รวม 25 สุดยอดตัวร้ายของ ฝั่ง DC Comic

Home / ข่าวการ์ตูน / รวม 25 สุดยอดตัวร้ายของ ฝั่ง DC Comic

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดมินได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตัวร้ายของทางฝั่ง DC ซึ่งตัวร้ายแต่ละตัวหลักๆ จะเป็นที่รู้จักกันดีแต่บางตัวก็จะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ถ้าไม่อ่าน Comic อะนะครับ สำหรับตัวร้ายต่างๆ ที่แอดมินเอามา เป็นตัวร้ายจากทาง DC ทั้งหมดนะครับ ซึ่งแต่ละคนจะร้ายขนาดไหน และเป็นอันตรายต่อผู้บริสุทธิ์มากมายที่โดนลูกหลง จากการต่อสู้หรือการก่อการร้าย จะมีตัวร้ายตัวไหนบ้างมาลองดูกันเลยครับ บางตัวอาจมาจาก ภาพยนตร์ หนังสือการ์ตูน โทรทัศน์และวิดีโอเกมส์ ไปดูกันได้เลย  (ข้อมูลบางตัวอาจจะหาได้ไม่หมดนะครับมันนานมากบางทีก็จำไม่ได้หมด – -.)

รวม 25 สุดยอดตัวร้ายของ ฝั่ง DC Comic

25

25. The Anti-Monitor ปรากฏตัวออกมาครั้งแรกใน Crisis on Infinite Earths #2 (พฤษภาคม 1985) ของทางฝั่ง DC Comics เกิดใน Qward ได้รับหลังงานจากต่างมิติจนกลายเป็นผู้มีพลังมหาศาลสุดร้ายกาจ ของซุปเปอร์ฮีโร่ใน DC Comic ก็ว่าได้ (ขนาดรวมพลังของเหล่าฮีโร่เป็นกองทัพยังสู้ไม่ได้) เพราะมันมีขนาดใหญ่ยักษ์หลายฟุต มีพลังมหาศาล มีพลังใกล้เคียงจักรวาลที่ไร้ขีดจำกัด มีพลังงานมหาศาล ดูดซับพลังงาน มีความแข็งแกร่งความทนทาน แถมอยู่เบื้องหลังการตายของเหล่าตัวละคร DC

24

24.  Mr. Freeze หรือ Mr. Zero ชื่อจริงของเขาคือ ดอกเตอร์ วิคเตอร์ ฟราย ซึ่งภรรยาของเขา นอร่า เป็นโรคร้าย และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เขาได้ค้นหาวิธีจะรักษาภรรยาของเขาจนกระทั่งเขาได้ประสบอุบัติเหตุในห้อง ทดลอง จึงทำให้เขานั้นกลายเป็น Mr.Freeze ร่างกายส่วนใหญ่ของเขาอัมพาตเกือบทั้งหมดเนื่องจากสารเคมีที่เขาตกลงไปนั้น ติดลบมากกว่า 50 องศา ดังนั้นเขาจึงประดิษฐ์ชุดขึ้นมารักษาอุณหภูมิร่างกายของเขา อาวุธของเขาเป็นปืนเยือกแข็งที่ต้องอาศัยแหล่งพลังจากแบ็คแพ็คนั้นเป็นแหล่ง พลังงาน

23

23.The Crime Syndicate  พวกมันคือผู้ที่มาจากโลกคู่ขนานที่เหล่าฮีโร่เป็นวายร้าย จักรวาลแห่งความชั่วร้าย Earth-3

22

22. Scarecrow  ชื่อจริงของวายร้ายคนนี้คือ Dr.Jonathan Crane เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาในเรื่องความกลัว เขาจริงจังและหลงไหลกับมันมาก มีครั้งหนึ่งเขาถึงกับยิงปืนทดสอบในชั้นเรียนเพื่อสาธิตเรื่องของความกลัว ตัวตนอีกตัวตนหนึ่งของเขาคือ Scare Crow ที่เป็นวายร้ายสวมผ้าคลุมและหน้ากากหุ่นไล่กา เป้าหมายในการก่ออาชญากรรมของเขาไม่ใช่เพื่อเงิน แต่เพื่อการทดลองของเขาโดยจับคนไปทำการทดลอง หรือปล้นเป็นบางครั้งเพื่อหาทุนวิจัย

21

21. Krona

20

20.  Bane  คือวายร้ายที่มีความสำคัญและมีความโด่งดังในโลกของแบทแมนไม่น้อยไปกว่าวาย ร้ายคนอื่นอย่าง โจ๊กเกอร์ หรือทูเฟซเลย เพราะความที่เป็นวายร้ายที่เก่งกาจทั้งสมองและกำลังจนเป็นที่จดจำมาจนถึงปัจ ุบัน

19

19.  Vandal Savage  หนึ่งในตัวละครผู้เป็นอมตะ  ปรากฏตัวครั้งแรก : Green Lantern #10 – The Man Who Wanted the World! สำหรับตัวละครนี้มีความสามารถในการต่อสู้ที่สูงมากๆ จนน่ากลัว ต่อสู้กับเหล่าฮีโร่ได้สบายๆ

18

18.  Cheetah เสือชีต้าเป็นหนึ่งในคนร้ายที่เก่าแก่ที่สุดของสาวน้อยมหัศจรรย์ย้อนยุค 1943 การผจญภัยตามที่ต่างๆ จนเจอเมืองเก่ายุคโบราณ จนเจอกับ  จะเรียกสำสาปหรือพรดีละ กลายเป็นว่าเธอกลายเป็นป็นครึ่งมนุษย์ / ครึ่งเสือชีตาห์ครึ่ง ความแข็งแรง การต่อสู้ ความรวดเร็ว พูดง่ายว่าเธอได้พลังทุกอย่างของ เสือชีตาห์ มาทั้งหมดเลยก็ว่าได้

17

17.  Amanda Waller เธอคือหัวหน้าขององค์กร Checkmate ก่อนที่จะมาคุม Suicide Squad ครับกลุ่มลับของรัฐบาลที่ทางรัฐจะให้งานกับพวก วายร้าย เพื่อแลกเปลี่ยนกับการนิรโทษกรรม

16

16.  Ra’s al Ghul  ศัตรูตัวฉกาจของ Batman ซ้ำยังเคยสู้กับ Superman และซุปเปอร์ฮีโร่อีกหลายคน มีความสามารถในการเล่นแร่แปรธาตุ เปลี่ยนทุกอย่างรอบตัว ให้กลายเป็นอาวุธได้โดยไม่ต้องพึ่งเทคโนโลยี ซ้ำยังเป็นนักวางแผนตัวฉกาจ และมีทักษะในการใช้ศิลปะการต่อสู้ขั้นเทพตัวหนึ่ง ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของ Batman ตัวหนึ่ง

15

15.  The Flash Rogues ซึ่งเริ่มแรกเกิดจากในช่วงของ แฟลช ที่กัปตันโคลด์และทริคสเตอร์ ได้หนีออกมาจากคุกในวันเดียวกัน และได้เข้าไปปล้นธนาคารแห่งเดียวกัน พร้อมๆกัน และเมื่อมันปรากฏลงบนภาพหนังสือพิมพิ์ก็ทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่าพวกเขาทำงาน ร่วมกัน  ซึ่งพวกเขาก็คิดว่าพวกเขาสามารถทำงานร่วมกันได้ดี แต่เมื่อพวกเขาพบว่าแฟลชที่พวกเขาต้องเจอนั้นมีมากกว่า 1 ( รวม แฟลช เจย์ การ์ริคเข้าไปด้วย ( ซึ่งแสดงว่าหลังเหตุการณ์ที่พวก JSA มาที่จักรวาลหลักแล้ว ) ) ดังนั้นพวกเขาจึงมารวมตัวกันระหว่างเหล่าคนที่เป็นศัตรูของแฟลช ที่ต่อมากลายเป็นที่รู้จักในชื่อ Rogues Gallery

14

14.  Poison Ivy ชื่อจริงของเธอชื่อ พาเมล่า ลิเลียด์ ไอสลีย์ เป็นนักวิทยาศาสตร์ด้านพืช และสิ่งแวดล้อม เธอหลงไหลในพืช และดอกไม้อย่างมาก ซึ่งเธอนั้นได้นำเอาสารเคมีที่เธอทำขึ้นมา ผสมกับยีนส์ของพืชและเลือดของตนเองเพื่อสร้างพืชสายพันธุ์ไหม่ขึ้นมา แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุในห้องแลปของเธอ ทำให้เธอได้รับสารเคมีเข้าไปเต็มๆ และหลังจากที่เธอรอดชีวิตขึ้นมา ร่างกายของเธอก็เต็มไปด้วยพิษ โดยเฉพาะริมฝีปากที่พิชิตชายหนุ่มได้ทุกคน(จูบที่เป็นอันสลบไปชั่วชีวิต) ดั่งเดิมเธอนั้นเป็นคนรักธรรมชาติมาก หลังจากที่เธอกลายเป็น Poison Ivy นั้นเธอก็จะเปลี่ยนให้ก็อตแถม และทั้งโลกให้กลายเป็นสวน Eden ซึ่งถือว่าเธอเป็นตัวละครที่สวยที่สุดในซีรีย์ของแบทแมนเลยก็ว่าได้

13

13.  The Riddler ชื่อจริงของเขาคือ เอ็ดเวิรด์ นิกม่า หรือฉายาที่เรารู้จักกันว่า มนุษย์เจ้าปัญหานั้นเอง เป็นอัจริยะที่ทำงานอยู่ในบริษัทเวยน์ อินดัสตรี(บริษัทหนึ่งของบรูซ เวยน์) เป็นตัวร้ายที่มีความซับซ้อนมากที่สุด ซึ่งการปรากฎตัวของเขาแต่ละครั้งจะทิ้งปริศนาให้แบทแมนปวดหัวเล่น อาวุธคู่ใจของเขาก็คือคถาอัจฉริยะนั้นเอง คถาของเขาสามารถควบคุมอุปกรณ์อิเล้กโทรนิกซ์ได้ทุกอย่าง

12

12.  General Zod “Dru-Zod” เค้าคือนายพลประจำกองกำลังคริปโตเนี่ยน ด้วยความทะเยอทะยานที่จะครอบครองดาวคริปตั้น ทำให้เค้าลงมือสังหารเหล่า “The Kryptonian Council” คณะสภาเเห่งคริปตัน จนเป็นเหตุให้เค้าเเละทหารสาวผู้ใกล้ชิด “Ursa” ถูกส่งเข้าไปยังเขตคุมขังต่างมิติ  “Phantom Zone” โดย “Jor-El” ผู้เป็นพ่อของซุปเปอร์แมนนั่นเอง

11

11. Reverse-Flash – Professor Zoom หรือ ที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Reverse Flash เขาเป็นอาชกรที่แสนฉลาดและยังมีพลังความเร็วจาก SpeedForce ด้านลบ ซึ่งชื่อจริงๆ ของเขาคือ Eobard Thawne (อีโอบาร์ด ทวอน) เขาเกิดใน ศตวรรษที่ 25 พ่อแม่ของเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ได้ดัดแปลงพันธุกรรมของทวอนให้เป็นอัจฉริยะ แต่นั้นทำให้เขาไม่สามารถเข้าสังคมกับคนทั่วไปได้ ทวอนจึงต้องอยู่กับ โรเบิร์น น้องชายของเขานั้นเอง

10

10. Black Adam ในช่วงราชวงศ์อียิปโบราณที่ 19 Black Adam เป็นชายคนแรกได้ได้รับพลังวิเศษจากพ่อมดชาแซม เมื่อเขาเอ่ยนามของพ่อมด อดัมจะได้รับพลังจากหกทวยเทพแห่งอียิป Shu มอบความอึด Heru มอบความเร็ว Amon มอบความแข็งแกร่ง Zehuit มอบปัญญา Aton มอบพลังกำลัง และ Mehen มอบความกล้า อดัมกลายเป็นแชมเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ของชาวอียิป และถวายการรับใช้แก่เจ้าชาย Khufu แต่หลังจากที่เจ้าชายถูกสังหาร และการตายของลูกเมียของอดัม เขาจมอยู่ในความเกรี้ยวกราด และความเศร้า เขาเริ่มใช้พลังที่ได้รับ มาเพื่อตนเอง เขาถูกเรียกขานว่า Black Adam ซึ่งสื่อถึงความโหดเหี้ยมของเขา เรื่องราวทั้งหมดล่วงรู้ถึงหูของพ่อมดชาแซม ชาแซมจึงเรียกพลังของอดัม กลับคืนมา และกักขังอดัมไว้ในเครื่องราง

9

9. Deathstroke Slade Wilson สมัยยังเป็นหนุ่มหน้าใสอายุ 16 ปี ได้เข้าประจำการเป็นหนึ่งในทหารอเมริการับใช้ชาติด้วยการโกงอายุตนเอง หลังจากที่เขาผ่านสงครามเกาหลีมาแล้วจึงเข้าไปประจำการที่ Camp Washington และมียศเป็นถึงพันตรีในเวลาต่อมา

8

8. Harley Quinn หรือ คนรักของโจ้กเกอร์  ฮารีย์ อดีตของเธอเป็นนักจิตวิทยาที่ชื่อ Dr.Harley quinnzel จริงๆ แล้วเธอไม่ได้เพี้ยนเหมือนโจ้กเกอร์ แต่เธอถูกโจ้กเกอร์ล่อลวงด้วยคำพูด ให้เห็นว่าสิ่งที่เขาทำนั้นเป็นศิลปะจนกระทั่งเธอหลงใหลในตัวของโจ้กเกอร์ และสาบานว่าจะติดตามเขาไปทุกแห่งหนที่เขาไปนิสัยต่างๆ ของเธอหลังจากเธอได้ติดตามโจ้กเกอรนั้นก้เหมือนกับเขาไม่มีผิด เพี้ยนเลย

7

7. Darkseid เมื่อครั้งนานมาแล้วสมัยยังไม่ได้ใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid  เขา คือเจ้าชายนามว่า อุกซาส เป็นบุตรชายคนที่ 2 ของกษัตริย์ ยูกะ ข่าน และราชินีเฮกกร้า แห่งดาวอะโพโคลิปต์ เป็นอนุชาของ แดร็กซ์ ว่าที่กษัตริย์ที่จะขึ้นครองราชย์แทนบิดา แต่อุกซาสแผนสูง สังหารพี่ชายตนเองแล้วขึ้นครองราชย์เสียเองพร้อมเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลาย เป็นหิน และใช้ชื่อว่า ดาร์คไซด์ Darkseid นับแต่นั้นเป็นต้นมา

6

6. The Penguin หรือ ออสวารด์ เชสเตอร์ฟิลด์ คอปเปอรพอต์ นั้นคือชื่อจริงของเขา เขาเป็นเด็กที่เกิดมามีลักษณะภายนอกที่ผิดปกติ ไม่เหมือนคนปกติอื่นๆ นั้นคือ จมูกที่แหลมออกมา แล้วนิ้วเท้าที่หลีบเข้ามา ทำให้พ่อ และแม่เขานำเขามาทิ้งในสวนสาธารณะร้างเก่าของเมืองก็อตแถม ซึ่งที่นั้นเขาได้รับการเลี้ยงดูจาก เพนกวิน ที่มาจากสวนสนุกแห่งหนึ่ง เพนกวินก็เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็กๆ ยันโตเป็นผู้ใหญ่ เขากลับขึ้นมายังก็อตแถมอีกครั้ง เขาเป็นคนมีนิสัยเจ้าเล่ห์ และโหดร้าย วึ่งมีบางครั้งเขาก่ออาญากรรมร่วมกับโจ้กเกอร์ อาวุธของเขานั้นคือร่ม แต่ร่มเขานั้นซ่อนอาวุธไว้ เช่น มีด ปืน หรือแม้แต่จรวดไอพ่นไว้หลบหนี

5

5. Brainiac Brainiac หุ่นยนต์ต่างดาวรายนี้ จากเรื่อง Superman คือ แหละวายร้ายในตำนานเป็นคนที่มองว่าสิ่งต่าง ๆ ในจักรวาลนี้เป็นของสะสมและเขามีส่วน สำคัญในการทำลายล้างเมืองหลวง Kandor ดาวเกิดของ Superman มีผิวสีเขียว รูปร่างคล้ายมนุษย์ หัวล้านแต่ว่าตรงส่วนที่เป็นสมองมีเหมือนกล่องพลาสติกใสใส่สมองอันมีค่าของ เขาอยู่ ทำให้เป็นหนึ่งในคู่ปรับอันดับต่นๆ ของ Superman เลยทีเดียว

4

4. Sinestro ครั้งหนึ่ง Sisnestro เคยเป็นถึง Green Lantern ที่ทรงพลังที่สุด แต่เขากลับใช้พลังของ Green Lantern ในทางที่ผิด จึงถูกขับไล่ออกจาก Green Lantern และถูกพิพากษาให้ไปยัง Antimatter Universe หลังจากนั้น Sisnestro ได้เรียนรู้ถึงพลังของความหวาดกลัว จากแสงสีเหลืองในใจกลางของดาว Qward ตั้งแต่นั้น Sisnestro ก็ได้รวบรวมเหล่าสมาชิกโรคจิตจากดาวต่างๆ เพื่อใช้พลังจากแหวนสีเหลืองกระจายความกลัวไปทั่วทั้งจักรวาล

3

3. Two-Face หรือ ฮารวีย์ เด้นท์ นั้นคือชื่อจริงของ Two-Face ก่อนที่เขาจะกลายเป็น Two-Face เขาเป็นทนายความที่เก่งกาจคนหนึ่งในก็อตแทม และเขาก็เป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของบรูซ เวยน์ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เขากลายเป็น Two-Face นั้นก็คือในระหว่างที่เขากำลังว่าการให้ลูกความของเขาในคดีที่ฆาตกรรมเกี่ยว กับมาเฟียที่ทรงอิทธิพลกลุ่มหนึ่งในก็อตแทม มาเฟียคนหนึ่งที่กำลังถูกพิพากษานั้นได้นำน้ำกรดนั้นสาดหน้าเขา ซึ่งโดนแค่ครึ่งหน้าของเขา ทำให้ครึ่งหน้าเขาของเขานั้นไหม้และเป็นแผลเป็นที่น่าเกียจและน่ากลัว

2

2. Lex Luthor คู่ปรับตลอดกาลของ Superman ที่แม้ว่าจะไม่มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แต่ด้วยมันสมองอันชาญฉลาด บวกกับอำนาจเงินล้นฟ้า ทำให้สร้างเทคโนโลยีที่สามารถสู้กับ Superman ได้อย่างสูสีเลยทีเดียว ซึ่งหากดูพื้นฐานที่ Lex Luther มีอยู่ หลายคนอาจจะมองว่าคล้ายๆ กับพระเอกจากค่าย Marvel Comics อย่าง Tony Stark หรือ Iron Man เพียงแต่ทัศนคติ และมุมมองอาจจะอยู่คนละฝั่งเท่านั้น ซึ่งบ่อยครั้งที่ Lux Luther มักจะก่อปัญหาให้แก่ Superman ตลอด และบ่อยครั้งที่สามารถสร้างบาดแผลสาหัสให้แก่ Superman

1

1. The Joker หรือ เจ้าชายแห่งเสียงหัวเราะ ต้นกำเนิดของเขาก็เป็นคนธรรมดานี่แหละคับ แต่สิ่งที่ทำให้เขาเปลี่ยนจากโจรไปเป็นโจ้กเกอรก็คือ อุบัติเหตุที่เกิดจากเขาได้ตกลงไปในบ่อสารเคมีระหว่างหลบหนีแบทแมน จะว่าไปแล้ว Joker เป็นคู่แค้นตลอดกาลของ แบทแมนเลยก็ว่าได้

source : orzzzz