเดโอะ ชายหนุ่มผู้ฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน แต่เอาเข้าจริง ชีวิตเขากลับไม่เป็นดั่งฝัน เพราะเป็นได้แค่ผู้ช่วยนักเขียนการ์ตูน กับกำลังมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับ เท็กโกะ แฟนตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง ผู้คนต่างติดเชื้อไวรัส ZQN จนกลายเป็นซอมบี้ระบาดทั่วเมือง

3

ซึ่งรวมถึง เท็กโกะ ก็ติดเชื้อนี้ไปด้วย ทำเอา ฮิเดโอะ ต้องหนีออกไปจากเมืองพร้อมพกปืนเป็นอาวุธ จากนั้น เขาก็ออกเดินทางร่อนเร่ไปกับฮิโรมิ เด็กสาวม.ปลายที่เขาพบเจอโดยบังเอิญ พร้อมกับพบเจอกับสถานการณ์สิ้นหวังเมื่อทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือจากพยาบาล สาว ยาบุ ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

4

เรื่องนี้ตีพิมพ์เมื่อปี 2009 ในนิตยสาร Big Comic Spirits และคว้ารางวัลชนะเลิศสาขาการ์ตูนทั่วไปยอดเยี่ยมของ Shogakukan Manga Awards ครั้งที่ 58 ปัจจุบันเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงในรูปแบบหนังคนแสดงแล้วเช่นกัน

credit : K-D