การ์ตูนมังงะ Golgo 13 กำลังจะจบลงแล้ว!!

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / การ์ตูนมังงะ Golgo 13 กำลังจะจบลงแล้ว!!

เป็นข่าวดีก็ว่าได้ สำหรับการ์ตูนมังงะของคุณลุงยอดนักฆ่ามาดขรึม Golgo 13 หลังจากที่อยู่มานานมากๆ สำหรับเรื่องนี้อ่านเท่าไหร่ก็ไม่จบสักทีจนต้องเลิกอ่านไปเลย  ทางนิตยสาร Big Comic ฉบับที่ 4 ได้ทำการประกาศว่า การ์ตูนในตำนานของ คุณลุงยอดนักฆ่ามาดขรึม Golgo 13 ได้เดินทางมาเป็นเวลานานถึง 47 ปีนั้น กำลังจะปิดจบลงแล้ว พร้อมกับตอนใหม่ ตอนที่ 550 ในนิตยสาร Big Comic ซึ่งจะมีกำหนดวางขายในวันที่ 25 ก.พ. นี้ ผลงานชิ้นนี้เป็นของ อาจารย์ ทาคาโอะ ไซโต้ นั่นเอง

การ์ตูนมังงะ Golgo 13 กำลังจะจบลงแล้ว!!

2

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่มีความยาวที่สุดก็ว่าได้จะมีการ์ตูนเรื่องไหนยาวกว่านี้บ้างเนี้ย  ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1968 และได้มีการนำไปสร้างหนังคนแสดง ถึง 2 ชุดด้วยกัน ปี 1973 กับ 1977 ต่อจากนั้นถูกสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะในปี 1983 ตามมาด้วย OVA อีก 1 ชุด โดยใช้ชื่อว่า Golgo 13: Queen Bee ในปี 1998 และกลายเป็นอนิเมะซีรี่ย์ในที่สุด ในปี 2008-2009

3

4

โดยก่อนหน้านี้ อ.ไซโต้ เคยถูกซักถามเกี่ยวกับความน่าจะเป็นที่ Golgo 13 จะจบลงในปี 2013 (ตรงกับปีครบรอบ 45 ปี ของการ์ตูนเรื่องนี้) ซึ่งเขาตอบไปว่า เขามักจะชอบฝันร้ายเกี่ยวกับซีรี่ย์การ์ตูนของเขาถูกตัดจบอยู่เสมอ ทั้งๆที่ซีรี่ย์การ์ตูนเรื่องนี้มันควรจะจบของมันเอง ฉะนั้น ก็เลยทำให้เขาต้องเตรียมคิดตอนจบของเรื่องนี้เอาไว้แล้ว และเมื่อเขาถูกถามต่อว่า แล้วจะให้ Golgo 13 จบเมื่อไหร่ เขาตอบไปว่า ยังไม่ตัดสินใจ การ์ตูนเรื่องๆ หนึ่งจะดำเนินเรื่องอย่างยาวนานมากเท่าไหร่นั้น ไม่ได้ขึ้นกับผู้แต่งอย่างเดียว แต่ขึ้นอยู่กับนักอ่านด้วยเช่นกัน เขาเสริมอีกว่า เขาคิดตอนจบไว้ในหัวอยู่แล้ว และเขาจะเขียนเรื่องนี้อย่างดีที่สุดจนกระทั่งถึงเล่มที่ 200 ส่วนเรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับตอนจบของเรื่องนี้นั้น ขอเก็บไว้เป็นความลับ

5
6
credit : (เนื้อหาบางส่วน) K-D